กีฬา
100 year

มาดูกับมาดาม: “Frozen II” ภาคสองที่แข็งแรงและเติบโต

มาดามอองทัวร์20 พ.ย. 2562 15:45 น.
SHARE

แข็งแรงขึ้นมาก ทั้งเนื้อหา ตัวละครและงานโปรดักชั่น

เป็นอีกครั้งที่ตกหลุมรักสองพี่น้องคู่นี้

น่าจะเป็นแอนิเมชันอีกเรื่องที่หลายคนรอคอยสำหรับ “Frozen II” ภาคต่อเรื่องราวของสองพี่น้องที่กำหัวใจเด็กๆ ทั่วโลกอย่าง “เอลซ่า” (Idina Menzel) และ “อันนา” (Kristen Bell) โดยในภาคนี้สองพี่น้องจะพาผู้ชมผจญภัยในดินแดนลึกลับอย่าง “ป่าต้องมนตร์” เพื่อไขปริศนาในอดีตรวมถึงความลับของพลังอันยิ่งใหญ่ของเอลซ่า


จะว่าไปแล้วชื่อตอนของภาคนี้ “ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” ก็ตรงตัวและตรงกับเนื้อหารวมของภาคนี้ดี เพราะแทบทั้งเรื่องก็คือการตามหา “ความลับ” ในอดีตที่เรียกร้องและเรียกหา “เอลซ่า” ให้ไปแก้ไข

รวมๆ เราว่า “Frozen” ภาคนี้เติบโตขึ้นมาก มีความแข็งแรงทั้งเนื้อหา ตัวละครและงานโปรดักชั่นที่น่าประทับใจมากกว่าน่าเบื่อ จุดนี้คงต้องยกเครดิตให้ทีมสร้างที่ทำให้ภาคต่อนี้ไม่แป้กและไม่น่าเบื่ออย่างที่กลัวมาตลอด

ที่โดดเด่นสุดคงเป็นเนื้อหาและสารของเรื่องที่เติบโตและแข็งแรงขึ้น ควบคู่ไปกับความคิดของตัวละครหลักอย่าง “เอลซ่า” และ “อันนา” ที่ไม่ได้โฟกัสแค่เรื่องของ “ความรัก” ทั้งแบบหนุ่มสาวและแบบคนในครอบครัวอีกต่อไป แต่เผื่อแผ่ความรักอันยิ่งใหญ่ไปยังคนอื่นๆ ด้วย

ที่สำคัญ...นอกจากสองพี่น้องจะรักกันเหนียวแน่นกว่าเดิม คาแรกเตอร์ของแต่ละคนในภาคนี้ก็แข็งแรงและเติบโตขึ้นมากด้วย ทำเอาเราเลือกไม่ถูกว่าชอบคนไหนมากกว่า เพราะ “เอลซ่า” ก็แข็งแกร่งและทรงพลังมาก ส่วน “อันนา” ก็อบอุ่นและอ่อนโยนจนมองข้ามไม่ได้

นอกเหนือจากคาแรกเตอร์สองสาวพี่น้องที่เติบโตขึ้นล้ว งานโปรดักชั่นก็อลังขึ้นตามไปด้วย เริ่มกันตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากที่ “เอลซ่า” โชว์พลังพิเศษของเธอ ขอบอกเลยว่าดีกรีแรงขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งถึงฉาก climax ก็ทำให้คนดูอย่างเราอ้าปากค้าง...เรียกได้ว่าเป็นฉากไฮไลต์ที่แม้จะพอเดาได้แต่ก็ทำออกมาได้ตระการตามากจริงๆ

เอาเป็นว่ารวมๆ ก็ดูสนุกดี มีความตระการตาและตระการใจสมยี่ห้อดิสนีย์ แม้จะมีหลายจุดที่เนือยๆ และชวนให้วอกแวก โดยเฉพาะช่วงกลางๆ เรื่อง แต่หนังก็ดึงเรากลับมาได้ในที่สุด ก็นับว่าทำการบ้านมาได้ดี อย่างน้อยภาคนี้ก็ดูสนุกและไม่แป้กอย่างที่หลายเรื่องเป็นเมื่อมีภาคต่อ

ใครที่เป็นแฟน “เอลซ่า” ติ่ง “อันนา” (รวมทั้งอยากกอด “โอลาฟ”) ต้องไม่พลาดภาคนี้นะคะ รับรองว่าครบทุกรสและดูง่ายดูสนุกเช่นเคย เพลงอาจไม่ติดหูเท่าภาคแรก แต่ก็ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญ...หนังแอบมีตัวขโมยซีนนะคะ ตัวเล็กๆ แต่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้จากทั้งโรงทีเดียว...อยากรู้ว่าเป็นใครหรือตัวอะไร ต้องรีบไปตีตั๋วดูกันได้ เข้าฉายวันแรก 21 พฤศจิกายนนี้

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Frozen 2#Frozen2เอลซ่าหนังใหม่ 2019มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้