อดีตพระเอกดังชีวิตพังเพราะลอตเตอรี่! แฉคนโกงยังลอยนวล (คลิป)

ข่าว

อดีตพระเอกดังชีวิตพังเพราะลอตเตอรี่! แฉคนโกงยังลอยนวล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 16:00 น.

บันทึก

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงมานาน ล่าสุด อดีตพระเอกชื่อดัง บี๋ สวิช ได้ออกมาเปิดเผยชีวิตว่าก่อนหน้านี้ถูกลูกสาวอัยการโกงเงินไป 5 ล้านบาท เพราะความโลภจนทำให้ชีวิตพัง และเคยมีความคิดจะฆ่าตัวตาย ในรายการคุยเช้าShow ทางช่องวัน โดยอดีตพระเอกดังเผยว่า 

ต้องบอกว่าช่วงเวลาที่หายหน้าไป มันมีเหตุการณ์ต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต มีทั้งเรื่องดีและไม่ดี และช่วงที่เกิดเรื่องนั้น เป็นช่วงที่ผมยังทำงานละครอยู่ และมันมีอยู่ช่วงนึงจะไปลงทุนอะไรสักอย่างที่น่าจะได้ผลตอบแทนกลับมาเวลาที่เราไม่ได้ถ่ายละคร

และตอนนั้นผมดันไปหลงกลในเรื่องของโควตาลอตเตอรี่ คือลอตเตอรี่ที่ขาย 80 บาท แต่เรารู้จักกับคนคนนึง ที่แอบอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่ในกองสลากฯ ได้โควตามา 2-3 ร้อยล้าน คือเมื่อก่อนเขาขาย 100 บาท และมีต้นทุนใบละ 80 กว่าบาท และมีส่วนต่าง 9% 3% แบ่งให้นายหน้า 3% คืนให้คนที่ได้โควตามา และอีก 3% คืนให้กับผม

ลอตเตอรี่ออก 2 ครั้งต่อ 1 เดือน เราจะได้ 3% คือ 3 หมื่นบาทต่องวด ลอตแรกผมลงไป 2 ล้าน และลอต 2 ผมลงไป 3 ล้าน เป็น 5 ล้าน เดือนๆ นึงผมจะได้เงิน 3 แสน แล้วมันมาพังตรงที่ผมไม่ได้ตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินว่ามาจากไหน และความน่าเชื่อถือว่าน่าเชื่อถือมั้ย

ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow
ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow

เงินงวดแรกเขาจ่ายเป็นดอกเบี้ยมา และงวดที่ 2 ผมรู้สึกสงสัย แปลกๆ เช่น เขามีตัวละครที่เพิ่มมาเรื่อยๆ พอไปเช็กแล้วตัวแทนที่มาจากกองสลากฯ ไม่มีชื่อเขาเลย เลยไปขอยกเลิก แต่เขาบอกว่าถ้าอยากได้เงินคืน ต้องไปฟ้องเอา และอ้างชื่อของบุคคลที่เป็นอัยการใหญ่โต

ตอนนี้ยังเป็นคดีอยู่จนถึงทุกวันนี้ อยากจะเตือนภัยคนดูว่าดอกเบี้ยที่เขาเอามาล่อเรามันทำให้เกิดปัญหามากมาย เพราะความโลภที่เราอยากได้โดยไม่ได้ตรวจสอบที่มาที่ไปให้ดี

คนที่ชักชวนให้มาลงทุนเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที บอกว่าคุณพ่อเป็นอัยการ เป็นเรื่องเป็นราว มีรูปมาให้ดู แล้วก็พาไปเจอเพื่อนๆ ของเขา มีตัวละครเยอะมากจนทำให้เรามั่นใจ พอไปเช็กในอินเทอร์เน็ตมันก็มีจริง เวลาไปจ่ายดอกเบี้ยให้คนที่ร่วมลงทุน เขาก็ให้ผมเป็นคนกดโอนให้ทุกคน มันเห็นตัวเงิน แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่ามันคือกลหลอกของกลโกงคนพวกนี้

ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow
ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow

ตอนนั้นเครียดมากถึงกับทานข้าวไม่ได้ โทษตัวเองว่าทำไมถึงโง่อย่างนี้ถึงไปเชื่อเขา ทำไมถึงไปลงทุนแบบนั้น ตอนนั้นคิดว่าคนที่ให้ความยุติธรรมกับประชาชน ทำไมถึงกลั่นแกล้งประชาชน เราทำมาหากินสุจริต ทำงานอดหลับอดนอน ทำไมเราถึงตัดสินใจทำอะไรแบบนี้

2 เดือนแรกกินข้าวไม่ลง เพราะมันเป็นฉากที่โดนหลอกสารพัดเข้ามา ผมไปทวงเงินที่บ้านเขาก็ถูกดำเนินคดีว่า ผมเป็นเจ้าหนี้ไปทวงเงินลูกหนี้ ผมจะเอาเงินผมคืน กลายเป็นว่าเขาใช้อำนาจหน้าที่ให้ผมไปรายงานตัวกับอัยการ 18 ครั้ง ผมบอกว่าถ้าผมผิดจริงให้ฟ้องผมเลย ขึ้นศาลกัน ดูจากหลักฐาน พยาน ซึ่งผู้หญิงคนนั้นเป็นลูกสาวอัยการจริง

คนเราเวลาหาทางไม่ออก ไปหวังกระบวนการยุติธรรมก็ยาก ให้เจ้าหน้าที่ไปตามจับก็ต้องใช้เงิน มันเครียดจนขนาดที่ว่า ทำไมเราโง่อย่างนี้ ไปไหนมาไหนคนต้องด่าสารพัดต่างๆ ความยุติธรรมก็พึ่งพาไม่ได้ พึ่งศาสนาก็ได้แค่ความรู้สึกทางจิตใจ ก็มีความคิดมาช่วงนึงว่า เราอย่ามีชีวิตอยู่เลยดีกว่า แต่เป็นแค่ความคิดที่นึกเข้ามา

ก็คิดอยู่เสมอว่าการฆ่าตัวตายมันเป็นบาปและเป็นภาระให้คนอื่น และคนโกงก็ยังลอยนวล ผมขอเตือนเลยนะ ถ้าใครคิดว่าชีวิตมืดมนไม่มีแสงสว่าง ไม่จริง เพราะในความมืดนั้นยังมีแสงสว่างเล็กๆ อยู่ เพียงแต่ตอนนั้นเราจะยังมองไม่เห็นสิ่งเหล่านั้น

ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow
ภาพจากเฟสบุ๊คคุยเช้าShow

หลังจากนั้นผมก็ได้มีโอกาสเจอพี่ไก่ วรายุฑ ก็พูดคุยกันและขอคำแนะนำเรื่องทนายเก่งๆ พี่ไก่ให้คุยกับทนายของเขา โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ผมรู้สึกขอบคุณพี่ไก่มาก และบอกพี่ไก่ว่าถ้ามีโอกาสอยากให้ผมทำงานให้ บทคนใช้ คนขับรถ ผมเล่นให้ เล่นฟรี ไม่คิดเงิน วันที่เราเดือดร้อนที่สุด หันหาใครไม่เจอ แต่พี่ไก่เป็นคนหยิบยื่นน้ำใจให้ผม โดยไม่ต้องการการตอบแทน ตอนนี้เริ่มได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งแล้วกับทางช่อง 7

เรื่องความรักตอนนี้ไปเรื่อยๆ มีคนที่คุยอยู่ ชอบผู้หญิงที่เข้าใจ เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าไม่เข้าใจจะมีแต่คำว่าทำไม ขออยู่ด้วยแล้วสบายใจ แต่ไม่คิดจะเปลี่ยนเพศนะครับ (หัวเราะ) ยอมรับว่าเข็ดกับความรักมาก่อน เพราะเคยเจออะไรที่ไม่สมหวังมาก่อน แต่มันคือประสบการณ์ที่ทำให้เราได้เรียนรู้มาก่อน ยังปิดตัวเองอยู่ เพราะเจอทั้งความรักที่ดีและไม่ดีมาก่อน ไม่อยากเจ็บ เพราะมันทรมาน

ผมเจ็บกับความคิดของคน เจ็บกับความรู้สึกที่เขาถ่ายทอดออกไป บางทีเราอาจจะไม่ได้ดั่งใจเขา แล้วมันถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความแค้น มันทำให้เรารู้สึกเสียใจ เสียหน้า แต่ไม่ขอลงรายละเอียว่าเค้าทำอะไรให้ผมเสียใจ แต่มันทำให้ผมเข็ด ความรักครั้งต่อไปผมต้องเผื่อใจ ถ้ามีแฟนอีกครั้งไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในวงการหรือนอกวงการ ขอแค่เข้าใจก็พอ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์