เพื่อนช่วยเพื่อน

ข่าว

เพื่อนช่วยเพื่อน

แจ๋วริมจอ

  4 ส.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก  เมื่อเร็วๆ นี้ “The Money Drop ไทยแลนด์” ออกอากาศทุกวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 17.30 น. ทางช่อง 7 สี ได้จุดประกายให้ดิฉันอยากสนับสนุนให้คนในสังคมได้เรียนรู้ ได้รู้จักแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น

  จากเทปพิเศษที่ทางรายการจัดขึ้นล่าสุด “The Money Drop ไทยแลนด์...เพื่อนช่วยเพื่อน” ช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ทุพพลภาพ ต้องการการเยียวยา

  เป็นแรงผลักดันที่ช่วยปลุกจิตสำนึกให้แก่คน ในสังคมให้รู้จักการแบ่งปันแก่เพื่อนร่วมโลกเดียวกัน

  โดยจะมีดาราศิลปินคนดังมาร่วมอาสาตอบคำถาม 7 ข้อ เพื่อรักษาเงินรางวัล 2 ล้านบาทไว้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งเงินรางวัลทั้งหมดจะมอบให้ผู้สมัครจากทางบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้นำเงินก้อนนี้ไปปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

  โดยสองคู่ที่ออกอากาศไปแล้วคือ นุ้ย– ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร กับ บุ๊กโกะ–ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล พิธีกรและดีเจฝีปากกล้า ที่อาสามาเล่นเกมให้กับ “น้องเพชรและคุณแม่ฟ้า”

  เพื่อนำเงินไปรักษาอาการพัฒนาการการพูดที่ช้ากว่าปกติของน้องเพชร เด็กชายอายุ 5 ขวบ แต่ยังพูดไม่ได้เหมือนเด็กอายุเท่ากัน ครอบครัวไม่มีเงินพาน้องไปรักษา ซ้ำคุณแม่ฟ้าก็ตาบอดสนิท 1 ข้างอีกด้วย

  อีกหนึ่งคู่คือ หมอเจี๊ยบ–พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ ที่มากับเพื่อนสนิท หมอเติร์ก– นพ.พันธกานต์ ตันสุวรรณรัตน์ อาสามาเล่นเกมให้ “คุณตั๊ก” ชายพิการ มีอาชีพขับรถซาเล้งเก็บของเก่าขายเพื่อหาเงินประทังชีวิตและเลี้ยงดูลูกสาวอายุ 12 ปี

  ซ้ำตอนนี้ “คุณตั๊ก” ยังมีอาการแผลกดทับที่ต้องทำความสะอาดแผลทุกวัน ทำให้การใช้ชีวิตยิ่งยากลำบากเพิ่มขึ้นไปอีก

  ขอชื่นชมผู้มีชื่อเสียงแต่ละคู่ต่างก็เล่นเกมแบบจริงจัง มุ่งมั่น และมีความตั้งใจที่สูงมาก เพราะไม่ได้เป็นการเล่นเกมตอบคำถามเพื่อตัวเอง แต่อยากนำเงินรางวัลไปให้กับเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการนำเงินไปรักษาตัว

  วันเสาร์ที่ 5-อาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้ ตามลุ้นกันต่อกับคู่หมอเจี๊ยบ-หมอเติร์ก จะคว้าเงินรางวัลได้เท่าไร ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยค่ะ

  ขอชื่นชมจากใจที่รายการได้จัดเทปพิเศษดีๆ เป็นประโยชน์แก่สังคม สร้างสรรค์การแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น.

  “มินตรา”

  แจ๋วริมจอ
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ
  49:22

  EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์