โด่งดังจากบทบาทดาราเด็ก “ประณต” ลูกแม่เรณู ใน “กรงกรรม” เผลอแป๊บเดียวกลายเป็นหนุ่มน้อยวัย 16 ปี แล้ว สำหรับ “พีเค-ภาคภูเสฏฐ์ ชาครวิโรจน์” หลงใหลกับเสียงเพลงและการเต้น ล่าสุดออกซิงเกิลแรกเป็นของตัวเองชื่อว่า “likeนัก รักนะ” มีกลิ่นอายสไตล์ retro เข้าไป

พีเค เผยว่า “บทเพลง likeนัก รักนะ เป็นแนวคิดของการผสมผสานภาพ เรื่องราว ถ้อยคำ ท่าเต้น ผ่านบทเพลงที่มีกลิ่นอายของความร่วมสมัยใหม่ ชวนให้คิดถึงรูปแบบดนตรีสไตล์ retro ผสมผสานกับความร่วมสมัยที่ปรับให้เข้ากับท่าเต้น และเทคโนโลยีสมัยใหม่จนลงตัว เพลงนี้เกิดขึ้นเพราะพีเคชอบเต้นมาก ช่วงปิดเทอมไปเทรนที่เกาหลีเลย ด้วยความรักในดนตรีจึงเริ่มศึกษาเพิ่มเติมเรื่องเต้นและร้องเพลง จากนั้นได้พูดคุยกับทีมโปรดิวเซอร์ จนแตกไอเดียออกมาเป็นเรื่องราวที่อิงจากชีวิตของตัวพีเคเอง เวลาเราชอบใคร เราเริ่มจากการกดไลก์ให้กันก่อนใช่ไหม นั่นแหละพอยต์สำคัญของเพลงเลยครับ”

ติดตามได้ทาง Youtube : PK PAKPUSETH OFFICIAL และพบกับพีเคได้ในงาน Idol Exchange วันที่ 4 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์การค้า MBK Center.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่

...