เพ็ชร-ริด้า กระตุ้นจิตสำนึก 'ป่ารักน้ำ' ละครเทิดพระเกียรติฯ

ข่าว

  เพ็ชร-ริด้า กระตุ้นจิตสำนึก 'ป่ารักน้ำ' ละครเทิดพระเกียรติฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  11 ส.ค. 2560 05:30 น.

  เมืองอยู่ได้ด้วยป่า ป่าคือต้นชีวิตของคนเมืองทุกคน ป่ารักน้ำ ละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หยิบปัญหาป่าไม้ถูกทำลายมาสร้างเป็นละคร เพื่อปลุกจิตสำนึกให้รักผืนป่าที่เหลืออย่างจริงจัง ททบ.5 ร่วมกับ กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) ภายใต้การกำกับของ นท พูนไชยศรี ดำเนินงานของ มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด โดยมีพระเอก เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์ รับบทหัวหน้าอุทยานจอมว้าก และนางเอก ริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์ สาวชาวกรุงหัวดื้อ ทำให้เกิดเรื่องราวความรักขึ้นท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามในอุทยานพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

  หนุ่มเพ็ชร เผยว่า “ผมภูมิใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนดูแลปกป้องป่า ทั้งยังสะท้อนให้เห็นมุมมองของการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ยังรู้ถึงวิธีการรับมือกับสัตว์ป่าได้อย่างถูกวิธี ที่สำคัญเพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการพิทักษ์ผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์” ติดตามชมละครเทิดพระเกียรติ “ป่ารักน้ำ” วันเสาร์ 12 ส.ค.นี้ เวลา 21.35 น. ทางช่อง 5.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
  04:59

  แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ละครเทิดพระเกียรติป่ารักน้ำเพ็ชร ฐกฤตริด้า ฟาริดาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 18:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์