นับถอยหลังเตรียมไปสนุกกันได้แล้ว อีกไม่นานเกินรอ เมื่อ PLAVE (플레이브) วงบอยแบนด์ Virtual Idol สุดฮอตจากเกาหลีใต้ ที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ ประกาศทัวร์เอเชียครั้งแรกภายใต้ชื่อ “2025 PLAVE Asia Tour [DASH: Quantum Leap]” 

ซึ่งสำหรับแฟนๆ ชาวไทย เตรียมพบกับความพิเศษในคอนเสิร์ต “2025 PLAVE Asia Tour [DASH: Quantum Leap] in Bangkok” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2025 เวลา 18:00 น. ณ UOB LIVE แต่ก่อนจะถึงวันสำคัญ 5 หนุ่ม PLAVE  ได้แก่ YEJUN (เยจุน), NOAH (โนอาห์), BAMBY (แบมบี้), EUNHO (อึนโฮ) และ HAMIN (ฮามิน) ได้ให้ไทยรัฐออนไลน์สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนจะมีคอนเสิร์ตใหญ่


ตอนนี้ที่ PLAVE กำลังฉลองครบรอบเดบิวต์ปีที่ 3 และประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะกลุ่มไอดอลเสมือนจริง รู้สึกอย่างไรบ้างกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ และตอนนี้มีมุมมองหรือความคิดอย่างไรอยู่บ้าง?

YEJUN : การได้ก้าวเดินเป็นคนแรกบนเส้นทางที่ไม่เคยมีใครเดินมาก่อน มันทั้งน่ากลัวและเติมเต็มหัวใจของพวกเราไปพร้อมกัน นับตั้งแต่เดบิวต์ เราได้สร้างสถิติใหม่ๆ ร่วมกับแฟนๆ มาโดยตลอด และความรู้สึกแห่งความสำเร็จที่ได้รับจากสิ่งเหล่านั้นมันมีค่ามากจริงๆ ครัับ เช่นเดียวกับตลอดสามปีที่ผ่านมา เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยความจริงใจและความหลงใหล ตราบใดที่มี PLLI คอยมองดูและอยู่เคียงข้างเรา พวกเราก็เชื่อว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้

HAMIN : ไม่อยากเชื่อเลยว่าพวกเราจะเดบิวต์มาเป็นปีที่ 3 แล้ว เวลาผ่านไปไวจริงๆ ครับ เหตุผลที่พวกเราได้รับความรักมาอย่างยาวนานขนาดนี้ เป็นเพราะแฟนๆ ทุกคนอย่างแท้จริง เส้นทางในฐานะไอดอลเสมือนจริง ที่เต็มไปด้วยความท้าทายและการเติบโต มีความหมายกับพวกเรามากครับ พวกเราจะรักษาความรู้สึกตั้งแต่วันแรกเอาไว้เสมอ และจะพยายามต่อไปเพื่อมอบเพลงและการแสดงที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคนครับ

...


อะไรคือเหตุผลที่เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยว และรู้สึกอย่างไรบ้างกับการได้มาแสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก?

BAMBY : ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มอบความรักให้กับพวกเรามาตั้งแต่เริ่ม ผมเลยอยากไปพบทุกคนด้วยตัวเองสักครั้ง ผมเคยจินตนาการหลายครั้งว่าการได้ยืนอยู่บนเวทีและมองเห็นทุกคนตรงหน้านั้นจะเป็นอย่างไร เพราะแบบนั้น ตอนที่รู้ว่าประเทศไทยได้รับการยืนยันให้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเรา ผมดีใจมากจริงๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนฝันอยู่เลยครับ พวกเราทุ่มเทหัวใจลงไปในทุกช่วงเวลาของเวทีนี้ เพื่อสร้างความทรงจำที่สวยงามไปด้วยกัน แล้วมาเจอกันให้ได้นะครับ!

EUNHO : พวกเรารับรู้ได้ถึงแรงสนับสนุนที่เต็มไปด้วยพลังจากแฟนๆ ชาวไทยมาโดยตลอด หลังจากที่ต้องสื่อสารกันผ่านออนไลน์มาตลอด ในที่สุดก็จะได้เจอกันต่อหน้าเสียทีครับ! แค่นึกถึงก็รู้สึกซาบซึ้งใจมากๆ เลยครับ ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและพิเศษสำหรับพวกเรามาโดยตลอด นั่นคือเหตุผลที่การได้จัดคอนเสิร์ตที่นี่ มันมีความหมายมากสำหรับผม ผมจะนำพลังบวกและความสดใสมาฝากทุกคน เพื่อที่เราจะได้สร้างความทรงจำที่น่าประทับใจไปด้วยกันครับ แล้วเจอกันเร็วๆ นี้ครับ!


พวกคุณเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อ PLLI ชาวไทยอย่างไรกันบ้าง พอจะสปอยล์ให้ฟังได้นิดหน่อยไหมว่าจะมีเวทีพิเศษหรือเซอร์ไพรส์อะไรสำหรับแฟนๆ ชาวไทยบ้าง?

NOAH : เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่พวกเราจะได้พบกับ PLLI ชาวไทยแบบตัวเป็นๆ ผมเลยตั้งใจเตรียมทุกส่วนของเวทีด้วยหัวใจเต็มร้อยเลยครับ ตั้งแต่ท่าเต้น การจัดรูปแบบเวที ไปจนถึงช่วงพูดคุย ผมใส่ใจในทุกรายละเอียดและซ้อมไปพร้อมกับจินตนาการถึงช่วงเวลาที่จะได้สบตากับแฟนๆ ครับ ส่วนเวทีพิเศษหรือเซอร์ไพรส์… ผมคิดว่าน่าจะให้ทุกคนได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองที่คอนเสิร์ตจะดีที่สุดนะครับ! ฝากรอติดตามด้วยนะครับ ผมหวังว่าความรู้สึกของพวกเราจะส่งไปถึงทุกคนครับ!


มีอะไรอยากจะบอกกับ PLLI ชาวไทยบ้างไหม?

YEJUN : ขอบคุณที่มอบความรักให้พวกเราเสมอมา แม้จะอยู่ไกลกันก็ตาม ผมตั้งตารอที่จะได้พบกับทุกคนที่ประเทศไทยจริงๆ ครับ มาสร้างความทรงจำที่แสนพิเศษไปด้วยกันนะครับ!

...

NOAH : ผมรู้สึกได้ถึงกำลังใจที่อบอุ่นจากทุกคนเสมอครับ ตอนนี้ถึงเวลาที่พวกเราจะส่งพลังกลับไปให้ทุกคนบ้างแล้ว ผมจะร้องเพลงด้วยหัวใจทั้งหมดในคอนเสิร์ตนะครับ แล้วเจอกันเร็วๆ นี้ครับ!

BAMBY : ขอบคุณ PLLI ชาวไทยทุกคนมากๆ นะครับ ที่ทำให้หัวใจของผมรู้สึกอบอุ่นเสมอ ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเป็นคนที่มอบความอบอุ่นแบบนั้นกลับไปให้ทุกคนเช่นกันนะครับ รักนะครับ!

EUNHO : ผมตื่นเต้นมากๆ เลยครับที่ในที่สุดเราก็จะได้เจอกันแบบตัวจริงเสียงจริง! ผมจะพกพลังสดใสมาเต็มที่เลย ฝากรอติดตามด้วยนะครับ Chan rak khun (ฉันรักคุณ)!

HAMIN : ขอบคุณมากๆ เลยนะครับที่รอพวกเราอยู่ที่ประเทศไทย ผมจะตอบแทนทุกคนด้วยเวทีที่เต็มไปด้วยความหลงใหล มาสนุกไปด้วยกันนะครับ!