ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อนช่วยเพื่อน

แจ๋วริมจอ
4 ส.ค. 2560 05:01 น.
SHAREเมื่อเร็วๆ นี้ “The Money Drop ไทยแลนด์” ออกอากาศทุกวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 17.30 น. ทางช่อง 7 สี ได้จุดประกายให้ดิฉันอยากสนับสนุนให้คนในสังคมได้เรียนรู้ ได้รู้จักแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น

จากเทปพิเศษที่ทางรายการจัดขึ้นล่าสุด “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” ช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ทุพพลภาพ ต้องการการเยียวยา

ข่าวแนะนำ

เป็นแรงผลักดันที่ช่วยปลุกจิตสำนึกให้แก่คน ในสังคมให้รู้จักการแบ่งปันแก่เพื่อนร่วมโลกเดียวกัน

โดยจะมีดาราศิลปินคนดังมาร่วมอาสาตอบคำถาม 7 ข้อ เพื่อรักษาเงินรางวัล 2 ล้านบาทไว้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งเงินรางวัลทั้งหมดจะมอบให้ผู้สมัครจากทางบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้นำเงินก้อนนี้ไปปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

โดยสองคู่ที่ออกอากาศไปแล้วคือ นุ้ย– ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กับ บุ๊กโกะ–ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล พิธีกรและดีเจฝีปากกล้า ที่อาสามาเล่นเกมให้กับ “น้องเพชรและคุณแม่ฟ้า”

เพื่อนำเงินไปรักษาอาการพัฒนาการการพูดที่ช้ากว่าปกติของน้องเพชร เด็กชายอายุ 5 ขวบ แต่ยังพูดไม่ได้เหมือนเด็กอายุเท่ากัน ครอบครัวไม่มีเงินพาน้องไปรักษา ซ้ำคุณแม่ฟ้าก็ตาบอดสนิท 1 ข้างอีกด้วย

อีกหนึ่งคู่คือ หมอเจี๊ยบ–พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่มากับเพื่อนสนิท หมอเติร์ก– นพ.พันธกานต์ ตันสุวรรณรัตน์ อาสามาเล่นเกมให้ “คุณตั๊ก” ชายพิการ มีอาชีพขับรถซาเล้งเก็บของเก่าขายเพื่อหาเงินประทังชีวิตและเลี้ยงดูลูกสาวอายุ 12 ปี

ซ้ำตอนนี้ “คุณตั๊ก” ยังมีอาการแผลกดทับที่ต้องทำความสะอาดแผลทุกวัน ทำให้การใช้ชีวิตยิ่งยากลำบากเพิ่มขึ้นไปอีก

ขอชื่นชมผู้มีชื่อเสียงแต่ละคู่ต่างก็เล่นเกมแบบจริงจัง มุ่งมั่น และมีความตั้งใจที่สูงมาก เพราะไม่ได้เป็นการเล่นเกมตอบคำถามเพื่อตัวเอง แต่อยากนำเงินรางวัลไปให้กับเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการนำเงินไปรักษาตัว

วันเสาร์ที่ 5-อาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้ ตามลุ้นกันต่อกับคู่หมอเจี๊ยบ-หมอเติร์ก จะคว้าเงินรางวัลได้เท่าไร ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยค่ะ

ขอชื่นชมจากใจที่รายการได้จัดเทปพิเศษดีๆ เป็นประโยชน์แก่สังคม สร้างสรรค์การแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น.

“มินตรา”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอThe Money Drop ไทยแลนด์เพื่อนช่วยเพื่อนรายการทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:05 น.