ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาดูกับมาดาม: “เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ไม่ปังเท่าที่คิด

  มาดามอองทัวร์15 ต.ค. 2563 15:20 น.
  SHARE

  กระแสคู่จิ้น “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “เต๋อ ฉันทวิชช์” จัดว่ามาแรงพอสมควร ทำให้เราคาดหวังว่าเคมีของทั้งคู่จะทำให้หนังปังได้ แต่ก็...ไม่ปังเท่าที่คิด

  ต้องสารภาพก่อนว่าเราไม่ได้ทำการบ้านใดๆ ก่อนดู มารู้หน้างานว่าเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับละครดังแห่งยุคอย่าง #บุพเพสันนิวาส แต่ละครก็คือละคร ไม่ใช่หนัง เรื่องนี้ก็มีกลิ่นอายย้อนยุคแบบบุพเพฯ แหละ มีความ Timing Shock คือประมาณว่า...ฉันโผล่มาที่นี่ได้ยังไง แต่ความเนี้ยบของรายละเอียด โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับยุคสมัย (ช่วงปี 2541) นั้นแตกต่างจากบุพเพฯ มาก คือเหมือนมันไม่ใช่ยุคนั้น มีความงง ประดักประเดิดและดูไม่ค่อยเข้าเค้าเท่าไหร่

  กลับมาที่เรื่องหนังไม่ใช่ละคร เราว่าเรื่องนี้จังหวะมันแปลกๆ มีความย้วยและเอื่อยๆแบบละคร แต่บางช่วงอยากรวบรัดก็ทำ คนดูอย่างเราก็ได้แต่พยายามตามให้ทัน ทั้งที่จริงๆ เนื้อหาก็คาดเดาไม่ยาก แต่เราว่ามันไม่ smooth ไม่นับเรื่องรายละเอียดที่ไม่ค่อยเข้ารูปเข้ารอย เหมือนคนทำการบ้านไม่ค่อยแม่นว่ายุคนี้มันมีเรื่องอะไรเด็ดๆ บ้าง

  "แก๊งเจ้าโลก"

  มาที่เรื่องตัวละครและโครงเรื่อง...เอาจริงๆ คอนเซปต์เรื่องก็โอเค ย้อนยุคไปทำความรู้จักพ่อที่ไม่เคยจูนกันติด ปัญหาก็คือตัวคาแรกเตอร์อีกแล้ว...ที่ค่อนข้างไม่นิ่ง ไม่มีที่มาที่ไป และที่สำคัญ...ไม่ได้มีเสน่ห์ให้เราเอาใจช่วยเท่าไหร่

  การเผชิญหน้าครั้งแรกของ
  การเผชิญหน้าครั้งแรกของ "พ่อ-ลูก"

  ตรงนี้จะสปอยล์ละ ใครอยากไปเชียร์ #โป๊ปเต๋อ ก็ข้ามไปนะจ๊ะ

  ที่พีคคือตอนจบ เอาดีๆ #อภิมหางง มีความ #อิหยังวะ ที่แท้ทรู ในบุพเพฯ มีการเฉลยตอนสุดท้ายว่าใครเป็นใคร และมาจากไหน มาได้ยังไง ซึ่งเรื่องนั้นต้องยกความดีให้เจ้าของบทประพันธ์ #รอมแพง ที่ทำให้คนดูฟินจนหยดสุดท้าย แต่เรื่องนี้คือมันก็มีความพยายามแต่มันไม่ได้อะ...จนถึงตอนนี้ก็ยังงง

  บางคนก็อาจจะเถียงแทนว่าเขาจบแบบให้คิดเปล่ามาดาม? อันนี้ก็ไม่รู้สินะ ไหนบอกซิว่าคิดอะไรดี...ใครตายบ้าง หรือว่าไม่ตายแล้วแค่หายไปเฉยๆ แล้วสรุปคือแค่ย้อนเวลาเพื่อให้เข้าใจพ่อ หรือว่าย้อนเวลาไปเพื่อเปลี่ยนแปลงอดีตกันแน่?

  เอาเป็นว่าหนังหน้าตาดึงดูดเพราะนักแสดงนำและชื่อเสียงผู้กำกับ แต่ดูแล้วมันงงๆ นะ จะบอกว่าสนุกก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะเราคาใจหลายเรื่อง คงต้องฝากความหวังไว้ที่แฟนคลับคู่จิ้น #โป๊ปเต๋อ ละกันว่าดูแล้วเป็นยังไงบ้าง

  รัก #โป๊ปเต๋อ เหมือนเดิม แค่ไม่ค่อยปลื้มหนังเท่าไหร่

  มาดามอองทัวร์
  @MadamAutuer

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อหนังใหม่ 2020โป๊ป ธนวรรธน์เต๋อ ฉันทวิชช์แซมมี่ ดลลชา เคาวเวลล์มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 23:31 น.