ไลฟ์สไตล์
100 year

ของขึ้น! แทค ลั่น ไม่ว่าเมืองไทยจะเป็นยังไงก็รัก ไม่ตกเป็นเมืองขึ้นใคร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 21:00 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นร้อนฮือฮาเวลานี้ เมื่อนักร้องสาวหน้าหมวย อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ หรือ อิมเมจ The Voice โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิงกูดิ" พร้อมทั้งทวีตบ่นเกี่ยวกับเรื่องปัญหาการขนส่งในเมืองไทย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์รูปข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ผมรักแผ่นดินไทย รักประเทศไทย รักทุกอย่างที่เป็นไทย แม้บางครั้งอาจจะมีภัยธรรมชาติบ้าง รถติดบ้าง มีนักการเมืองเลวๆ บ้าง มีทหารตำรวจที่ไม่ดีบ้าง มีชุมนุมบ้าง มีโจรบ้าง แต่นั่นคือส่วนน้อย “ส่วนที่ดีมีเยอะกว่านั้น” ถึงผมอาจจะไม่ใช่คนดีอะไรแต่ผมไม่เคยด่าหรือว่าประเทศไทย เพราะนี่คือบ้านเกิดเมืองนอนของผม แผ่นดินนี้คนสมัยก่อนเค้ารักษายิ่งชีวิต ไม่ให้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร

ถึงบางครั้งจะอิจฉาประเทศอื่นบ้าง แต่ลึกๆ แล้วยังไงบ้านเกิดเมืองนอนของเราก็ดีที่สุด ประเทศเรามีทุกอย่าง เหนือติดกับภูเขา ใต้ติดกับทะเล มีอาหารการกินพร้อม มีประเพณีที่น่ารัก เจอกันทักทายกันยิ้มให้กัน (บางครั้งอาจใจร้อนกันบ้าง) ก็ยังถือว่าโอเค ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่มาด่าว่าประเทศไทย ดูถูกประเทศไทย กูยอมไม่ได้ รับไม่ได้ (เพราะอกข้างซ้ายกูมีรูปประเทศไทยอยู่ว่ะ) ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง กูก็รักประเทศนี้”

ซึ่งหลังจากที่ แทค โพสต์ข้อความดังกล่าว บรรดาฟอลโลเวอร์ของเจ้าตัวก็รีบเข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกรักประเทศไทย พร้อมทั้งติดแฮชแท็กว่าทีมแทคอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมแทค ภรัณยูอิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณอิมเมจ the voiceอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 15:08 น.