มาดูกับมาดาม: ‘Wonder Woman’ ดีเกินคาด!

ข่าว

  มาดูกับมาดาม: ‘Wonder Woman’ ดีเกินคาด!

  มาดามอองทัวร์

   1 มิ.ย. 2560 17:01 น.

   สวยครบเครื่องเรื่อง ‘วันเดอร์วูแมน’ หุ่นเซี้ยะสุดแซ่บไม่ได้ทำให้ลีลาพะบู๊ของนางด้อยลงเลย เอ้า! #เพลงมาค่ะ

   หลังเปิดตัวแบบแวบๆ แต่ขโมยซีนและตระการตาใน ‘Batman v Superman: Dawn of Justice’ (2016) ซุปเปอร์ฮีโร่สาวสุดแซ่บ “Wonder Woman” (วันเดอร์วูแมน) รับบทโดย “กัล กาด็อต” ก็กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องเต็มของเธอ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า...ดีเกินคาด!


   ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC (ยกเว้น ‘Batman Trilogy’ โดย ‘คริสโตเฟอร์ โนแลน’) ทำฟอร์มไว้ไม่ค่อยบรรเจิดนัก ทั้งที่ความจริงตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายนี้ก็โด่งดังและเป็นที่รู้จักไม่น้อย แต่สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์กลับไม่เปรี้ยงปร้างเท่าค่ายยักษ์คู่แข่งอย่าง Marvel

   และในปี 2017 ค่าย DC ก็ตัดสินใจนำเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่หญิง Wonder Woman มาสู่โลกภาพยนตร์ ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูก ตัวละคร “ไดอาน่า” หรือ “วันเดอร์วูแมน” นั้น น่าสนใจและมีเสน่ห์มากๆ โดยเฉพาะคาแรกเตอร์ของเธอที่มีทุกอย่างที่ผู้หญิงบนโลกนี้อยากเป็น...

   ภาพปริศนาตั้งแต่ครั้งแรกที่แฟนหนังทั่วโลกได้เห็นเธอ 'วันเดอร์วูแมน'
   ภาพปริศนาตั้งแต่ครั้งแรกที่แฟนหนังทั่วโลกได้เห็นเธอ 'วันเดอร์วูแมน'

   ‘วันเดอร์วูแมน’ ไม่ใช่แค่กู้โลก แต่กู้หัวใจตัวเองด้วย

   ตัวละคร ‘วันเดอร์วูแมน’ เป็นตัวละครที่น่าสนใจมาก อะไรทำให้หญิงแกร่งอย่าง “ไดอาน่า” ยอมทิ้งชีวิตสงบและเรียบง่ายบนเกาะ (ลับแล) กลางทะเลไปกู้โลกในสงครามกลางเมือง?

   ‘วันเดอร์วูแมน’ มีเรื่องราวที่แตกต่างจากซุปเปอร์ฮีโร่ทั่วไป...เธอไม่ได้มีพลังพิเศษที่ต้องแลกกับความสูญเสีย แต่เธอมีพลังพิเศษตั้งแต่เกิด และเลือกเดินทางสายซุปเปอร์ฮีโร่เพราะจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือมนุษย์โลกเท่านั้น

   ดาบคู่ใจของ 'วันเดอร์วูแมน' สำหรับคนที่แกร่งที่สุดของเผ่าอเมซอน
   ดาบคู่ใจของ 'วันเดอร์วูแมน' สำหรับคนที่แกร่งที่สุดของเผ่าอเมซอน

   ดูเป็นยอดหญิงในอุดมคติใช่ไหมคะ? แน่นอนว่าโปรไฟล์อย่าง “ไดอาน่า” นั้นไม่ธรรมดา เป็นถึงเจ้าหญิงแห่งอเมซอน ของขวัญจากเทพเจ้า “ซุส” ที่มีฤทธิ์ปราบ “แอรีส” เทพเจ้าแห่งสงคราม วายร้ายในตำนานกรีกโบราณได้

   แต่ถึงจะเป็นยอดหญิงที่น่านับถือใจ แต่ความจริงคือเธอก็มีหัวใจ (รัก) อ่อนไหว การออกจากเกาะลับแลกลางทะเล ไม่ได้เพียงเพราะช่วยกู้โลก แต่เพราะเธอต้องการตามหัวใจตัวเองไปด้วยต่างหาก

   ดูลีลาพะบู๊ของนางเสียก่อน วิ่งฝ่าห่ากระสุนและกับระเบิด!
   ดูลีลาพะบู๊ของนางเสียก่อน วิ่งฝ่าห่ากระสุนและกับระเบิด!

   “สตีฟ เทรเวอร์” (คริส ไพน์) ชายผู้พิชิตใจหญิงแกร่งแห่งอเมซอน

   นอกจาก “กัล กาด็อต” ที่แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในบท ‘วันเดอร์วูแมน’ ซุปเปอร์ฮีโร่สาวผู้เชื่อในรักและความดีงามของเหล่ามนุษย์ เรื่องนี้ตัวละครฝ่ายชายก็โดดเด่นไม่แพ้กัน จนไม่น่าแปลกใจว่าเสน่ห์ของเขาจะมัดใจหญิงแกร่งแห่งอเมซอนได้อย่างอยู่หมัดตั้งแต่แรกเห็น!

   “คริส ไพน์” (พระเอกหล่อลากจาก Startrek) ในบท “สตีฟ เทรเวอร์” สายลับชาวอเมริกัน (แต่ดันทำงานให้สายลับอังกฤษ) ก็เป็นอีกตัวละครที่ทำให้ต้องอึ้ง เพราะนอกจากความหล่อที่คงเส้นคงวาตลอด การแสดงของเขาในเรื่องนี้ก็มีเสน่ห์ น่ารักน่าชังและน่าหลงใหลมากๆ จนถือว่าเป็นจุดแข็งอีกจุดของเรื่องทีเดียว

   "คริส ไพน์" ในบทสายลับหนุ่มผู้พิชิตใจ "วันเดอร์วูแมน" (กัล กาด็อต)

   เคมีของสองพระนางถูกออกแบบมาได้อย่างดีค่ะ เราจะได้เห็นประกายตาวิบวับที่เขาและเธอส่งหากันตั้งแต่แรกพบจนจบ เรียกสีสันและอารมณ์ดราม่าลึกซึ้งให้ตัดกับเนื้อเรื่องดุดันเพราะมีแต่เรื่องกู้โลกให้พอใจสั่นได้บ้าง

   'วันเดอร์วูแมน' ท่ามกลางหนุ่มๆพันธมิตรในช่วงเวลาสงคราม
   'วันเดอร์วูแมน' ท่ามกลางหนุ่มๆพันธมิตรในช่วงเวลาสงคราม

   สายดาร์กหลบไป หลีกทางให้ ‘วันเดอร์วูแมน’ ซุปเปอร์ฮีโร่สายแมส

   ถ้าเทียบกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่ผ่านมา เรื่องราวของ ‘วันเดอร์วูแมน’ ก็ถือว่า “แมส” หรือ “เข้าถึงคนหมู่มาก” ที่สุดแล้ว ทั้งเนื้อเรื่องและวิธีการเล่า...ซึ่งแม้จะดุดัน แต่ก็เรียบง่ายและเข้าใจไม่ยาก

   ตัวละคร วันเดอร์วูแมน ก็ไม่ซับซ้อน แม้จะเป็นหญิงแกร่งในอุดมคติ รักโลก รักครอบครัว ชอบผู้ชายและรักเด็ก แต่เธอก็อ่อนไหว อ่อนวัยและโลกสวย ซึ่งก็น่าจะตามวัย แต่เมื่อเจอประสบการณ์ความรักและความสูญเสีย ความคิดของเธอก็เติบโต กลายเป็นสาวสตรองสุดแซ่บที่หลายคนคุ้นเคย ทั้งในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นและในเวอร์ชั่นภาพยนตร์


   เนื้อเรื่องว่าแมสแล้ว งานโปรดักชั่นและองค์ประกอบศิลป์ต่างๆ ก็แมสตามด้วย ฟู่ฟ่าและอลังการมากๆ โดยเฉพาะเพลงประกอบ ติดหูมาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว ตอนที่นางออกรบพร้อมกับแบทแมนและซุปเปอร์แมน ในปี 2017 นี้...เพลงนั้นก็กลับมาหลอนในหัวอีกค่ะ ขอบอกเลยว่าเหมาะกับบทบาทและบุคลิกของเธอมาก ดุดัน แข็งกร้าว แต่ก็ยังแซ่บ!

   จะมีขัดใจเล็กน้อยก็ความเนือยในบางช่วงของเนื้อเรื่อง แต่ก็เล็กน้อยค่ะ ไม่ได้ลดความดีของเรื่องมากมาย โดยรวมถือว่า DC สอบผ่าน งานนี้คงต้องรอดูกันต่อ เพราะแว่วว่าจะมีรวมฮิตซุปเปอร์ฮีโร่ของค่ายนี้ตามมาเร็วๆ นี้

   ใครเป็นคอหนังซุปเปอร์ฮีโร่ คงไม่พลาด แต่ถ้าลังเล ขอบอกว่าอย่าช้าค่ะ เรื่องนี้ขุ่นแม่ “กัล กาด็อต” มาเต็มมากๆ ลบภาพอดีตนาวิกโยธินสายโหดใน ‘Fast and Furious’ ไปเลยค่ะ งานนี้นางมามาดใหม่ ‘วันเดอร์วูแมน’ ไฉไลกว่าเดิมแน่ๆ ยิ่งดูแบบ 3D หรือ IMAX ก็ยิ่งเริ่ด

   สาวๆ พร้อม #เพลงมาค่ะ

   มาดามอองทัวร์
   Twitter: @MadamAutuer

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Wonder Woman#WonderWomanหนังใหม่ 2017วันเดอร์วูแมนGal Gadot

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์