กุ้ง สุทธิราช เปิดใจชัดๆ ข่าวลือซุกลูกเมียตามรอย ไชยา มิตรชัย

ข่าว

กุ้ง สุทธิราช เปิดใจชัดๆ ข่าวลือซุกลูกเมียตามรอย ไชยา มิตรชัย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 10:00 น.

บันทึก

เพราะก่อนหน้านี้มีกรณีของพระเอกลิเกเงินล้าน เอ ไชยา มิตรชัย ต้องซุกลูกซุกเมียมานานหลายสิบปี เพราะเหตุผลทางด้านการทำงานของตัวเอง งานนี้หลายคนเลยสงสัยว่าพระเอกลิเกต้องซุกลูกซุกเมีย เพราะแม่ยกจะไม่รักจริงหรือไม่

ซึ่งวันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามพระเอกลิเกชื่อดังอีกคนอย่าง กุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ ที่มาโปรโมตแบรนด์ อมาโด้ มินิ ว่าทำไมพระเอกลิเกต้องซุกลูกซุกเมีย และตัวเองมีแอบซุกไว้บ้างหรือไม่ หรือที่ครองตัวเป็นโสด เป็นเพราะไม่แมน ซึ่งกุ้งเปิดเผยทุกข้อสงสัยว่า

ก่อนหน้านี้มีข่าว เอ ไชยา ซุกลูกซุกเมีย แล้วกุ้งล่ะมีข่าวลือซุกลูกไว้รึเปล่า?
“ไม่มีครับ (ยิ้ม) ผมยังไม่มีครอบครัว ที่ไม่มีไม่เกี่ยวกับว่าแม่ยกขอไว้ แต่มันเป็นเพราะตัวเราด้วย ทำงานตรงนี้มานาน มันก็เลยรู้สึกว่า ยังไม่ถึงเวลาแค่นั้นเอง ถามว่าอยากมีครอบครัวมั้ย ก็อยากมี เอาเมื่อถึงเวลาที่พร้อมดีกว่า”

ยังไม่เจอใคร หรือว่าเจอแล้วแต่ยังไม่ชัวร์?
“ก็มีบ้างแหละที่เจอถูกใจ”

สเปกผู้หญิงของกุ้งเป็นอย่างไร?
“ก็น่ารัก ต้องเข้าใจในอาชีพเรา เพราะว่าอาชีพเรามันไม่เหมือนกันอาชีพอย่างอื่น คือแฟนๆ จะได้ใกล้ชิดกว่าดาราทั่วๆ ไป ถ้าจะมีครอบครัว ก็อยากมีครอบครัวธรรมดาๆ ไม่ได้หวือหวาอะไร”

ทำไมเป็นลิเกแล้วต้องปิดบังไม่ให้แม่ยกรู้ว่ามีครอบครัวแล้ว?
“มันก็แล้วแต่ มันเป็นไปตามยุคสมัย ยุคนั้นมันมันเปิดยาก มันเปิดไม่ได้หรอก คือต้องทำความเข้าใจว่า ลิเกไม่เหมือนกับดารา ดารามีงานอยู่หน้าจอทีวี เล่นละครคนก็ติดตามทางหน้าจอทีวี แต่ผิดกับลิเกที่แฟนๆ ติดตามหน้าเวที เจอกันแบบภาคพื้นดินเลย

ความรู้สึกความห่วงแหนของแฟนๆ เลยจะมากกว่า อย่างดาราถึงแม้ว่าเขาจะมีครอบครัวแล้ว เขาก็ยังทำงานเป็นดารา เล่นละครตามปกติ แต่ลิเกมันอาจจะส่งผลถึงกระแสว่าอาจจะตกลงไป ถ้ามีแฟน มันก็เป็นเรื่องธรรมดา”

ถ้ามีครอบครัว แม่ยกหนี แม่ยกโกรธ?
“มันก็มีครับๆ เขาก็จะบอกว่าอย่าเพิ่งมีเมียนะ อย่าเพิ่งแต่งงานนะ อะไรแบบนี้ มันก็เป็นธรรมดาครับ แม่ยกพูดกับผมตลอด ทุกวันนี้ก็ยังมีครับ ซึ่งมันก็เป็นธรรมดา เขาก็จะบอกว่าอย่ามีนะๆ ดูมานานกลัวว่าสักวันเรามีครอบครัว แต่งงานไปแล้ว เหมือนโดนแบ่งความรักไป ประมาณนั้น”

เข้าใจว่าทำไมแม่ยกถึงต้องห้าม?
“เข้าใจครับ เพราะเราโตมากับลิเก ได้เห็นได้รู้ว่ามันจะต้องวางตัวยังไง ทำตัวยังไง แต่ของพ่อกับแม่จะเป็นอีกแบบหนึ่ง เปิดแต่งงาน พ่อแม่เป็นพระเอกนางเอกคู่กัน แต่คนดูรับได้ เข้าใจ”

มันเป็นแล้วแต่ยุคในการที่จะเปิดตัวว่ามีครอบครัว?
“ด้วยช่วงเวลาด้วย แล้วก็เป็นยุค เหมือนพระเอกกับนางเอก คนก็คาดหวังอยู่แล้ว เหมือนเป็นคู่จิ้นกัน พ่อกับแม่ผมเป็นคู่จิ้นกันสมัยนู้น คนก็เชียร์อยากให้เป็นแฟนกันจริงๆ ได้กันจริงๆ พอเขาแต่งงานกันจริงๆ ทุกคนก็เลยรู้สึกอิน”

เคยมีแฟนแล้วอยากจะเปิดตัวกับแม่ยก แต่แม่ยกไม่โอเค?
“(หัวเราะ) เมื่อก่อนมันก็เคยมี สมัยเราเป็นวัยรุ่น เขาก็แบบพระเอกมีแฟนแล้ว ไม่ดู ก็ต้องทำความเข้าใจตรงนั้น”

แล้วผู้หญิงคนนั้นเข้าใจมั้ยตอนนั้น?
“ก็เข้าใจนะ แต่ว่ามันก็มีปัจจัยอื่นที่ทำให้เลิกรากันไป”

เอ ไชยา หาทายาทได้แล้ว กุ้ง สุทธิราช ไม่หาบ้างเหรอ?
“เราก็ได้แต่หวังพึ่งลูกๆ หลานๆ ที่จะขึ้นมา ก็มีหัดๆ บ้างแต่ก็ยังไม่ถึงกับจะมาแทนกันได้ ต้องใช้เวลา อาจจะต้องเฟ้นหาว่ามีตัวที่จะมาแทนเราได้ แต่เราก็ต้องไว้ใจด้วยว่าเขาจะอยู่กับเรา ถ้าเกิดมันไม่ใช่ครอบครัวสักวันนึงเดี๋ยวเขาก็ต้องไป

อย่างผมมันเป็นสายเลือด พ่อแม่เป็นพระเอกนางเอกลิเก เราโตขึ้นมาก็ต้องอยู่กับพ่อกับแม่ ถามว่าที่บ้านอยากอุ้มหลานมั้ย เขาคงอยากได้เหมือนกันแหละ แต่มันอยู่ที่เรา เรายังไม่พร้อม แต่ดีนะ ที่เค้าไม่หาผู้หญิงมาให้ (หัวเราะ)

แม่ยกมีแนะนำลูกสาวตัวเองให้กุ้งบ้างมั้ย?
“ก็มีบ้างครับ มีพามาแนะนำ พามาดู แม่ชอบก็อยากให้ลูกชอบด้วย”

ที่ยังไม่มีใคร คนเลยสงสัยว่าเป็นเกย์หรือเปล่า?
“อ๋อ ไม่ครับ ไม่เป็นครับ คนที่รู้จักผมเป็นการส่วนตัวจะยิ่งรู้ ว่าผมเป็นผู้ชายธรรมดา แล้วก็ลุยๆ ไม่ได้สำอาง เป็นคนถึงไหนถึงกัน เตะบอล เล่นตะกร้อ ตากแดดร้อนๆ ลุยๆ แต่ตอนเด็กๆ ตอนที่เริ่มเล่นลิเก ก็เขินนะ เพราะไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นลิเก อยากจะใช้ชีวิตปกติธรรมดาเรียนหนังสือ มีโดนเพื่อนล้อบ้างเพราะต้องแต่งหน้าทาปาก”

สมัยเรียนสาวๆ กรี๊ดมั้ย เพราะเป็นถึงพระเอกลิเก?
“ก็เยอะนะ เพราะเป็นนักกีฬาโรงเรียนด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์