ไลฟ์สไตล์
100 year

แตงโม เผยครั้งแรกสาเหตุเลิกเมีย เพราะอะไรแม่ไม่ปลื้มแฟนใหม่! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 15:20 น.
SHARE

เป็นพ่อม่ายป้ายแดงหัวใจไร้รักได้ไม่นาน ล่าสุด แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ก็ได้ปลูกรักใหม่กับแฟนสาวนอกวงการเป็นครูสอนภาษาจีนนามว่า ส้ม หลังจากที่เป็นโสดได้ไม่นาน และเมื่อเป็นข่าวคุณแม่ของหนุ่มแตงโมก็ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองว่าไม่ขอต้อนรับผู้หญิงคนใหม่ของลูกจนเป็นข่าวใหญ่โตในช่วงนั้น

ข่าวแนะนำ

และล่าสุดหลังจากที่เกิดเรื่องราวร้อนแรงดังกล่าวไปนานพักใหญ่ หนุ่มแตงโมก็ได้ออกมาเปิดใจและชี้แจงในรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ที่มีอาจารย์ยิ่งศักดิ์ ทำหน้าที่เป็นพิธีกร ถึงเรื่องคุณแม่ไม่ปลื้ม และแฟนสาวครูส้มคือมือที่สามที่ทำให้เลิกรากับอดีตภรรยาไปว่า

“ถ้านับระยะเวลาที่เลิกกับอดีตภรรยาตอนนี้ก็ประมาณเกือบๆ 10 เดือน ผมไม่มั่นใจเหมือนกัน ถ้าใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ในช่วงที่แต่งงาน ประมาณ 8 เดือน แต่ก็รู้จักกันมาก่อนหน้าแต่งงานก็ประมาณ 2 ปี เรียนรู้กันในฐานะแฟน แต่เราเคยเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็กแล้ว

ถามว่าทำไมถึงเลิกกัน สาเหตุแตงโมไม่ขอพูดดีกว่า ให้เกียรติทางฝั่งผู้หญิงไม่อยากให้มีอะไรไปกระทบเค้า ให้เกียรติครอบครัวเค้าและครอบครัวเรา อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป แต่อะไรที่มันไม่ดีไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นหรอก คือมันเป็นเรื่องสุดวิสัยและไตร่ตรองแล้ว

ตัวผมก็มีเหตุผลส่วนตัวในการทำอะไรหลายๆ อย่าง ได้ผ่านกระบวนการทางการคิดและคิดมาดีพอแล้วครับ และมันก็เป็นการตัดสินใจของคน 2 คน เราโตแล้ว ถามว่าหลังจากเลิกกันยังเป็นเพื่อนกันได้มั้ย บอกแบบไม่โกหก ระยะเวลาจะช่วยให้เราดีขึ้น

เรื่องมือที่สามตัดประเด็นนี้ออกไปได้เลยเพราะผมคงไม่ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายคนที่ผมรัก ไม่ทำร้ายครอบครัวผม สำหรับคนนี้ก็ไม่ได้เปิดตัวเร็วนะครับ คือหมายความว่าระยะเวลาของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนเลิกกัน อาทิตย์หน้ามีแฟนใหม่เยอะแยะไป

คนนี้ชื่อส้มครับ เป็นอาจารย์ เจอกันที่ฟิตเนส ถามว่าเพิ่งรู้จักก็พาไปเที่ยวเกาหลีเลยเพราะว่าการที่เราจะทำความรู้จักกับใครสักคนนึง เราจะได้รู้จักกับเค้าจริงๆ เราต้องลองไปเที่ยวด้วยกัน พูดคุยกัน ลองมีความสุขด้วยกัน ลองทำอะไรทีมันลำบากด้วยกัน ผมเรียกว่าทริปเทส เหมือนรถไม่ลองจะรู้เหรอว่ามันแรง

ผู้หญิงก็ทราบว่าผมเพิ่งเป็นพ่อม่าย เพราะผมบอกเค้า คบกันไม่นานมาก ถามว่าคนนี้ใช้ตัวจริงมั้ย ผมก็พูดไม่ได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นอนาคต ไม่มีใครรู้จริงๆ สิ่งที่ผ่านมาผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้น วันนึงผมอาจจะเป็นสาวก็ได้ ตลอดเวลาที่เป็นข่าวผมไม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ ผมให้เกียรติฝ่ายหญิงและตัวผม แล้วเรื่องมันจะหายไป ทุกวันนี้มันก็ผ่านไป

ส่วนเรื่องที่แม่ไม่ปลื้มผู้หญิงคนใหม่ถึงกับโพสต์ลงในโซเชียล คือเป็นเรื่องธรรมดา คนเราไม่รู้จักกัน อาจจะมีความเข้าใจผิดพลาดกันได้ แต่คุณแม่ผมน่ารักที่สุดในโลก ถามว่าตอนนั้นแม่ไม่รู้เรื่องแฟนใหม่นั้นเพราะผมไม่ได้เข้าไปบอก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นผมเข้าใจคุณแม่ผมว่าท่านเป็นห่วง และไม่มีความเข้าใจโซเชียล จะให้ผมโกรธแม่ตัวเองเหรอ

แตงโมกับคุณแม่
แตงโมกับคุณแม่

เรื่องราวต่างๆ เราได้เคลียร์และอธิบายกันไปแล้ว คุณแม่ผมค่อนข้างจะเป็นคนปากร้ายแต่ใจดี คุณแม่หวงผมมาก หลังจากที่ข่าวก็ได้คุยกับคุณส้มและทางบ้านของคุณส้มแล้ว ทุกคนเข้าใจดี และเป็นกำลังใจให้ ก่อนหน้านี้คุณแม่อาจจะได้ยินอะไรมา

ถามว่าตอนนี้พาเค้าไปเจอแม่รึยัง ต้องบอกว่าขอใช้เวลาก่อน เพราะว่าเราเคยเจอบทเรียนมาแล้วเวลาจะเป็นคำตอบของทุกอย่าง ตอนนี้เค้า 2 คนยังไม่ได้เจอกัน คือคุณแม่ผมห่วงลูกชาย ต้องใช้เวลาและความเข้าใจแล้วมันจะดีขึ้น อะไรที่มันร้อนๆ เราก็อย่าเพิ่งเลยครับ และเรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับผม ถือว่าเป็นความยากลำบาก อุปสรรค

คุณส้มเค้าไม่เคยเสียใจหรือน้อยใจที่แม่โพสต์ เพราะคู่รักจะไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ถ้าคู่ชีวิตจะเข้าใจ ผมไม่ทราบนะจะเป็นคู่ชีวิตหรือเปล่า ผมบอกไม่ได้ว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่ ถ้าหากต้องเลือกระหว่างคนรักกับครอบครัว ผมว่าวันนั้นมันไม่เกิดขึ้นหรอก ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้ บางคนไม่ถูกกันยังทำงานด้วยกันได้เลย

จะแก้ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ยังไง อะไรที่เราทำไม่ได้ก็อย่าไปฝืนมัน อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ถ้ามันเกิดขึ้นจะให้ทำอย่างไร แต่เราก็ต้องป้องกัน หรือทำให้มันดีที่สุด ทำให้เต็มที่

เรื่องที่ถูกเปรียบเทียบว่าไม่เก่งเหมือนคุณพ่อเป็นเรื่องปกติและก็เข้าใจ ข้อดีก็มี ข้อเสียก็มี ยอมรับว่าคุณพ่อก็อยากให้เป็นนักฟุตบอลเหมือนคุณพ่อ ยอมขายตึก 4 ล้าน แล้วให้ผมไปเล่นที่อังกฤษ คนเป็นพ่อก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้ดี แต่ลูกจะได้ดีมั้ยก็อยู่ที่ตัวลูก แต่พ่อโชคร้ายที่ส่งผมไปเตะบอลแล้วผมกลับมาเป็นดารา

พ่อพูดเสมอว่าให้ผมเลิกเล่นฟุตบอล เพราะผมไม่เก่งเท่าพ่อ (หัวเราะ) แต่ผมก็อยากจะเล่นบอลอาชีพ ไม่ยอมเลิก เป็นความคิดตอนนั้น และผมก็ทำได้ เคยไปเล่นบอลอาชีพที่สิงคโปร์ เล่นอาชีพที่ไทยผมได้เดือนละ 8 พันบาท แต่ไปเล่นที่สิงคโปร์ผมได้ 1 แสนบาทต่อเดือน

ผมสนิทกับพ่อ ก็ปรึกษาพ่อทุกเรื่อง เรื่องความรักก็มีคุย ให้คำปรึกษาบ้าง แต่ผมก็ทำให้พ่อเสียน้ำตาเป็นประจำ เรื่องทะเลาะกับพี่ชายตอนเด็กๆ เถียงกับแม่บ้าง พ่อเป็นคนเซนซิทีฟครับ เล็กๆ น้อยๆ พ่อจะเสียใจ เถียงกันเป็นเรื่องประจำแต่สุดท้ายเราก็รักกันเหมือนเดิม

ครูส้ม แฟนสาวคนใหม่ของแตงโม
ครูส้ม แฟนสาวคนใหม่ของแตงโม
รายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ช่อง 9 MCOT HD
รายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ช่อง 9 MCOT HD
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อนแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ เลิกเมียแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ แฟนใหม่แม่แตงโม พงษ์พิสุทธิ์แม่แตงโม ไม่ปลื้มแฟนใหม่ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:30 น.