ข่าว
100 year

"นุ่น-โดม" เปิดปฐมฤกษ์ศรีอโยธยา ภาค ๒

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 พ.ย. 2562 06:45 น.
SHARE

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา ภาค ๒ ได้ฤกษ์ออกอากาศเป็นปฐมฤกษ์แล้วในวันจันทร์ที่ 18 พ.ย. นี้ เวลา 20.30น. ทางช่อง True 4U ช่อง 24 แอป True ID และทาง True Asianseries HD ช่อง 120/239 เวลา 22.15 น.

โดยในตอนปฐมฤกษ์นี้ ภาพยนตร์จะย้อนไปในแผ่นดิน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ อันเป็นช่วงเวลาที่เกิดโศกนาฏกรรมรักระหว่าง สมเด็จเจ้าฟ้าธรรมาธิเบศร์ฯ (โดม ปกรณ์ ลัม) และ เจ้าฟ้าสังวาล (วรนุช ภิรมย์ภักดี) องค์พระมเหสีฝ่ายซ้ายใน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) พระราชบิดา อันเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชนทั้งราชอาณาจักร

หม่อมน้อย เผยว่า “ในรัชสมัยสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวบรมโกศนั้น นับเป็นยุคทองแห่งศิลปวัฒนธรรม และพระราชประเพณีอันเป็นแบบอย่าง ขนบธรรมเนียมประเพณีในยุครัตนโกสินทร์ องค์ สมเด็จเจ้าฟ้าธรรมาธิเบศร์ฯ นั้น นอกจากจะทรงเป็นองค์รัชทายาทแล้วก็ยังทรงเป็น อัครมหากวีแห่งแผ่นดินสยาม ดังนั้น การที่ทรงลอบ เป็นชู้กับเจ้าฟ้าสังวาล จึงเป็นคดีที่น่าสนใจที่จะค้นหาสาเหตุอันก่อให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญในครั้งนั้น อีกทั้งองค์สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวบรมโกศก็ทรงสถิตอยู่ในความเที่ยงธรรม พระองค์จะต้องทรงทรมานพระราชหฤทัยสักเพียงใดในความผิดอย่างรุนแรงต่อโบราณราชประเพณีในองค์พระราชโอรส ที่ทรงต้องเสด็จขึ้นสืบราชสมบัติต่อจากพระองค์”.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีอโยธยา ภาค ๒โดม ปกรณ์โดม ปกรณ์ ลัมนุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดีนุ่น วรนุชซีรีส์เทิดพระเกียรติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้