ข่าว
100 year

‘นิวเคลียร์’ แฮปปี้ควง ‘เพชรจ้า’ ปั๊มลูกที่มัลดีฟส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 ส.ค. 2560 07:15 น.
SHARE

ศึกษาทุกท่วงท่า ก่อนลุยทำเด็กหลอดแก้วเดือน ต.ค.

ลุ้น! อยากมีทายาทจนตัวโก่ง สำหรับคู่รักดัง นิวเคลียร์–หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ กับ เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ล่าสุด นิวเคลียร์ ถึงกับน้ำตาตกหลังทำเด็กหลอดแก้ว หรือ IVF ไม่สำเร็จ ทำเอา เพชรจ้า สามีปลอบขวัญพาไปปั๊มทายาท ไกลถึงมัลดีฟส์ ก่อนจะกลับมาลุยทำเด็กหลอดแก้วอีกครั้งในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่ง นิวเคลียร์ เผยว่า “เรื่องมีน้องตอนนี้ก็ไปตรวจมาอีกรอบนึงแล้วค่ะ คุณหมอน่าจะให้เริ่มทำเดือน ต.ค.ครั้งนี้ก็กะจะไม่เครียดอะไรเลย คือครั้งที่แล้วเรานอนเตียง 14 วัน ไม่ลุกไปไหนเลย ซึ่งจริงๆเราเป็นคนที่อยู่เฉยๆไม่ได้เลย แล้วพอนอนอยู่แบบนั้นอาจจะเป็นปัญหาทำให้เครียดก็เลยทำให้ไม่ติด ตอนนี้ก็เลยกะว่าจะนอนเฉยๆสัก 3 วัน นอกนั้นก็คงจะออกไปช็อปปิ้งบ้าง” รอบ ที่แล้วใช้วิธีอะไร? “เด็กหลอดแก้ว ค่ะ แต่ก็ยังไม่มาค่ะ รอบนี้คุณหมอก็บอกว่าอย่าเครียดอย่างเดียวเลยค่ะ เรื่องสำคัญที่จะติดหรือไม่ติดคือความ เครียด เพราะเวลาเราเครียดมดลูกก็จะบีบตัวก็อาจจะขับน้องออกมา” หลายคนมีไปบนบานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรามีบ้างมั้ย? “มีขอหลายที่เลยค่ะ ตอนไปมาเก๊าก็ขอค่ะ ไปไหว้พระที่ไหนก็ขอหมดเลย อาจจะบนบ้างแต่ส่วนมากก็ขอหมดเลย” พี่เพชรจ้าให้กำลังใจยังไงบ้าง? “เค้าก็บอกไม่เป็นไร ก็ทำใหม่ ทำงานเก็บเงินไป ถ้า ไม่ติดก็ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะติด อาจจะเสียเงินเยอะหน่อยแต่ว่าวันนึงก็ต้องมาค่ะ เชื่อว่าอย่างนั้น ตอนนี้ใช้วิธีแบบแอดวานซ์สุด แล้วค่ะ สำหรับคนมีบุตรยากที่สุด”

มีปรึกษาใครเป็นพิเศษมั้ยพวกพี่ๆที่เค้าเคยทำ? “มีเยอะแยะเลยค่ะพี่ๆในวงการที่เค้าเคยทำ แต่พวกพี่เค้าทำครั้งเดียว ก็ติดเลย ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเราไม่ติดสักที” ทำให้เรากดดันหรือเครียดมากกว่าเดิม มั้ย? “โชคดี ที่พี่เพชรจ้าไม่ค่อยกดดันเรา พอไม่ติดปุ๊บ ก็จองทริปไปเที่ยวมัลดีฟส์เลย เป็นรางวัลปลอบใจ” ตัวเรานอยด์มั้ยน้องไม่มาสักที? “นอยด์ค่ะ ก็ร้องไห้อยู่เหมือนกัน ก็คาดหวังไว้เยอะ เพราะอายุเราก็ยังเด็กด้วยคิดว่าน่าจะง่าย แต่จริงๆมันไม่ง่าย” คุณหมอบอกมั้ยว่าสำหรับเรามันยากมากแค่ไหน? “การทำพวกนี้มันไม่ 100% อยู่แล้ว มันหลายปัจจัยบางทีตัวอ่อนอาจจะไม่แข็งแรง” ถามถึงเรื่องงาน ตั้งแต่แต่งงานเหมือนงานน้อยลงไปเยอะเลย? “ก็เราไม่รับเลย เพราะคิดว่าจะติดไง เลยไม่รับทุกอย่างเลย จนตอนนี้ก็เริ่มกลับมารับบ้างแล้ว คือตั้งใจจะไม่รับถ้าติดปุ๊บเราจะดูแลเค้าอย่างดี จะไม่
ทำงาน จะไม่ออกไปไหนช่วง 3 เดือนแรก สรุปไม่ติด (หัวเราะ)” พี่เพชรจ้าไม่ได้สั่งห้ามรับงานใช่มั้ย? “เค้าก็ไม่ได้บอกอะไร นิวไม่รับเอง เนี่ยเดี๋ยวเดือน ต.ค.ก็ไม่รับแล้วเพราะเดี๋ยวจะทำอีกรอบนึง ก็จะทำแบบเดิมค่ะ” เราจะไม่ลองวิธีธรรมชาติเลยเหรอ? “ก็ลองอยู่ มันก็ลองมาเรื่อยๆมั้ย (หัวเราะ) ไปมัลดีฟส์ก็ลอง แต่ก็ไม่รู้สิว่าจะมารึเปล่า อาจจะมาที่มัลดีฟส์ก็ได้มั้ง ก็พยายามกันสุดฤทธิ์ค่ะ ท่วงท่าลีลาเสิร์ชหาวิธี อยากให้ได้ในปีนี้ค่ะ อยากได้มากเลย ก็หวังให้มา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวเคลียร์ หรรษาเพชรจ้า วิเชียรทายาทมัลดีฟส์เด็กหลอดแก้วดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้