มาดูกับมาดาม: “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” #หนูฝันถึงชีส

ข่าว

มาดูกับมาดาม: “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” #หนูฝันถึงชีส

มาดามอองทัวร์

  2 มี.ค. 2564 17:45 น.

  ชื่อเรื่องเป็นเรื่องชวนฉงนอย่างแรกสำหรับเรา “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” เพราะจะให้แปลอย่างไรก็น่าจะเข้าใจเป็นภาษาไทยได้ไม่ง่ายนัก

  ชื่อไทย #ให้รักฉันอยู่ในมุมหัวใจเธอ ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น แล้วก็จริงๆ นั่นแหละ...ชื่อเรื่องภาษาไทยอธิบายเนื้อเรื่องได้ตรงไปตรงมาทีเดียว

  อย่างไรก็ดี...เรามี # ที่ได้อารมณ์กว่า ซึ่งต้องยกความดีให้เพื่อนสาวที่เชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นของเราที่ช่วยสงเคราะห์ให้ว่าชื่อเรื่องนี้ก็ประมาณว่า #หนูฝันถึงชีส

  ก่อนจะว่ากันเรื่อง #หนูฝันถึงชีส ต้องออกตัวก่อนว่าเรื่องนี้เกินกว่าที่เราคาดหวังมาก แต่เดี๋ยว! ไม่ใช่ว่ามันไม่ดี แต่มันเป็นหนังวายที่ไม่ทำให้เราอึดอัดเท่าไหร่ ที่สำคัญหนังมุ้งมิ้งชวนจิ้นมากกว่าที่เราคิดไว้

  “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” เป็นเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม “เคียวอิจิ โอโตโมะ” (รับบทโดย “โอคุระ ทะดะโยชิ”) และ “วาตารุ อิมางาเซะ” (รับบทโดย “เรียว นาริตะ”) รุ่นพี่รุ่นน้องที่วนเวียนมาเจอกันอีกครั้งท่ามกลางสถานการณ์กระอักกระอ่วน เพราะฝ่ายหลังเป็นนักสืบที่ดันรับจ๊อบจากภรรยาของฝ่ายแรกว่ามีชู้จริงหรือไม่?

  แล้วมันเป็นสถานการณ์แบบ #หนูฝันถึงชีส ได้ยังไงน่ะเหรอ? ก็เรื่องมันคงเคลียร์กันได้ตามประสารุ่นพี่รุ่นน้องที่คุ้นเคยกันดี ถ้าหากว่า “วาตารุ” นักสืบหนุ่มรุ่นน้องจะไม่ยื่นข้อเสนอสุดวาบหวิวให้ “เคียวอิจิ”

  สารภาพตามตรงว่า “ข้อแลกเปลี่ยน” ของ “วาตารุ” ทำให้เราถึงกับตบอกผ่าง แต่ก็นะ...สายวายอาจจะหวีดร้องแล้วบอกว่า “แหม...ป้าอย่ามาแอ๊บ” เรื่องแบบนี้มันก็ธรรมดาในนิยายวายส่วนใหญ่ เพียงแค่มันไม่ใช่นิยายโรมานซ์ชายหญิงแบบที่คุ้นเคยกันเท่านั้น

  แล้วก็ไอ้ “ข้อแลกเปลี่ยน” ที่ว่านี่แหละค่ะ ทำให้พ่อหนุ่ม “เคียวอิจิ” หนุ่มออฟฟิศเสน่ห์แรงของเราสับสน ซึ่งหนังก็ขยี้ความสับสนที่ว่านี้ได้ดี ทำให้คนนอกวงการอย่างมาดามได้รู้ว่าอาการจิ้นของสายวายที่ว่ามันอาการเป็นยังไง?

  เราว่าหนังทำหน้าที่อธิบายอารมณ์รักที่ทั้งสับสนและซับซ้อนได้ดี ส่วนตัวเราไม่รู้สึกว่าอึดอัด ออกจะเห็นอกเห็นใจความรักของสองหนุ่มด้วยซ้ำที่ #กลับไม่ได้ไปไม่ถึง จนกลายเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนคอนเซปต์ที่ว่า #หนูฝันถึงชีส

  นอกจากหนังจะอธิบายอารมณ์รักของสายวายได้ดีแล้ว เราว่านักแสดงนำของเรื่องก็ทำได้ดีมาก โดยเฉพาะบทบาทหนุ่มสายวายที่ใช่ว่าใครจะเล่นได้ง่ายๆ ทั้งสองหนุ่มก็สามารถถ่ายทอดได้ดีและ #ถึงใจ มาก

  ถึงใจแค่ไหนก็ต้องไปตามพิสูจน์กันเองในโรงภาพยนตร์ รับรองว่าจิ้นฟินกระจายไม่แพ้นิยายโรแมนซ์ชายหญิง แต่ขอเตือนก่อนว่าหนังได้เรต 18+ นะคะ ใครดูได้หรือใครยังดูไม่ได้ต้องเช็กกันดีๆ

  เอาเป็นว่า #หนังดี แหละ เราว่าหนังดูสบายกว่าที่เราคาดไว้มากทีเดียว จัดเป็นประสบการณ์ดีๆ สำหรับการดูหนังวาย (ที่มีไม่มากของเรา ฮ่าๆ)

  คอนี้ #ไม่น่าพลาด นะจ๊ะ รับรองไม่ผิดหวัง

  มาดามอองทัวร์
  @MadamAutuer

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ปิดฉาก ซีเกมส์ 2021 เวียดนาม
  03:01

  ปิดฉาก ซีเกมส์ 2021 เวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์