มาดูกับมาดาม: “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” ป่วงมากแต่ก็สนุกมากเช่นกัน

ข่าว

  มาดูกับมาดาม: “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” ป่วงมากแต่ก็สนุกมากเช่นกัน

  มาดามอองทัวร์

   6 ธ.ค. 2562 15:25 น.

   หนังที่จะทำให้คนเลิกอิจฉาซุป'ตาร์ (เพราะหน้าโหล)
   ไปอิจฉาตุ๊ดแทน...เพราะตุ๊ดฟินมากเรื่องนี้

   เอาจริงๆ เราไม่เคยดู “ตุ๊ดซี่ส์ไดอารี่” แบบเป็นจริงเป็นจัง ตัวละครก็นึกหน้าใครไม่ค่อยออก (เชยนั่นแหละ) การดูเวอร์ชั่นหนัง “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” จึงถือว่าเป็นการดูครั้งแรก...และก็เรียกได้ว่าประทับใจไม่น้อย

   ที่น่าประทับใจคงเพราะ “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” น่าจะเป็นหนัง #LGBTQ แบบไทยๆ เรื่องแรกที่ดูสนุก แอบแซมสาระและข้อคิดหน่อยๆ เพราะหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่น...ส่วนมากมักเน้นตลกและไม่ค่อยจะมีเรื่องมีราวเท่าไรนัก เรื่องนี้จัดว่ามีเรื่องและเพลิดเพลินไปในคราวเดียวกัน

   ซุปตาร์ & เดอะแก๊ง(ตุ๊ด)
   ซุปตาร์ & เดอะแก๊ง(ตุ๊ด)

   อย่างไรก็ดี...ก่อนดูเราก็แอบทำการบ้าน (แบบขำๆ) ไปนิดหน่อย ไม่ได้ดูซีรีส์หรอก...แค่ฟังเสียงลือเสียงเล่าอ้างของเหล่าสาวก “ตุ๊ดซี่ส์ไดอารี่” ที่มีทั้งสรรเสริญและเยินยอในความตลกโปกฮาของชาวแก๊ง (3 ตุ๊ดและ 1 ดี้) แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ นั่นแหละ การรวมตัวครั้งนี้ชาวแก๊งทำได้ดีทีเดียว...บวกมากๆ ทำเอาเราหัวเราะไม่หยุดตลอดเรื่อง

   “เพชร เผ่าเพชร” ผู้รับบท “กัส” ตุ๊ดสุดฮอตและน่าอิจฉาที่สุดในเรื่องนี้
   “เพชร เผ่าเพชร” ผู้รับบท “กัส” ตุ๊ดสุดฮอตและน่าอิจฉาที่สุดในเรื่องนี้
   "พีค ภัทรศยา" กับบทดี้สาว "แนตตี้" หรือ "อีแหนด" ของผองเพื่อน

   บวกแรกคงเป็นฉากเปิด (ฮ่าๆ) ส่วนตัวคิดว่าสำคัญมาก เพราะน่าจะมีคนดูไม่น้อยที่ไม่เคยดูซีรีส์ตุ๊ดซี่ส์ไดอารี่อย่างเรา อันนี้สปอยล์ได้เพราะหลายคนน่าจะเคยเห็นจากตัวอย่างหนัง ฉากนี้ถือว่าเป็นฉากจำ (ขนาดเราไม่เคยดู เรายังเคยเห็นคนแชร์ฉากนี้) วีรกรรมของ “แนตตี้” หรือ “อีแหนด” ของผองเพื่อน (พีค ภัทรศยา) เรียกเสียงหัวเราะลั่นโรงและทำให้เราได้ทำความรู้จักตัวละครอื่นๆ ในแก๊งได้อย่างรวดเร็ว...จัดว่าเป็นการเปิดตัวที่ดี

   "เจเจ กฤษณภูมิ" รับบท "ท็อป" แฟนเก่าตัวท็อปของกัส

   บวกสองคงเป็นเนื้อเรื่องที่แม้จะป่วงแต่ก็ดูสนุก มีที่มาที่ไปพอเข้าใจได้ ที่สำคัญ...หนังพาเราไปถึงจุดจบที่น่าพอใจ ส่วนตัวคิดว่าน่าประทับใจที่หนัง #LGBTQ แบบไทยๆ จะทำได้ดีขนาดนี้

   บวกสามคือทีมนักแสดง โดยเฉพาะแก๊งตุ๊ดซี่ส์ ไม่ว่าจะเป็น “เพชร เผ่าเพชร” ผู้รับบท “กัส”, “ธงชัย ทองกันถม” ผู้รับบท “กอล์ฟ”, “เต๋อ รัฐนันท์ จรรนาจิรวงศ์” ผู้รับบท “คิม” และสาวดี้หนึ่งเดียวของแก๊งอย่าง “แนตตี้” ซึ่งรับบทโดย “พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ” ที่เล่นเข้าขากันได้อย่างดี ทำเอาเราแทบแยกไม่ออกว่าที่เล่นอยู่เนี่ย...ชีวิตจริงหรือแค่บทละคร

   "ไอซ์ พาริส" เรื่องนี้จะมาโชว์เต้นแนวไหนคงต้องตามไปดูนะคะ

   ยัง...เรายังไม่จบบวกสาม...นอกจากทีมแก๊งตุ๊ดซี่ส์ บรรดานักแสดงรับเชิญ หรือตัวประกอบที่มาช่วยสร้างสีสันก็ไม่น้อยหน้า ทำหน้าที่เสริมทัพได้ดี โดยเฉพาะ “เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” และ “กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” สองผู้งานดีงานบวกที่ทำให้เราอดอิจฉาตุ๊ดไม่ได้ การมารับเชิญของสองหนุ่มคือดีมากๆ ทำให้กระชุ่มกระชวย บรรยากาศหวานแหววขึ้นเยอะ

   "ชมพู่ อารยา" กับบท "เจ๊น้ำ"

   บวกสุดท้ายต้องยกให้ตัวแม่อย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่มารับบทซุป'ตาร์สาวขวัญใจประชาชนอย่าง “เคที่ กรรณิการ์ หวัง” และ “เจ๊น้ำ” ตุ๊ดขายข้าวแกงที่ทำศัลยกรรมหน้าจนเหมือนเคที่ราวกับเป็นคนเดียวกัน!

   "ชมพู่ อารยา" กับบท "เจ๊น้ำ"

   ที่ต้องบวกให้นางเพราะเรื่องนี้เกินกว่าที่คาดหวังมาก เอาจริงๆ ไม่ได้เห็นผลงานของนางมาพักใหญ่แล้ว เรื่องนี้ก็น่าจะทำให้แฟนๆ หายคิดถึง แถมไม่ใช่แฟน (จ๋า) อย่างเราก็ได้ทึ่งด้วย เพราะอินเนอร์นางแรงมากๆ โดยเฉพาะความเป็น “เจ๊น้ำ” ที่ทำให้คนเส้นลึกอย่างเราอดหัวเราะตามไม่ได้

   เอาเป็นว่างานเขาบวก งานเขาดูสนุก ไม่เคยดูซีรีส์ก็ดูได้ รับรองตามไม่ยาก แถมมีสาระบวกๆ อีกต่างหาก

   แค่ไปดูฉากเปิดก็คุ้มค่าตั๋วละ เอาจริงๆ...ฮ่าๆๆๆ

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟคหนังใหม่ 2019ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงครามกรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:50 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์