‘ลีเดีย&แมทธิว’ ตื่นเต้นพาลูกออกงาน เปิดบัญชีก้อนโตให้เป็นของขวัญ ครบ1ขวบ

ข่าว

‘ลีเดีย&แมทธิว’ ตื่นเต้นพาลูกออกงาน เปิดบัญชีก้อนโตให้เป็นของขวัญ ครบ1ขวบ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 07:45 น.

บันทึก

เพิ่งฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 1 ขวบของลูกชายสุดหล่อ น้องดีแลน ไปเมื่อวันก่อน ล่าสุด ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ก็ควง แมทธิว ดีน พร้อมด้วย น้องดีแลน ออกงานครั้งแรกในงาน “Organic & Natural Expo 2017” ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เลยถามความรู้สึกว่า มากันพร้อมหน้าแบบนี้เป็นยังไงบ้าง?

แมทธิว “ครั้งแรกก็สนุกแล้ว (ยิ้ม) โชคดีที่ดีแลนเจอคนเยอะอยู่แล้ว เพราะที่บ้านคนเยอะเค้าเลยไม่กลัวคน ก็แฮปปี้”

มีคนติดต่อน้องออกงานเยอะมั้ย?

“ก็มีบ้างครับ มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่เราเอาตามความเหมาะสมมากกว่า ก่อนหน้านี้ผมหวงน้อง ตอนนี้ก็ยังหวงอยู่ จริงๆแรกๆผมไม่อยากให้ออกงานเยอะเพราะเค้าเด็กมากๆ ถ้าไปเจออะไรก็จะไม่สบายได้ง่าย และเค้าเองอาจจะเหนื่อยและลำบากด้วย งานนี้ก็ถือว่าฉลองครบ 1 ขวบให้ออกงานหนึ่งได้แล้ว”

วันเกิดน้องเป็นไงบ้าง?

“ก็ดีครับ จริงๆแล้วเค้าก็โอเค แต่วันนั้นเค้าไม่ค่อยสบาย เป็นไข้ก็เลยงอแงตอนเป่าเค้ก ความพิเศษวันนั้นคงเป็นการที่มีญาติๆและเพื่อนๆแวะมาเยี่ยม”

ดีแลนป่วยเป็นอะไร?

ลีเดียที่อุ้มลูกอยู่กล่าวว่า “น้องป่วยเป็นหัดกุหลาบ มันจะเป็นไข้ 3 วัน พอไข้หายปุ๊บก็จะเป็นผื่นแล้วก็จะหาย หัดกุหลาบไม่อันตราย แค่ดูแลเรื่องไข้มากกว่าต้องเช็ดตัวและอย่าให้ไข้ขึ้นสูงก็โอเค ด้วยความที่เด็กเซนซิทีฟก็เลยดูแลดีๆ คืออาการนี้เค้าบอกว่าเด็ก 6 เดือนถึง 3 ขวบเป็นทุกคน ตอนแรกเดียก็ตกใจเพราะอยู่ๆเค้าก็ตัวร้อนขึ้นมา”

นอกจากเค้กมีของขวัญอะไรมั้ย?

“มีเปิดบัญชีออมทรัพย์ให้ลูกไว้แล้วค่ะ คือเราเองอยากออมไว้ให้เค้าด้วย เพราะมันก็ดี คือการมีลูกคนหนึ่งมันก็มีค่าใช้จ่ายเยอะ ค่าเรียนค่าอะไรเลยออมไว้ให้เค้าเลยดีกว่า ถามว่า 6 หลักเลยมั้ย (ยิ้ม) ก็ไม่อะไรมากมายเหมือนเป็นก้อนแรกสำหรับวันเกิดปีแรกของเค้า ต่อไปคงจะมีเงินค่าออกงานหรืออะไรต่างๆเก็บไว้ด้วย ก็เป็นชื่อเค้าเลย”

มีคนบอกว่าเราเป็นหน้ากากซูโม่?

ลีเดีย “ไม่รู้ค่ะ ต้องติดตามรายการและเปิดหน้ากากค่ะ มีคนถามเยอะ คือมีคนถามเราตลอดตั้งแต่ซีซั่นแรกๆแล้วว่าใช่หน้ากากนั่นนี่รึเปล่า ก็เดากันไป เพื่อนๆดาราก็มาคอมเมนต์ถาม แต่ก็ไม่รู้สินะ ให้ไปติดตามรายการดู”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ลีเดีย ศรัณรัชย์
01:24

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : ลีเดีย ศรัณรัชย์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์