ข่าว
100 year

มาดูกับมาดาม: “Low Season” ความหวังของคนโสด...

มาดามอองทัวร์14 ก.พ. 2563 11:25 น.
SHARE

หนังดูเรียบเรื่อยมาก แต่ก็เป็นธรรมชาติดี เป็นขวัญและกำลังใจให้คนโสดหัวใจอ่อนแอ

ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักด้วยหนังรักเช่นเคย ปีนี้เป็นคิวของภาพยนตร์ไทยชื่อเก๋ “Low Season สุขสันต์วันโสด”

แน่นอนว่าจุดแข็งแรกน่าจะเป็นนักแสดงนำอย่างซุปตาร์หนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ถึงหนังจะเรียบเรื่อยแค่ไหนแต่เสียงกรี๊ดเชียร์มาริโอ้ไม่ธรรมดาเลยแม้แต่ในโรงภาพยนตร์

พระ-นางของเรื่อง "มาริโอ้ เมาเร่อ" และ "พลอยไพลิน ตั้งประภาพร"

เอาเป็นว่าออร่าพระเอกกินขาด หน้าตาเหมือนคนไม่เคยอกหักทั้งที่ในเรื่องรับบทเป็น “พุด” ชายหนุ่มนักเขียนบทที่อกหักรักคุดเพราะโดนเท!

พระ-นางของเรื่อง "มาริโอ้ เมาเร่อ" และ "พลอยไพลิน ตั้งประภาพร"

ด้านนางเอกสาวหน้าใหม่อย่าง “พลอยไพลิน ตั้งประภาพร” ก็ไม่น้อยหน้า แม้ไม่ใช่จุดแข็งของเรื่องแต่ก็เป็นที่โฟกัสไม่น้อยเพราะได้ประกบพระเอกคนดัง ซึ่งน้องก็ทำได้ดี โก๊ะๆ กังๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนตัวคิดว่าคนสร้างคงพยายามออกแบบคาแรกเตอร์น้องให้เป็นนางเอกสไตล์เกาหลี มันก็ได้กลิ่นแหละ แต่ติดว่ายังไม่เต็มที่เท่าไหร่ เราว่าน่าจะต้องลึกกว่านี้อีกนิด กลมกว่านี้อีกหน่อย...เพราะส่วนตัวคิดว่าในความฮาแบบเกาหลี มันก็มีรายละเอียดซ่อนอยู่นะ

นางเอกของเรื่อง "พลอยไพลิน ตั้งประภาพร"

ส่วนของเนื้อเรื่องก็เรียบๆ ไม่มีอะไรหวือหวา เริ่มด้วยการเดินทางของ “หลิน” (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) มาตามรอยแทงความรักเก่าที่เพิ่งโดนเท โดยมีเพื่อนร่วมทาง (แบบจำใจ) อย่าง “พุด” (มาริโอ้ เมาเร่อ) ที่จับพลัดจับผลูกลายเป็น “Partners in Crime” ในเหตุการณ์ผจญ “ผี” แบบไม่ทันตั้งตัว

ล้มลุกคลุกคลานกันไปจนเกิดเรื่องรักๆ

แล้วก็ตามสูตร...สภาวะคับขันนำมาซึ่งความสัมพันธ์และเคมีแปลกๆ ก่อเกิดความหวั่นไหวในใจคนหัวใจพังทั้งคู่...พล็อตต่อจากนั้นคงไม่ต้องเดาก็น่าจะรู้ว่าจะจบแบบไหน

พระ-นางของเรื่อง "มาริโอ้ เมาเร่อ" และ "พลอยไพลิน ตั้งประภาพร"

เรียกได้ว่าดูไม่ยาก เข้าใจก็ไม่ยาก มู้ดแอนด์โทนก็เรียบๆ เรื่อยๆ ดูกันได้แบบสบายๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าบางช่วงอาจจะเอื่อยเฉื่อยไปหน่อย โดยเฉพาะช่วงท้ายๆ ที่พยายามขยี้อารมณ์สับสนของตัวละคร รวมทั้งตอนจบที่ดูรวบรัดตัดความไปสักนิด

ส่วนหนึ่งของวิวเรื่องนี้

กระนั้นรวมๆ หนังก็พอไปได้ มีความตลกโปกฮาแบบไทยๆ ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ ที่สำคัญน่าจะเข้ากับบรรยากาศเทศกาลแห่งความรัก โดยเฉพาะคนโสดที่มักจะเฉาหรืออยู่ในช่วง “Low Season” หนังก็น่าจะให้ความหวังพอให้คนโสดกระชุ่มกระชวยหัวใจบ้าง

คนโสดที่ไม่อยากเฉาก็เรียนเชิญเข้ามาชม หนังเข้าแล้วนะจ๊ะ

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Low Season สุขสันต์วันโสดหนังใหม่ 2020หนังไทยมาริโอ้ เมาเร่อพลอยไพลิน ตั้งประภาพรมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้