ยังแรงต่อได้อีกๆ เจ้ย อภิชาติพงศ์ มีความหวังกับอนาคตไทย

ข่าว

  ยังแรงต่อได้อีกๆ เจ้ย อภิชาติพงศ์ มีความหวังกับอนาคตไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 10:19 น.

  ผู้กำกับดังระดับโลก เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ยังแรงต่อได้อีกๆ เพราะหนังที่กำกับเรื่องล่าสุด เมมโมเรีย Memoria หลังได้รางวัลที่เทศกาลหนังคานส์ ฝรั่งเศส ยังได้ไปต่อในอีกหลายเทศกาลหนัง

  เลือกข้างประชาชน เลือกข้างความถูกต้องมานานแล้ว กล้าแสดงจุดยืนชัดเจน คอลเอาต์ call out สนั่นโลกบนเวทีเทศกาลหนังระดับโลกของแท้ ที่คานส์ ฝรั่งเศส Cannes Film Festival หลังจากได้รางวัลขวัญใจกรรมการ หรือ จูรี่ไพรซ์ Jury Prize จากหนังเรื่อง เมมโมเรีย Memoria ผู้กำกับฮอต เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล กับคำพูดกระตุ้นๆ ให้รัฐบาลไทยแก้ปัญหาโควิดเพื่อประชาชน ที่จนถึงวันนี้ คนก็ยังตามรัวไลค์ตามแชร์ๆ ไม่หยุด! 

  ฮอตระดับโลกจริงจัง ล่าสุดไม่สุดท้าย เจ้ยได้ไปสัมภาษณ์กับสื่อดังที่ต่างประเทศ France 24 มีพูดคุยถึงการทำงานหนังดัง เมมโมเรีย Memoria และเจ้ยยังได้ตอบตรงๆ ถึงสถานการณ์ในเมืองไทยด้วยว่า "ประชาชนไทยโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว ไม่ทนอีกเเล้ว พวกเขาใช้สิทธิเสรีภาพที่มี เป็นครั้งเเรกในรอบหลายปี ที่ผมมีความหวังกับอนาคตของประเทศไทย" ฟังกันเต็มๆ ตั้งแต่นาทีที่ 5.09 (คลิกฟัง)

  เมมโมเรีย Memoria หนังที่เจ้ยกำกับ เปิดตัวรอบแรกของโลก ได้อย่างสวยงามที่เทศกาลหนังคานส์ ฝรั่งเศส Cannes Film Festival และยังมีคิวไปฉายตามเทศกาลหนังต่างๆ อีกเยอะ เช่น FID International Film Festival Marseille ที่ฝรั่งเศส โดยฉายผลงานหนังใหม่ล่าสุด และผลงานหนังเก่าๆ หลายเรื่องของเจ้ยอีกด้วย นับว่าเป็นผู้กำกับไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้คนไทย ในระดับอินเตอร์อย่างแท้จริง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้ย อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุลหนังคานส์เมมโมเรีย Memoriaเจ้ย หนังคานส์ฟิล์มเฟสติวัลดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 11:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์