‘กรุง’ จำนองบ้านสร้างหนัง “อีปึก” พ้อข่าวทิ้ง‘สาวมาด’ ทำเครียด

ข่าว

‘กรุง’ จำนองบ้านสร้างหนัง “อีปึก” พ้อข่าวทิ้ง‘สาวมาด’ ทำเครียด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2560 07:15 น.

บันทึก

หยิบชีวิตจริงของ “เมียรัก” สาวมาด เมกะแด็นซ์ อดีตนักร้องลูกทุ่งคนดัง มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง “อีปึก! อัศจรรย์วันแห่งศรัทธากรุง สุขสันต์ ผู้กำกับ ทุ่มหมดตัวถึงขั้นจำนองบ้านเพื่อเป็นทุนทำหนัง แต่เจอข่าว “ทิ้งเมีย” ทำเอาเจ้าตัวท้อแท้ ล่าสุด กรุงเดินสายโปรโมตหนังเลยถามเรื่องข่าว เจ้าตัวเผยว่า “ผมทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากสาวมาด คล้ายชีวิตจริงเขา ที่จริงเขาเป็นคนต่อสู้ชีวิต วันนึงเกิดมาล้มป่วยตอนที่มีอาการครรภ์เป็นพิษ เกือบตาย พอออกจากโรงพยาบาล เห็นเขาพิการเดินไม่ได้ อยากจะให้เขามีกำลังใจต่อสู้เพื่อที่จะเดินได้อีกครั้งผมเลยสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อเป็นศรัทธาให้กับเขา ผมวิ่งหานายทุน 3-4 ปี หาไม่ได้ เลยเอาที่บ้านไปจำนอง โดนหลอกอีกเหมือนเดิม จนได้บริษัทอุทุมมามาเป็นนายทุน เพราะสงสารหรือสมเพชไม่รู้ (หัวเราะ)”

เป็นหนังเรื่องแรกที่เป็นอุปสรรคค่อนข้างเยอะ? “เยอะครับ มากมายแต่สู้มาได้”

มีช่วงไหนที่ทำให้เราท้อจนแทบจะพับโครงการ? “ช่วงที่เป็นข่าวผมทิ้งเขา คือผมก็ไม่รู้เรื่องว่ามันเกิดขึ้นได้ไง ผมงงเลย สุดท้ายใครๆก็ว่าผมหมด พอเป็นข่าวคนก็ว่าผมหมด ช่วงนั้นเลยว่าจะหนีไปเลย แต่เห็นเขาแล้วก็สงสาร”

ต้องดูแลเขาแบบนี้ขัดสนเงินทองบ้างมั้ย? “มันเป็นเรื่องธรรมดา ขัดสนทุกคนครับ ผมก็พยายามดิ้นรนช่วยเหลือทุกอย่าง ขัดสนแม้กระทั่งไปกินข้าววัดก็มี ก็ต้องอดทนเอา พอทุกอย่างคลี่คลายปรับความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว ดูแลกันเหมือนเดิมกลายเป็นกระแสโปรโมตหนัง จริงๆผมไม่รู้เรื่องเลย”

พอเห็นหนังดูแล้วรู้สึกยังไงบ้าง? “ดีเกินขาด ผมก็ไม่คิดว่าจะยิ่งใหญ่ขนาดนี้ โอ้โห...มันผิดคาดกับที่เราจะทำครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์