หลังจากนักร้องสาว พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล ต่อสู้เรื่องฟ้องร้องค่ายเพลงคู่กรณีในมาเลเซียผิดสัญญามานานกว่า 2 ปี โดยทางค่ายเดิมสั่งห้าม พลอยชมพู สตรีมมิงผลงานเพลงในทุกแพลตฟอร์ม พร้อมทั้งยืนยันว่าทางบริษัทไม่ได้ผิดสัญญา อีกทั้งยังเรียกร้องค่าเสียหายจากนักร้องสาวเป็นจำนวนเงิน 8 หลัก

ล่าสุด พลอยชมพู ถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจ เมื่อเจ้าตัวได้อัดคลิปเผยข่าวดีว่า ศาลตัดสินให้คุ้มครองไม่ให้ค่ายเพลงคู่กรณีแทรกแซงการทำงานของเจ้าตัวแล้ว โดยบอกว่า “ตั้งแต่ปลายปี 2021 หลังจากที่ได้มีการฟ้องร้องค่ายเก่าไป ในระหว่างที่รอศาลตัดสินในปี 2025 พลอยชมพูก็ไม่มีเพลงไหนได้ขึ้นสตรีมมิงเลย 

เนื่องจากคู่กรณีแจ้งแพลตฟอร์มคนกลางให้ถอดเพลงและห้ามเอาเพลงใหม่ของพลอยชมพูทั้งหมดขึ้นทุกแพลตฟอร์มเลย แจ้งทั้งๆ ที่ศาลยังไม่ได้ตัดสินคดีด้วยซ้ำ ปีที่แล้วพลอยก็เลยไม่ได้ปล่อยเพลงของตัวเอง เพราะที่ผ่านมาทำไปก็สูญเปล่า เพราะลงได้เพียงช่องทางเดียวคือยูทูบ โปรโมตก็ลำบาก 

...

พลอยชมพูเลยเก็บเงินที่ไม่ได้ทำเพลงไปให้ทนายแทนเพื่อทำเรื่องร้องขอต่อศาลให้คุ้มครองไม่ให้คู่กรณีมาแทรกแซงการทำงานของเราอีก ใช้เวลาทำเรื่องจนถึงวันที่ศาลอนุมัติคำขอประมาณครึ่งปี จนมาถึงวันนี้ที่รอคอย ศาลได้อนุมัติแล้ว เราจะได้ทุ่มเทและเต็มที่กับงานเพลงสักที 

เราได้อนุมัติจากทางศาลแล้วที่จะได้คุ้มครอง (ยิ้มและเช็ดน้ำตา) มือสั่นเลย (เช็ดน้ำตา) ปีนี้จะได้ปล่อยเพลงเยอะๆ รัวๆ แล้ว (หัวเราะ) เพราะทำไปมันก็ถือว่าไม่เสียเปล่า ดีใจ (เช็ดน้ำตา) ขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรม ขอบคุณแฟนคลับที่คอยเป็นกำลังใจและเติมพลังใจให้พลอยชมพูสู้มาตลอดหลายปี และทำให้รู้สึกว่าไม่ได้สู้อยู่คนเดียว แล้วก็ขอบคุณพี่ๆ ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสพลอยชมพูในการทำงานต่างๆ ทำให้เรามีกำลังมากพอที่จะสู้คดีไปถึงที่สุดค่ะ”

ซึ่ง พลอยชมพู เขียนแคปชั่นบรรยายความรู้สึกใต้คลิปนี้ไว้ว่า “วันนี้ที่รอคอย ขอบคุณทุกคนที่ทำให้วันที่เลวร้ายทั้งหมดกลายเป็นวันที่ดีขึ้น ทำให้เรามีกำลังสู้จนถึงจุดนี้ เริ่มต้นปีนี้มีเรื่องให้ฉลองกันแว้ววว GOOD NEWS: even though my court case isn’t over yet, the court has granted me protection to be able to release my music freely again I can’t wait to share all the songs I’ve been holding back these past 3-4 years…and thank you so much for standing by me”.

คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม