ศีลกั้นเราให้ห่างนรก โบวี่ กระจายธรรมให้สุดที่รัก โอม

ข่าว

ศีลกั้นเราให้ห่างนรก โบวี่ กระจายธรรมให้สุดที่รัก โอม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 08:40 น.

บันทึก

ไม่ใช่สาวเซ็กซี่ไปวันๆ ไม่ใช่สาวที่หลงระเริงในแสงสีเสียง โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ว่างๆ จากงานรัดตัว ชอบปลีกวิเวกไปศึกษาปฏิบัติธรรม เพื่อให้จิตใจสงบ โบวี่ยังชวนสุดที่รัก โอม อิทธิศักดิ์ วุฒิธนวัฒน์ ไปร่วมปฏิบัติธรรมอยู่บ่อยๆ ช่วงนี้โบวี่ชอบอ่านหนังสือธรรมะ ฆราวาสบรรลุธรรม ที่เขียนโดย อัจฉราวดี วงศ์สกล อ่านแล้วโอเคดีโบวี่จึงอยากจะบอกต่อด้วย

หลักธรรมที่โบวี่ นำมาใช้ในชีวิตประจำวันคืออะไร? "คือการรักษา 'ศีล5' อาจจะฟังดูง่ายๆ เบสิกไม่ซับซ้อน แม้แต่เด็ก 7 ขวบก็ยังตอบคำถามแบบนี้ได้ แต่คนอายุ 70 แล้ว ยังทำไม่ได้ก็มีอยู่มาก ไม่ใช่เพราะทำยาก แต่เพราะไม่ค่อยมีใครคิดว่าจะตั้งใจทำจริงๆ ศีลเป็นเส้นกั้นเราจากนรก ง่ายๆ ถ้าไม่อยากตกนรก ก็รักษาศีล 5 ไว้นะคะ"

โบวี่ได้แนะนำแฟนโอม ในเรื่องธรรมะด้วย? "ก็แนะนำให้มาปฏิบัติธรรมด้วยกันค่ะ ไปด้วยกันมาแล้ว 7 วัน และเดี๋ยวจะไปกันอีกเดือนตุลาคมนี้ค่ะ พอเขาปฏิบัติธรรมเอง เราก็ไม่ต้องแนะนำอะไรเขามากแล้วเรื่องธรรมะ เพราะเขาจะได้เรียนรู้ชำระจิตให้บริสุทธิ์ได้มากขึ้นเอง" ธรรมะทำให้ชีวิตรักราบรื่นได้ด้วย? "การปล่อยวางมากขึ้น ยึดถือน้อยลง เป็นผลให้ไม่ค่อยมีปัญหาทะเลาะกัน และการรักษาศีล 5 ด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องมือที่สาม".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์