ข่าว
100 year

แซ่บแล้วปัง! อั้ม ปลื้มคว้ารางวัลดารานำหญิงเพราะ เพลิงพระนาง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2560 08:05 น.
SHARE

คว้ารางวัลดารานำหญิง ขวัญใจมหาชน ในงานประกาศรางวัล “มายาอวอร์ด 2017” ณ ห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ไปตามความคาดหมายสำหรับนางเอกซุปเปอร์ตาร์สาวเซ็กซี่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่รับบท เจ้านางอนัญทิพย์ จากละคร “เพลิงพระนาง” จนคว้ารางวัลดังกล่าวไป พอเสร็จงานปุ๊บนักข่าวเลยถามอั้มถึงความรู้สึกหลังคว้ารางวัล พร้อมทั้งถามถึงทริปทำบุญที่บุโรพุทโธ ซึ่งเจ้าตัวไปกับเพื่อนๆ ด้วย


พูดถึงรางวัลดารานำหญิง ขวัญใจมหาชน?
“ก็ขอขอบคุณมากที่โหวตให้อั้มได้รางวัลนี้ เราก็เล่นเพลิงพระนาง เป็นอนัญทิพย์เต็มที่ของเราแล้ว ก็ขอบคุณหลายคนมาก ผกก. ที่เคี่ยวเข็ญ นักแสดงทุกคนไม่มีใครแย่งซีนใครทุกคนเล่นในบทบาทของตัวเอง ขอบคุณครูสอนการแสดงด้วยค่ะ”

ไม่รับรางวัลนานแล้ว?
“ใช่ค่ะ ก็บรรยากาศเหมือนเดิม อบอุ่นเหมือนเดิม ประมาณ 2 ปีแล้ว”

ปีหน้าจะได้บ่อยขึ้นเพราะละคร “เพลิงพระนาง”?
“ถ้าได้ก็ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ ว่างก็อยากออกงานค่ะ”

ปีหน้าจะมีละครมั้ย?
“ปีหน้าก็อยากเล่น ก็พยายามดูเรื่องที่ชอบที่สุด”

เพราะเพลิงพระนางฟีดแบ็กดีเราเลยต้องเลือกมากขึ้นรึเปล่า?
“ใช่ค่ะ มันเป็นแรงกดดันของอั้มค่ะ”

พูดถึงความผูกพันกับเพลิงพระนาง?
“ปีกว่าผูกพันมากเลยค่ะ ทั้งทีมนักแสดง คือมันเล่นตั้งแต่สาวยันแก่ แม่ยันยาย เรารักตัวละครตัวนี้ อั้มดูตอนเด็กๆ นานมาแล้ว ชื่นชอบพี่เหมียวมากๆ แล้วเราได้เล่นบทนี้ เราประทับใจแล้วก็ปลื้ม เป็นเรื่องในความทรงจำของคุณแม่อั้มด้วย คุณแม่อั้มชอบเรื่องนี้ จริงๆ แล้วเพราะคุณแม่ชอบเรื่องนี้เลยต้องเล่นค่ะ ใบสั่งเลยค่ะ (หัวเราะ)”

แฟนคลับทำป้ายไฟใหม่?
“ใช้ 2 ครั้งแล้วมั้งคะ”

ล่าสุดไปทริปทำบุญ?
“ไปบุโรพุทโธก็ชวนเพื่อนไปเยอะ จะได้บุญทุกคน เดินทางเหนื่อยมาก เท้าปวดตะคริวกิน สนุกอิ่มบุญ มีความสุขที่ได้ไป เป็นสถานที่ที่ไม่เห็นมาก่อนเลย แล้วก็สวยงามมากๆ เป็นครั้งแรกที่ไปเลยค่ะ ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษ แค่บอกว่าลูกได้มาเยือนที่นี่แล้ว เป็นความตั้งใจมาหลายปีมากๆ แล้ว ในที่สุดก็มาถึงแล้ว ขอให้พ่อแม่สุขกายสุขใจแค่นั้นเอง ไปมา 2 คืน 3 วัน ทริปทำบุญมีเรื่อยๆ ค่ะ เชียงใหม่บ้าง ฮ่องกงบ้าง ถ้าว่างนอกจากเที่ยวก็ทำบุญบ้าง ถามว่าเป็นสายบุญเต็มที่ไหม ก็เป็นทุกสายค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อั้ม พัชราภา ไชยเชื้ออั้ม พัชราภาอั้ม พัชราภา รางวัลเพลิงพระนางอั้ม พัชราภา ทำบุญกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้