ข่าว
100 year

ตีตั๋วชนโรง : ไบค์แมน 2 สานต่อแก๊งตูดหมึก ฟีลกู๊ดคอเมดี้

ตีตั๋วชนโรง23 ต.ค. 2562 16:01 น.
SHARE


การมีภาคต่อของหนังไทยไม่ใช่เรื่องง่าย หากหนังไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของรายได้ หรือมีฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบหนังหรือนักแสดงคอยสนับสนุน การเดินทางมาสู่ภาคสองของแก๊งตูดหมึกใน “ไบค์แมน 2” จึงถือเป็นความพิเศษ

ความฮาแบบฟีลกู๊ดคอเมดี้ เนื้อเรื่องที่เข้าถึงคนดูในวงกว้าง เสน่ห์ของทีมนักแสดง และรายได้ทะลุ 100 ล้าน ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หนังมีภาคต่อได้สำเร็จ โดยยังได้ “พฤกษ์ เอมะรุจิ” มาทำหน้าที่กำกับ และ “พี่ยอร์ช ฤกษ์ชัย” มาอำนวยการสร้างเช่นเดิม

ไบค์แมน 2 เล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก เมื่อพ่อของจ๋าย ที่เป็นคนหวงลูกสาวและหวังต่อลูกเกินไปจนเหมือนบงการชีวิต ต้องการที่จะหาแฟนดี ๆ ให้ลูก จ๋ายจึงต้องโกหกว่า ศักรินทร์ คือแฟน พ่อของจ๋ายจึงอยากรู้จักศักรินทร์และครอบครัวของเขา ในขณะที่ศักรินทร์ก็ยอมช่วยเหลือเพราะชอบจ๋าย แต่ก็แอบทุกข์ใจเมื่อรู้สึกว่า จ๋ายยังไม่ลืมแฟนเก่า นั่นทำให้แก๊งตูดหมึกต้องเข้ามาช่วยเหลือ จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ในภาคนี้

ตัวอย่าง ไบค์แมน 2 บอกเราอย่างชัดเจนว่า หนังเน้นขายบันเทิงโดยเฉพาะ (จริงๆ ก็ตั้งแต่ภาคแรกนั่นแหละ) เจาะกลุ่มคนดูที่ต้องการเข้าโรงหนังมาเอาฮา เอาสนุกสนาน เป็นช่วงเวลาชั่วโมงกว่าๆ ที่ทำให้หัวเราะได้สุดเสียง แล้วก็จบกันไป ไม่ได้มีอะไรที่หนักหน่วงซีเรียส หรือคาดหวังคุณภาพงานสร้างระดับฮอลลีวูด

ซึ่งหนังก็ฮาจริงๆ ฮามาก โดยเฉพาะมุกต่างๆ ของทีมนักแสดงตลก “น้าค่อม” “โรเบิร์ต สายควัน” และ “โอ๊ต ปราโมทย์” ที่ไม่นึกว่าพี่เขาจะฮาได้ขนาดนี้กับ “เต๋า สมชาย” ที่เอื้อให้มาฮาและมาเป็นคู่กัดกับน้าค่อมในเรื่อง

แม้หนังจะฮาตอบโจทย์ความบันเทิงแบบเต็มๆ แต่ก็เช่นเดิมกับหนังตลกแบบไทยๆ ที่มุกตลกในเรื่องส่วนใหญ่มักเป็น “มุกตลกจับยัด” ที่ไม่ได้สอดคล้องไปกับเรื่องสักเท่าไร แค่หาจังหวะใส่ลงไปในหนังเพื่อเรียกเสียงฮาเท่านั้น ไม่ได้มีชั้นเชิงลึกซึ้งมีผลต่อเรื่องราว และก็อีกครั้งที่ยังคงมี “มุกตลกคำหยาบ” ที่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับบางคน

น้ำหนักของภาคนี้ ดูจะให้บทบาทของ น้าค่อม และ เต๋า สมชาย มากเป็นพิเศษ ยอมรับว่ารุ่นเก๋า 2 คนนี้เข้าฉากกัน น่าสนใจและชวนติดตาม แต่ก็ทำให้บทบาทพระนางของ พีช พชร และ ฝน ศนันธฉัตร น้อยไปนิด ยังดีที่ชดเชยด้วยฉากแอ็กชั่นตอนท้ายและฉากดราม่าระหว่างจ๋ายกับพ่อ ที่คนอ่อนไหวในประเด็นครอบครัวอาจมีน้ำตาได้ง่ายๆ

โดยสรุป ไบค์แมน 2 น่าจะถูกใจคนที่ชื่นชอบในหนังภาคแรกหรือหนังตลกในแบบสไตล์พี่ยอร์ช แต่หากใครที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน แต่อยากดูหนังฮาๆ สักเรื่อง ก็สามารถดูได้ไม่มีปัญหา แต่หากใครที่ไม่ใช่แฟนหนังและซีเรียสกับความสมเหตุสมผลของหนัง ก็ขอให้บอกผ่านเรื่องไป


อ่านรีวิวหนัง ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ
ชา ตีตั๋วชนโรง
Twitter @Chamanz13
Facebook: ตีตั๋วชนโรง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงไบค์แมน 2หนังไทยรีวิวหนังหนังใหม่ฝน ฮอร์โมนฝน ศนันธฉัตร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้