ข่าว
100 year

ตีตั๋วชนโรง: Dolittle ก้าวสู่บทบาทใหม่ของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

ตีตั๋วชนโรง20 ม.ค. 2563 08:01 น.
SHARE

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นักแสดงขวัญใจคนทั่วโลก หลังจากวางบทบาท Iron Man แล้ว ก็ถึงเวลาที่ชีวิตการแสดงของเขาต้องก้าวไปสู่บทบาทใหม่ๆ ในหนังเรื่อง Dolittle หรือในชื่อไทยว่า ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ซึ่งเขารับบท ด็อกเตอร์ดูลิตเติ้ล ตัวละครจากวรรณกรรมเยาวชนคลาสสิกของ ฮิวจ์ ลอฟติง

Dolittle เล่าเรื่องราวของ ด็อกเตอร์ จอห์น ดูลิตเติ้ล (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) สุดยอดคุณหมอที่เก่งกาจในการรักษาทั้งคนและสัตว์แห่งอังกฤษ มีเสียงลือว่าเขาสามารถสื่อสารกับสัตว์ต่างๆ ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้เก็บตัวไม่ติดต่อโลกภายนอก หลังจากเขาสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป

จนกระทั่งวันหนึ่งพระราชินีแห่งอังกฤษมีพระอาการประชวรอย่างหนัก ดูลิตเติ้ลจึงต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อหาวิธีรักษา โดยมีหนุ่มน้อยทอมมี่ (แฮร์รี่ คอลเล็ตต์) เด็กฝึกงานที่มีดูลิตเติ้ลเป็นแบบอย่าง พร้อมเหล่าสรรพสัตว์ ลิงกอริลลาขี้กลัว, หมีขั้วโลกขี้ร้อน, นกแก้วจอมบงการ และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นเพื่อนร่วมทาง

แน่นอนว่าการผจญภัยของเขาไม่ราบรื่น เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย ที่ทำให้ดูลิตเติ้ลต้องเรียนรู้ที่จะก้าวผ่านความสูญเสีย นำความกล้าหาญเข้าต่อสู้เพื่อทำเป้าหมายในการช่วยเหลือพระราชินีให้ประสบความสำเร็จ

สตีเฟ่น กากัน ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Syriana และ Traffic มาจับงานกำกับที่ท้าทายและแตกต่างจากงานสร้างชื่อแบบคนละทิศคนละทาง แต่คนมีฝีมือยังไงงานก็ออกมาดี เขาทำหนัง Dolittle ที่เล่าเรื่องราวได้สนุกมาก เพลิดเพลินในแบบหนังแฟนตาซี ที่ทำให้คนที่มีความฝันว่าอยากสื่อสารกับสัตว์ได้นั้นออกมาเป็นจริง

ตลอดเวลา 1 ชั่วโมง 41 นาที เป็นช่วงเวลาต้องมนตร์ หนังเต็มไปด้วยฉากน่ารักๆ ของเหล่าสรรพสัตว์ที่อยู่ในเรื่อง ทั้งที่มาจากอุปนิสัยส่วนตัวของเหล่าสัตว์และการช่วยเหลือมนุษย์ที่เรียกเสียงฮาได้ตลอด เหนืออื่นใด การสื่อสารระหว่างคนกับสัตว์ถือเป็นไฮไลต์ที่ทำมาได้อย่างสร้างสรรค์สุดๆ แค่ฉากเหล่านี้ก็คุ้มค่ากับการตีตั๋วแล้ว

Dolittle เต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพที่อยู่ในเรื่องมากมาย ทั้ง รามี มาเล็ก, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, จอห์น ซีนา, เอ็มม่า ธอมป์สัน, แอนโตนิโอ แบนเดรัส, ไมเคิล ชีน, มาริยง กอติยาร์ และ ทอม ฮอลแลนด์ ต่างทำหน้าที่ได้น่าพอใจ ทั้งในส่วนของการแสดงและการให้เสียงพากย์ ที่ทำให้หนังเต็มไปด้วยพลังและมีสีสันมากขึ้น 

หน้าใหม่อย่าง แฮร์รี่ คอลเล็ตต์ หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่ในประวัติเคยผ่านหนังอย่าง Dunkirk มาแล้ว ก็ถือว่ามีเสน่ห์ขึ้นจอและเข้าฉากร่วมกับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ได้อย่างไม่มีปัญหา น่าสนใจว่าหลังจากนี้ เขาจะแจ้งเกิดจนมีงานใหญ่ๆ ให้เขาแสดงนำเมื่อไหร่ 

ด้าน โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ยังคงเป็นนักแสดงคุณภาพเช่นเดิม เขาทำให้เรารู้สึกถึงความเป็น ด็อกเตอร์ จอห์น ดูลิตเติ้ล แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังแอบติดภาพของ โทนี่ สตาร์ค ในตัวของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อยู่ ซึ่งตัวนักแสดงไม่มีปัญหาเลย เราเห็นถึงความพยายามก้าวไปสู่บทบาทใหม่ๆ ในอาชีพทางการแสดง มันจึงถึงเวลา ที่แฟนๆ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ต้องยอมรับและเปิดใจกับบทใหม่ของเขา ซึ่งโดยรวมก็นับว่าเขาทำหน้าที่ได้น่าพอใจทีเดียว

โดยสรุป Dolittle ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล จัดเป็นหนังที่ตอบโจทย์ด้านความบันเทิงสำหรับครอบครัว โดยมีเสน่ห์ของเหล่าสัตว์ต่างๆ ในเรื่อง และตัวของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นจุดขายสำคัญ หนังน่าจะโดนใจคนที่ฝันว่าอยากสื่อสารกับสัตว์รอบๆ ตัว มากเป็นพิเศษ เป็นหนังบันเทิงเบาๆ ดูเพลินๆ ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ใครที่รอคอยหนังแนวนี้ ไม่ควรพลาดตีตั๋วไปดูจริงๆ 


อ่านรีวิวหนัง ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ
ชา ตีตั๋วชนโรง
Twitter @Chamanz13
Facebook: ตีตั๋วชนโรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงDolittleด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ลรีวิวหนังหนังใหม่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้