มาแน่ ทอม ครูซ ยันหนัง ท็อปกัน ภาค 2 จ่อเข้าฉายปี 2019

ข่าว

มาแน่ ทอม ครูซ ยันหนัง ท็อปกัน ภาค 2 จ่อเข้าฉายปี 2019

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

ภาพโดย U.S. Navy photo by Midshipman John Ivancic

แฟนหนังเครื่องบินสมหวัง ทอม ครูซ กลับมารับบทเป็น มาเวอร์ริค อีกครั้ง ใน ท็อปกันภาค 2 เตรียมเข้าคิวฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 12 ก.ค.ปี 2019 โดยจะมีการเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงปี 2018 นี้...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2560 สื่อบันเทิงฮอลลีวูดรายงานว่า หลังจากที่เป็นข่างลือมาพักใหญ่ จนกระทั่ง ล่าสุดดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง ทอม ครูซ เจ้าของบทบาท มาเวอร์ริค จากภาพยนตร์ยอดฮิตเมื่อ 30 ปีก่อน TOPGUN หรือชื่อภาษาไทยว่า ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า ออกมาประกาศว่าเขากำลังเตรียมถ่ายทำภาพยนตร์ ท็อปกัน ภาคที่ 2 หรือ ที่ก่อนหน้านี้ทอม ครูซ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า จะมีชื่อว่า TOPGUN : Maverick 

สำหรับภาคนี้น่าจะได้ โจเซฟ โคซินสกี้ ผู้กำกับที่เคยร่วมงานกับทอม ครูซใน ภาพยนตร์เรื่อง Oblivion มากำกับหนังเรื่องนี้หลังจากที่ภาคแรกได้ โทนี่ สก็อต มากำกับ โดยทอม ครูส ให้สัมภาษณ์ว่าเขามีคิวที่จะเริ่มถ่ายทำเรื่องนี้ในปีหน้า และท็อปกัน 2 มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 12 ก.ค.ปี 2019

สำหรับ TOPGUN เป็นหนังแจ้งเกิดของทอม ครูซ เมื่อปี 1986 เมื่อเขาต้องมารับบทบาทเป็นเรือโทพีท มิตต์เชลล์ นักบินเครื่องบินขับไล่ เอฟ-14 ทอมแคท ของกองทัพเรือ ประจำบนเรือบรรทุกเครื่องบิน โดยมีนามเรียกขานว่า มาเวอร์ริค ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมฝึกในโรงเรียนการบินท็อปกัน ของกองทัพเรือสหรัฐ โรงเรียนการบินที่ฝึกสุดยอดนักบินขับไล่ที่เชี่ยวชาญการรบทางอากาศ ณ ฐานบินทหารเรือ มิราม่า เมืองซานดิเอโก้ โดยเขาได้อบรมพร้อมกับนายทหารเรดาร์คู่หูที่นั่งด้านหลัง คือ นิค แบรนดชอว์ นามเรียกขาน ‘กูส’ โดยการอบรมในท็อปกันจะฝึกให้นักบินรบ รู้จักกลยุทธ์ทางอากาศ การบินคุ้มกันเครื่องบินคู่หู หรือ วิงแมน โดยเหล่าครูฝึกที่มีประสบการณ์รบโชกโชนจากสงครามเวียดนาม

เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต
เอฟ/เอ-18 ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต
เอฟ-35 ไลท์นิ่ง ทู
เอฟ-35 ไลท์นิ่ง ทู

และทันทีที่ภาพยนตร์ท็อปกันฉาย ก็ปลุกกระแสให้ชายหนุ่มชาวอเมริกันตบเท้าเข้ากองทัพเรือ และหลายคนใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบิน รวมทั้งทำให้เสื้อแจ็กเก้ตนักบินแบบที่ทอม ครูสใส่ในหนังขายดี เช่นเดียวกับโมเดล เครื่องบิน เอฟ-14 ทอมแคท ก็กลายเป็นพลาสติกโมเดลเครื่องบินที่ได้รับความนิยม ผลิตออกมามากมายจนกระทั่งปัจจุบัน.

ทั้งนี้ ท็อปกันภาค 2 อาจเป็นการเข้าสู่การรบยุคใหม่ โดยที่มาเวอร์ริคอาจจะต้องเจอกับ อากาศยานไร้นักบิน เครื่องบินรบสเตลธ์ สงครามอิเล็กทรอนิกส์ มากกว่าการสู้รบพันตูกลางอากาศแบบท็อปกันภาคแรก โดยภาคนี้คงต้องลุ้นว่า มาเวอร์ริค จะขับเครื่องบินอะไรระหว่าง เอฟ/เอ 18 อี ซุปเปอร์ฮอร์เน็ต หรือ เอฟ-35 ซี ไลท์นิ่งทู

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์