ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: “Knives Out” ไขปริศนา #ใครฆ่าคุณปู่

มาดามอองทัวร์3 ธ.ค. 2562 17:01 น.
SHARE

เป็นการสืบคดีที่สนุกสนานมาก นี่เราดูหนังไขคดีปริศนาฆาตกรรมจริงๆ ใช่ไหม!?!

คอหนังสืบสวนสอบสวนต้องไม่พลาดนะคะ นานๆ ทีจะมีหนังแนวนี้เข้าโรงให้ได้ลับสมอง รับรองเลยว่าหนังจะสับขาหลอกจนคุณๆ ตามไม่ทัน!

ข่าวแนะนำ

เอาความรู้สึกแรกก่อน...นี่ก็เตรียมหัวตั้งแต่เช้าจะเข้าไปดูหนังไขปริศนาฆาตกรรม #ใครฆ่าคุณปู่ แต่เดี๋ยว!!! หนังมาแบบเหนือความคาดหมายมาก อะไรที่คิดหรือเดาไว้มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย!!!

"คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์" รับบท "คุณปู่ฮาร์ลาน ทรอมเบย์" ผู้ตายต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด

จริงๆ มันก็เป็นไปตามคาดแหละ หนังแนวนี้แถมเป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจจากนิยายฆาตกรรมของ “อกาธา คริสตี้” ซึ่งมีจุดเด่นที่ตัวละครน่าสงสัยเยอะแยะ มันก็ต้องใช้พลังงานกันมากหน่อยจะจับสังเกตว่าใครกันแน่ที่เป็น #ฆาตกรตัวจริง

งานวันเกิดคุณปู่ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) วันรวมญาติที่เรื่องทุกอย่างเกิดขึ้น
งานวันเกิดคุณปู่ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) วันรวมญาติที่เรื่องทุกอย่างเกิดขึ้น

 

ถ้าใครเคยดู “Murder on the Orient Express” (2017) ก็น่าจะเดามู้ดของหนังเรื่องนี้ออก ประมาณนั้นแหละค่ะ...คร่าวๆ ก็คือมีเหตุฆาตกรรมในบ้านและผู้ต้องสงสัยทั้งหมดก็เป็นคนในครอบครัวนั่นเอง!!

"แดเนียล เคร็ก" รับบท "เบอร์นัวต์ บลองก์" นักสืบขี้มโน

ส่วนหัวหอกสอบสวนคดีและไขปริศนาที่ถูกอำพรางไว้ก็คือนักสืบ (ขี้มโน) อย่าง “เบอร์นัวต์ บลองก์” ซึ่งรับบทโดย “แดเนียล เคร็ก” หรือ เจมส์ บอนด์ คนล่าสุดของเรานั่นเอง

บรรดาผู้ต้องสงสัย (เรียงจากซ้ายไปขวา)
บรรดาผู้ต้องสงสัย (เรียงจากซ้ายไปขวา) "ดอน จอห์นสัน" "เจมี่ ลี เคอร์ติส" และ "อนา เดอ อาร์มาส"

และความสนุกสนานของการสืบคดีมันก็เริ่มตรงนี้แหละค่ะ เพราะความช่างสงสัย ช่างค่อนแคะและขี้มโนของพ่อนักสืบบลองก์ ทำให้คดีที่ทำท่าจะบอดเริ่มเผยเบาะแสมากขึ้นทุกที

"คริส อีวาน" รับบทหลานชายสุดหล่อ ผู้ต้องสงสัยอันดับต้นๆ

และที่สนุกสนานไปกว่านั้น (รึเปล่า) ก็คือผู้ต้องสงสัยเกือบสิบชีวิตในครอบครัวคุณปู่ “ฮาร์ลาน ทรอมเบย์” (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) ซึ่งรับบทโดยนักแสดงชั้นนำทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “คริส อีวาน” “ไมเคิล แชนนอน” “เจมี่ ลี เคอร์ติส” “โทนี่ คอลเลตต์” “แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด” และ “อนา เดอ อาร์มาส” ใครกันแน่ที่เป็นตัวการฆ่าคุณปู่...

สองสาวผู้ต้องสงสัย
สองสาวผู้ต้องสงสัย "อนา เดอ อาร์มาส" และ "แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด"
คุณทวด (แม่ของคุณปู่) และเหลนสาวคนสวย (แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด)
คุณทวด (แม่ของคุณปู่) และเหลนสาวคนสวย (แคทเธอรีน แลงก์ฟอร์ด)

จุดเด่น...นอกจากเนื้อเรื่องชวนคิด (หนัก) คงเป็นวิธีลำดับเรื่องราว การตัดต่อที่แม้จะดูฉวัดเฉวียนในช่วงแรกแต่ก็ทำให้การเล่าเรื่องซับซ้อนทั้งหมดไม่งง ถ้าตั้งใจดูก็จะตามเกมและกลลวงของเรื่องทั้งหมดได้ทัน ซึ่งส่วนตัวจัดว่าเก่งมากๆ เพราะเรื่องมันสับขาหลอกมากมายจริงๆ

"โทนี่ คอลเลตต์" อีกหนึ่งผู้ต้องสงสัยสุดเฟค
"ไมเคิล แชนนอน" อีกหนึ่งผู้ต้องสงสัยอารมณ์ร้าย

อีกส่วนคือกองทัพนักแสดงมากหน้าหลายตา ที่เป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดให้หน้าหนังน่าดูมากขึ้น และก็ไม่ผิดหวัง ฝีไม้ลายมือของแต่ละคนไม่ธรรมดา แม้บทจะต้องเบียดเสียดแย่งกันเด่นแต่ก็สมบทบาท เอาจริงๆ แค่ไปดู “คริส อีวาน” พลิกบทบาทครั้งสำคัญก็คุ้มแล้ว (ฮ่าๆ)

เอาเป็นว่าหนังดูสนุก แม้จะพูดเยอะและต้องตั้งใจดูมากๆ (เพราะเรื่องเยอะ) แต่หนังก็เล่าได้ดี ไม่งงและไม่สับสน แถมมีมุกจิกกัดและถากถางเรียกเสียงฮาได้เป็นระยะๆ คอหนังแนวนี้ต้องไม่พลาด รับรองว่าไม่หลับและไม่น่าเบื่อแน่นอนค่า

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Knives Out#KnivesOut#ใครฆ่าคุณปู่หนังใหม่ 2019มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์คริส อีแวนส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:37 น.