เรื่องราวดีๆ พี่ฉอด-เอส วรฤทธิ์ พากันช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม (คลิป)

ข่าว

เรื่องราวดีๆ พี่ฉอด-เอส วรฤทธิ์ พากันช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 18:05 น.

บันทึก

เมื่อเวลา 15.00 น. ณ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เหล่าศิลปินดาราและดีเจจากเอไทม์มีเดีย นำทีมโดยบิ๊กบอสเอไทม์ ดีเจพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา รวมทั้งผู้บริหารหนุ่ม เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

พร้อมด้วยเหล่าดีเจและนักแสดง อาทิ ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล, ญี่ปุ่น นภัส บรรจงจิตไพศาล, วีวี่ สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี และเจได ยุน เป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากผู้ฟังคลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM และผู้ชมรายการช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน โดยมี นพ.พิชิต ศิริวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ

งานนี้ ดีเจพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เผยว่า "วันนี้ก็นำของมามอบให้กับทางสภากาชาดไทย เรามีโครงการคือ "น้ำใจไทยเพื่อผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศค่ะ ดังที่ทางกรีนเวฟ จีเอ็มเอ็ม 25 และจีเอ็มเอ็มมีเดีย ร่วมกันขอรับบริจาคจากผู้ชมผู้ฟังของเรา

ซึ่งเราเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. มาถึงวันนี้ แค่ 3-4 วันก็ได้เงินมาจำนวนนึง ซึ่งแบ่งออกมาจำนวนนึงก่อน เพื่อมาซื้อของและรีบส่งมอบก่อน เพราะเข้าใจว่ามีความจำเป็นต้องรีบใช้นะคะ เลยรีบมามอบก่อนเป็นลอตแรกค่ะ

ถามว่ารู้สึกเป็นห่วงผู้ประสบภัยมากน้อยแค่ไหน ทุกครั้งที่มีสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้น พี่ฉอดว่าไม่ใช่แค่เฉพาะพวกเรา ทุกคนที่เป็นคนไทยก็คงจะเป็นห่วงกัน ทุกคนช่วยอะไรได้ก็อยากจะช่วย แต่บางทีอาจจะมีปัญหาตรงที่ว่าแต่ละคนไม่ได้มีเงินทองเยอะมาก แต่ใจมันมีเต็มและอยากช่วย ดังนั้นพวกเราทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการที่จะเปิดรับ

ซึ่งเราจะบอกเสมอว่ามีมากให้มาก มีน้อยให้น้อยนะคะ ช่วยเท่าที่ใจอยากจะช่วย พอรวมกันได้เยอะๆ ก็จะไปช่วยกัน ซึ่งในสิ่งที่เราส่งมอบตอนนี้มันอาจเป็นเพียงแค่บางส่วนหรือส่วนนึง เชื่อว่ายังมีคนตั้งใจอยากช่วยอีกเยอะ คนไทยรักกันอยู่แล้วค่ะ ไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว

และตอนนี้ยังเปิดรับอยู่นะคะ เมื่อสักครู่ยังคุยกันว่าตอนนี้เป็นเรื่องเร่งด่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่หลังจากนี้เชื่อว่าคงมีขั้นตอนการฟื้นฟูอีก เพราะเวลาประสบภัยแบบนี้ มันไม่ได้หมายความว่าน้ำหมดแล้วจบ ยังต้องฟื้นฟูอีก เดี๋ยวเราคงจะช่วยกันค่ะ

นอกจากนี้ยังต้องฟื้นฟูจิตใจกันอีกนะคะ เพราะสภาพจิตใจของคนที่ประสบเหตุการณ์แบบนี้ก็คงย่ำแย่ไปตามๆ กัน ความเครียด ปัญหาเศรษฐกิจ ก็ลำบากอยู่แล้ว และมาเจอแบบนี้อีก พวกเราเป็นพวกบันเทิง เผื่อมีอะไรที่ช่วยทางด้านจิตใจได้เดี๋ยวก็คงจะช่วยกัน

ต้องขอบคุณทุกท่านที่ส่งเงินมาบริจาคด้วยนะคะ ตอนนี้เรามาส่งต่อเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องห่วงนะคะ ทุกบาททุกสตางค์รับรองถึงที่นี่แน่นอน และทางสภากาชาดไทยจะส่งต่อไปยังผู้ประสบภัยต่อไปค่ะ"

ดีเจอ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล กล่าวเสริมว่า "ต้องยอมรับว่าในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา เรื่องของภัยธรรมชาติกระหน่ำประเทศเราทุกวันนะคะ ขนาดเมื่อกี้นี้ฟังจากท่านรองเนี่ยยังฟื้นฟูทางใต้ไม่เสร็จเลย ตอนนี้เรามาทางสายตะวันออกเฉียงเหนืออีกแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดภัยธรรมชาติยังไงก็ตาม เคยพูดเสมอว่าในประเทศเรา ตรงไหนเจ็บปวด เราก็เจ็บปวดกันทั้งประเทศค่ะ

เพราะฉะนั้นตรงไหนเดือดร้อน เราจะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทั้งกำลังใจและกำลังเงินนะคะ และยังไม่ได้หยุดความช่วยเหลือเพียงเท่านี้ เพราะฉะนั้นยังส่งความช่วยเหลือมาได้เรื่อยๆ นะคะ"

ปิดท้ายที่ เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย บอกว่า "สำหรับการร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย สามารถบริจาคเข้ามาได้ผ่านทางจีเอ็มเอ็ม 25 หรือทางกรีนเวฟก็ได้ครับ อย่างที่ทุกท่านพูดมาแล้ว คือจริงๆ มันมีหลายขั้นตอนในการช่วยเหลือ รวมถึงขั้นตอนการฟื้นฟู

แต่ที่สำคัญคือเรื่องของกำลังใจ บางคนอาจจะรู้สึกว่าเฮ้ย ไม่มีกำลังทรัพย์ แต่กำลังใจน่าจะส่งต่อกันได้นะครับ ส่งไปถึงผู้ประสบอุทกภัย ผู้ที่เกิดความเครียดตอนนี้ ผมว่าเขาต้องสู้ เพราะหลังจากนี้ชีวิตยังต้องเดินต่อไปครับ".อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ
49:22

EP.119 : “หม่อม” กลัวผีมั้ย? | คุณชิ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์