โรงหนังสกาลา โดนทุบทิ้งจริง แฟนหนังแห่อาลัย

ข่าว

  โรงหนังสกาลา โดนทุบทิ้งจริง แฟนหนังแห่อาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 19:29 น.

  ต้านกระแสทุนนิยมไม่ได้! ในที่สุด! ก็โดนทุบทิ้งไปแล้ว สกาลา Scala โรงหนังแถวสยามสแควร์ กรุงเทพ ที่แฟนหนังชาวไทยและต่างประเทศ ต่างยกย่องให้เป็นโรงหนังสวยที่สุดของประเทศไทย

  หลังจากมีข่าวแน่ชัดนานแล้วว่า สองผู้บริหาร คุณอ๊อด นันทา ตันสัจจา, คุณโต้ง กัมพล ตันสัจจา ไม่ได้รับสิทธิ์อีกต่อไป ในการบริหารโรงหนังสกาลา ก็มีความเคลื่อนไหวจากหลายกลุ่ม ที่พยายามจะอนุรักษ์โรงหนังสกาลา เอาไว้ให้คงอยู่สืบต่อไป แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถต้านกระแสทุนนิยม ต้องโดนทุบทิ้งไปแล้ว

  โรงหนังสกาลา มีคุณค่าทั้งทางด้านสถาปัตยกรรม ด้านประวัติศาสตร์ความบันเทิง ที่เป็นจุดแรกๆ ให้แถวย่านสยามสแควร์ ได้คึกคักมีสีสัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โรงหนังสกาลา ตั้งเด่นเป็นสง่า มีอายุมากกว่า 51 ปี สร้างความสุขความทรงจำ ที่ยากจะบรรยายได้หมด ให้กับประชาชนในหลายยุคสมัย

  แฟนหนังยังจดจำได้ดีอยู่ว่า 5 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา มีการอำลาโรงหนังสกาลา ด้วยการฉายหนังรอบสุดท้ายกับเรื่อง ซีเนม่า พาราดิโซ Cinema Paradiso รอบ  18.00 น. ซึ่งเป็นหนังอิตาลี เคยฮิตมากในปี 1989 ผลงานของผู้กำกับ จูเซปเป ทอร์นาทอเร ที่ไปคว้ารางวัลใหญ่ ออสการ์ สาขาหนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม 1990

  ก่อนที่โรงหนังสกาลาจะโดนทุบทิ้ง ชิ้นส่วนสำคัญๆ หลายอย่างของโรงหนังสกาลา เช่น โคมไฟยักษ์ ฯลฯ ได้รื้อถอนไปเก็บรักษาไว้อย่างดีอยู่ที่ สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี โดยทางผู้บริหาร ได้มีการแบ่งขายเก้าอี้แดงบางส่วน เพื่อให้กับแฟนหนังตัวจริง ได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

  เพจ Foto_momo ได้โพสต์ภาพ-คลิป ที่โรงหนังสกาลาโดนทำลายไปทีละนิดๆ (คลิกดู) มีคนแห่ไลค์แห่แชร์ไปเยอะมากๆ สร้างความเศร้าเสียใจอาลัยอย่างยิ่ง ให้กับแฟนหนังที่มีความรักความผูกพัน กับตำนานที่ลืมไม่ลงของ สกาลา Scala โรงหนังสวยสง่า อลังการที่สุดของประเทศไทย.  

  ภาพ FB : Foto_momo
  ภาพ FB : Foto_momo
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โรงหนังสกาล่าสกาล่า สวนนงนุช พัทยาสกาล่าโดนทุบทิ้งโรงหนังสวยที่สุดดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์