ใครผ่านมือ สรยุทธ มาแล้วบ้าง ย้อนพลังป๋าดันที่เกรียงไกร

ข่าว

ใครผ่านมือ สรยุทธ มาแล้วบ้าง ย้อนพลังป๋าดันที่เกรียงไกร

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 14:18 น.

บันทึก

ไม่ใช่ผู้วิเศษ ไม่ใช่เทวดาที่มีฤทธิ์เดช แต่มีพลังมากพอ ที่จะดันใครให้ดังเด่นระดับประเทศ ในแง่การทำงานเป็นนักข่าว พิธีกร เป็นผู้ประกาศข่าว จนขึ้นตำแหน่งสูงสุดระดับชาติ เจ้าพ่อเล่าข่าวพันล้าน ป๋ายุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้รับการยกย่องชื่นชมอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นคนข่าวคุณภาพอีกคนของเมืองไทย

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะไม่พูดถึงเรื่องคดีโกงของป๋ายุทธ ที่ตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ต้องต่อสู้กันไปตามกระบวนการกฎหมาย เราจะพาไปส่องในมุมการทำงานของป๋ายุทธ ว่าเคยดันใครให้แจ้งเกิดมาแล้วบ้าง ก่อนจะไปถึงบทวิเคราะห์ป๋ายุทธ มีพลังแรงที่จะดันใครๆ ให้ดังเปรี้ยงปร้างได้นั้น เริ่มแรกเลยช่วงบ่มเพาะฝึกฝนทักษะ ป๋ายุทธได้ครูดีคือ สุทธิชัย หยุ่น ที่สำนักข่าวเนชั่น Nation คอยสั่งสอนอบรมงานข่าวให้แข็งแรงกล้าแกร่ง

อดีตคู่ขวัญคนข่าว กนก รัตน์วงศ์สกุล VS สรยุทธ สุทัศนะจินดา ต่างคนต่างเสริมนะ เพราะเป็นศิษย์เอกของเนชั่นเหมือนกัน เข้าขาจัดรายการด้วยกันอย่างดี๊! ดี! มองหน้าก็รู้ใจเพื่อนเลิฟ ควงคู่มาจัดรายการด้วยกันใน คุย คุ้ย ข่าว ทางช่อง 9 เรตติ้งพุ่งปรี๊ดๆ จนมาเกิดปัญหาสะดุด สรยุทธโดนฟ้องคดียักยอกเงินค่าโฆษณาช่อง 9 วงแตกทันที! กนก จบจากสรยุทธเพื่อนเคยรักมาก ด้วยประโยคเจ็บสะท้านเมืองว่า "ผมไม่ทำงานกับคนโกง"

ชิ่งหนีจากช่อง 9 พร้อมคดีความที่ยังไม่เคลียร์ อยู่ในระหว่างต่อสู้กันไป ป๋ายุทธย้ายไปช่อง 3 เพราะได้รับโอกาสจาก คุณประวิทย์ มาลีนนท์ ได้เวลาจุดพลุความดังสนั่นเมืองกันแล้ว กับรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ที่ทำวงการข่าวมีสีสันสุดๆ จากที่ไม่เคยคิดว่าข่าวจะตัวทำเงินมหาศาล ทุกช่องทีวีต้องกลับมาหันมองใหม่ ประชาชนตื่นตัวสนใจในข่าวมากขึ้นๆ เป็นเรื่องดีที่ทำให้คนเราทันเหตุการณ์สนใจโลกมากขึ้น

ช่อง 3 โกยกำไรหลายพันล้าน เป็นยิ่งกว่ายุคทองของสรยุทธ ทีวีช่องอื่นๆ ต้องนำข่าวมาเล่าคล้ายๆ สรยุทธกันเกือบทุกช่อง ตอนนี้เรื่องเล่าเช้านี้ ก็อย่างที่เห็นๆ กัน หมดสิ้นยุคสรยุทธ ไปแล้วหลายคนก็ไม่อยากจะดู โฆษณาก็หนีหายไปเรื่อยๆ เพราะต้องยอมรับว่าในอดีต มีสรยุทธเป็นแม่เหล็กโฆษณาจึงแห่เข้ามาเพียบ!

ช่วงยุครุ่งโรจน์อยู่ช่อง 3 ป๋ายุทธเคยดันให้ใครแจ้งเกิดมาแล้ว ไปไล่ดูกันหน่อย

- เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2546 ปอ อรปรียา หุ่นศาสตร์ หรือชื่อใหม่ ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ แรกๆ ก็ดูเหมือนเกือบจะไม่รอด แต่ปอก็ขยันเร่งปรับตัวได้ไว จนเข้าขากับคุณพี่ยุทธได้เป็นอย่างดี หลังๆ จึงมีกล้าแซวกล้าต่อปากต่อคำ จิกกัดกันจนกลายเป็นเสน่ห์อีกอย่างของ น้องปอ-พี่ยุทธ ที่คนดูติดหนึบไปแล้ว เคยจากกันไปพักหนึ่ง สุดท้ายปอก็กลับมาจัดรายการคู่กันอีกต่อได้พักใหญ่ 

- ขวัญ สู่ขวัญ บูลกูล บุคลิกลีลามาดมั่นพูดคล่อง ต่อกรกับป๋ายุทธได้สบายๆ เป็นอีกหนึ่งสาวที่โดนป๋ายุทธดันจนแจ้งเกิด มีโอกาสไปเล่นหนังเล่นละครต่อ ก็เล่นได้ดีทีเดียว ตอนนี้สุขสบายไปแล้วเป็นคุณนายพันล้าน ที่ฟาร์มโชคชัย นครราชสีมา

- ไก่ มีสุข แจ้งมีสุข มีความคล้ายสไตล์ ปอ อรปรียา จริตน้ำเสียงชวนฟังระรื่นหู มีความเป็นน้องสาวอ้อนๆ น่ารักๆ ทำให้ฟังข่าวได้เพลินไม่น้อย

- เก่ง เอกราช เก่งทุกทาง เก่งสมชื่อในด้านกีฬาอยู่แล้ว มาเล่าข่าวกีฬาทุกเช้า ยิ่งมาอยู่ทีมเดียวกับป๋ายุทธ ยิ่งเปล่งพลังแสงได้เจิดจ้ามากขึ้นกว่าเดิม

- ปลื้ม ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล พอไหวๆ ฉะฉานมีดีพอไม่แพ้กัน แน่นอนว่าป๋ายุทธ เป็นคนดันชั้นดีด้วย สุดท้ายก็ต้องแยกย้าย จบจากกันไปตามวาระ

- ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท ขาวใสด้วยบุคลิกนุ่มนิ่มสุภาพน่ารัก ขัดแย้งกับบุคลิกของป๋ายุทธที่ห้าวหาญดุเดือด แต่ดูไปนานๆ ก็เข้าขากันได้ดีประมาณหนึ่ง ลงตัวดีนะ บอกแล้วไงว่าป๋ายุทธดันได้ทุกสภาวะ

- ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ มีรอยยิ้มพิฆาตใจสวยใสหวานๆ อารมณ์มุ้งมิ้งน้องสาวพี่ยุทธ มีพี่คอยดูแล ไม่มีอะไรต้องติ แต่ฟังนานๆ ก็แอบเนือยแอบเบื่อบ้างเหมือนกันเนอะ 

- โก๊ะตี๋ อารามบอย, น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, จอย รินลณี ศรีเพ็ญ, เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา, โอ๋ ภัคจีรา ทั้งหมดนี้อยู่ในหมวดข่าวบันเทิง เป็นอีกจุดขายสำคัญเลยของเรื่องเล่าเช้านี้ ทั้งหมดดังอยู่แล้ว มาต่อยอดทวีคูณความดังมากกว่า ได้โชว์ความสามารถในงานข่าวที่ชัด แน่นอนว่าป๋ายุทธ มีส่วนสำคัญช่วยเจียระไนให้เปล่งประกายมากขึ้น

สรุป! ทั้งหมดทั้งมวล ไม่ใช่ว่าจะโดนป๋ายุทธดันจนดังอยู่ฝ่ายเดียว เพราะแต่ละคนก็เก่งมีดีเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป แต่ต้องยอมรับว่าเจ้าพ่อเม้าท์ข่าวซุป'ตาร์ ของป๋ายุทธ มันเจิดจ้ามากๆ ถึงมากที่สุด จนกลบคนที่มาคุยข่าวด้วย ให้ดูด้อยดูจืดลงไปเลย ถ้าดูข่าวฟังข่าวไปนานๆ เกือบทุกคนจะพูดตรงกันว่า ที่เด่นได้แรงชัดโดนใจได้ขนาดนี้ ก็เพราะป๋ายุทธนี่แหละร่วมด้วยช่วยดันส่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์