ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: “SEOBOK” ไม่(เคย)ทำให้ผิดหวัง

มาดามอองทัวร์
22 เม.ย. 2564 14:30 น.
SHARE
Closed in: 45

มี 10 ให้ 11 รับขวัญคู่จิ้นคู่ใหม่

เป็นหนังที่ตั้งหน้าตั้งตารอให้เข้าฉาย เพราะก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนอ่อนใจ กระนั้น...กระแส “คู่จิ้น” หนึ่ง “อดีตสายลับ” กับ “มนุษย์โคลน” ก็ไม่เคยแผ่ว กระทั่งถึงวันที่ได้ดูก็ไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากจะเป็นหนังแอ็กชั่นไซไฟไม่กี่เรื่องจากเกาหลีที่นานๆ จะได้ดูในโรง สองนักแสดงนำก็ทำให้เราประทับใจมาก ทั้งฝีมือการแสดงและเคมีระหว่างกันที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

ข่าวแนะนำ

“ซอบก” เป็นเรื่องราวของ “มนุษย์โคลน” ชื่อเดียวกับชื่อเรื่อง (นำแสดงโดย “พัคโบกอม”) ถูกสร้างโดยวิทยาการล้ำหน้าและเติบโตในห้องทดลอง ไม่เคยสัมผัสโลกภายนอก มีชีวิตเพื่อการทดลอง กระทั่งได้เจอกับ “มินกีฮอน” อดีตสายลับที่กำลังป่วยหนัก (นำแสดงโดย “กงยู”) ระหว่างภารกิจเคลื่อนย้ายตัวเขาออกจากห้องทดลอง ชีวิตของทั้ง “ซอบก” และ “กีฮอน” ก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...

"พัคโบกอม" รับบท "ซอบก" หุ่นยนต์มนุษย์โคลนผู้อ่อนโยน ผู้กุมความลับสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับความอยู่รอดของมนุษยชาติ
"กงยู" รับบท "มินกีฮอน" อดีตสายลับผู้กำลังป่วยหนักและมีอดีตที่เจ็บปวด

เอาจริงๆ นะ พล็อตหลักเราเฉยๆ ไม่ WOW มาก เรื่องของ “มนุษย์โคลน” ไม่ใช่เรื่องใหม่ เคยได้ยินและดูหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “มนุษย์โคลน” มาก็ไม่น้อย แต่ที่มันน่าทึ่งสำหรับ “ซอบก” คือการหยิบยกเรื่อง “มนุษย์โคลน” มาผูกกับเรื่องการใช้ชีวิต โดยเฉพาะเรื่องคุณค่าและความหมายของการมีชีวิตว่ามันควรจะเป็นแบบไหน?

ในส่วนเส้นเรื่องที่มีการทรยศหักหลังก็ไม่ใช่เรื่องแปลก มีให้เห็นดาษดื่นในหนังทั่วไป ทั้งขโมยผลงานและขโมยไอเดีย แต่เรื่องนี้มันเด็ดตรงฉากแอ็กชั่นที่มุกไม่ซ้ำ มีความโหดแต่ก็สะใจอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งเราว่ามันสำคัญมากสำหรับหนังแอ็กชั่นไซไฟ ทำให้เรื่องนี้แตกต่าง ไม่น่าเบื่อหรือซ้ำซากจำเจ

นอกจากนี้....อย่างที่เกริ่นตอนต้น เคมีของสองซุป'ตาร์อย่าง “กงยู” และ “พัคโบกอม” ก็ไม่ธรรมดา เป็นการ Bonding แสนพิเศษ ไม่โรมานซ์แต่ก็อุ่นหัวใจแปลกๆ ชวนให้เราติดตามพัฒนาการความสัมพันธ์ของคู่นี้...ในขณะที่คนหนึ่งทุกข์ทรมานกับเรื่องตัวเองจนลืมใช้ชีวิต (มัวแต่เอาชีวิตรอด) อีกคนกลับโหยหาแทบขาดใจว่าจะมีชีวิตอยู่อย่างไรให้คุ้มค่า

เราว่าจุดแข็งสุดก็คือการรวมตัวของสองซุป'ตาร์ “กงยู” และ “พัคโบกอม” นี่แหละ เพราะหาไม่ได้ง่ายๆ ที่สองหนุ่มจะมาประชันฝีมือกัน กับฉากแอ็กชั่นที่มุกไม่ซ้ำ ทำให้การดูหนังแนวนี้ได้อรรถรสขึ้น บวกกับงาน Production ที่เนี้ยบ ทุกรายละเอียดมีส่วนช่วยเหล่าเรื่องและบอกคาแรกเตอร์ตัวละครได้ดี แม้เนื้อเรื่องรวมๆ จะหลวมไปหน่อย แต่เราก็ว่าพอกล้อมแกล้มได้

เอาเป็นว่าหนังดีนะ งานภาพ งานแอ็กชั่น มีความอลังการ และเหมาะจะดูในโรงมาก ใครสนใจและสะดวกใจจะไปดูในโรงก็อยากให้ลองดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ#Seobokหนังใหม่ 2021หนังเกาหลีมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์กงยูพัคโบกอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:14 น.