ใครว่าแบ๊ว! ‘ฝน’ ฉีกรับบทสาวเปรี้ยว หนุ่มๆคาดผิด ชีวิตจริงยิ่งลุย เป็นผู้หญิงดูแลตัวเองได้

ข่าว

ใครว่าแบ๊ว! ‘ฝน’ ฉีกรับบทสาวเปรี้ยว หนุ่มๆคาดผิด ชีวิตจริงยิ่งลุย เป็นผู้หญิงดูแลตัวเองได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 07:15 น.

บันทึก

สลัดลุคแบ๊วเมื่อสาวใสฮอร์โมน “ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล” ลุกขึ้นมารับบทผู้หญิงเปรี้ยวในซีรีส์ Bangkok รัก Stories ตอน Please ค่าย GMM BRAVO! ทางช่อง GMM25 ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์ แถมมีฉากเลิฟซีนถี่ งานนี้ ฝน เผยเริ่มจาก เรื่องนี้ดูเป็นสาวขึ้น?

“ก็เรื่องนี้ รับบทเป็นเอด้า ก็จะมีแก๊งเพื่อนสาวเเต่ละคนมีเรื่องเป็นของตัวเองแล้วก็จะมาเเชร์กัน เป็นคาแรกเตอร์ที่โตที่สุดที่เคยเล่นมา ดูเป็นผู้ใหญ่เเล้วอาจเป็นเพราะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมช่วยเพราะเรียนแฟชั่นดีไซน์ ก็ต้องพูดให้เสียงดังขึ้น พูดให้ดูเป็นคนกระโชกโฮกฮากขึ้นดูเป็นสาวแรงตรง”

เรียกว่าพลิกบทเป็นสาวเปรี้ยว?

“ใช่ค่ะเปรี้ยวแรง มั่นใจมาก”

ได้ยินว่าเลิฟซีนกับตั้ว-เสฎฐวุฒิเยอะ?

“ด้วยเรื่องมันมาแบบนี้ รักคนที่เราไม่ควรรัก เอด้าไปปิ๊งกับคนที่เค้าเป็นเกย์ อยู่ใกล้ๆเเล้วรู้สึกดี มีเสน่ห์ คุยด้วยเเล้วสบายใจ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เลิฟซีนเยอะที่สุด กับตั้วก็สนิทกันเป็นเพื่อนพี่น้องกัน เวลาเล่นจริงๆ กลายเป็นมันไม่ใช่ตั้วไม่ใกล้เคียงกันเลย แล้วตัวเราเล่นเป็นเอด้าไม่ได้ใช้คาแรกเตอร์ฝน”

ฉากจูบกันเตรียมตัวกันเยอะมั้ย?

“ก็จะคุยกันค่ะ ซีนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง เราก็จะสบายใจที่จะเล่นด้วยกัน ส่วนใหญ่ก็เล่นจริงตลอด ก็เป็นงานหมด คือเรารู้สึกว่าการกระทำทุกอย่างมันเข้ากับเหตุการณ์เเล้วอารมณ์มันพาไป ทุกอย่างมีเหตุผลรองรับ”

ฟีดแบ็กแฟนๆ โอเครึยังกับงานที่ดูโตขึ้น?

“เค้าก็มีบอกว่าอยากเห็นเราในหลายๆแบบ บางคนที่ยังไม่ชินก็ดูโตจังบางคนยังไม่รู้เรา 23 เเล้ว จริงๆแฟนคลับที่ติดตามเราก็จะ ดีใจเวลาเรามีงานใหม่ๆ เค้าก็รักเราเหมือนน้องสาวที่โตขึ้นเรื่อยๆ เค้าดีใจกับเรา แต่ก็มีบางคนที่ดูงานเราผ่านๆ เวลามาดูก็อาจจะไม่ชิน ก็มีเสียงวิจารณ์เราก็เก็บมาฟังมาปรับปรุงค่ะ สิ่งที่เค้าคอมเมนต์มา อะไรที่ติเพื่อก่อก็รับฟัง”

พอมีคนกลับมาดูเเล้ววิจารณ์เสียกำลังใจมั้ย?

“คือเราทำงาน เราทำเต็มที่ไม่ว่าเสียงตอบรับยังไงเราก็จะยอมรับ เพราะกลับไปแก้ไม่ได้เเล้ว เพราะจบไปตั้งเเต่ที่กองเเล้ว ถ้าเราพลาดตรงไหนมีโอกาสครั้งหน้าแก้ใหม่ คำวิจารณ์เราก็อ่านเเล้วดูว่าถ้าติเพื่อก่อก็จะเก็บมาคิดเเต่ถ้าติเพื่ออารมณ์ก็ไม่มีประโยชน์”

เรียกว่าเรื่องงานไม่ตีกรอบคาแรกเตอร์ใสๆอย่างเดียว?

“คือที่ผ่านมาคนรู้จักเเต่คาแรกเตอร์นั้น ผู้ใหญ่เวลามีบทเค้าก็จะเห็นว่าอ้อ นึกถึงคนนี้แล้วพอเราได้มารับตรงนี้ คนก็เห็นเราหลายเเบบขึ้น ก็จะมีผู้ใหญ่ที่เห็นเราทำได้หลายอย่างมากขึ้น ดึงเราไปใช้ในส่วนนั้น”

ไม่ค่อยมีข่าวหนุ่มๆเลย ตอนนี้มีหนุ่มคุยมั้ย?

“ก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่หวือหวาอะไรค่ะ เวลาเราคุยกับใครต่อให้ 10-20 ปี มันก็ต้อง ดูกันไปเรื่อยๆ เพราะบางคนคบมาเเต่งงาน เเต่งเเล้วก็เลิก ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของเวลา หนูไม่อยากจะเร่งรัดว่าคนนี้เป็นแฟนเรา จริงๆเราไม่เคยปิดเเต่ใช้ชีวิตปกติ ปกติก็จะไปไหนคนเดียวส่วนใหญ่ ใจร้อน ชอบใช้ชีวิตคนเดียวมากกว่า เวลาจะไม่ตรง กับคนอื่นๆ การทำงานตรงนี้มันบริหารเวลายากค่ะ”

หนุ่มๆ ส่วนใหญ่มองเราเป็นสาวตัวเล็กๆ หวานๆ มุ้งมิ้งแต่เท่าที่ฟังแล้วดูไม่ใช่?

“เข้าใจค่ะ คนอาจคิดว่าเป็นคนแบบนั้นแน่ๆ เเต่เพื่อนก็จะรู้ว่าเราเป็นเเบบนี้ เราไม่ใช่ผู้หญิงขี้อ้อนด้วยซ้ำ เราจะเเข็งๆ เราไม่เคยรู้สึกว่าจะต้องเอาใครมาเป็นส่วนนึงในชีวิต เราทำงาน ขับรถไปกองเอง ดูแลตัวเอง ไม่มีอะไรขาดหรืออยากมีอะไรเพิ่มเติม”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"วินิจ" อัปเดตสนามฟาดแข้ง "แดงเดือดในไทย"
02:09

"วินิจ" อัปเดตสนามฟาดแข้ง "แดงเดือดในไทย"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 13:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์