กีฬา
100 year

มาดูกับมาดาม: “Maleficent: Mistress of Evil” อย่าทำให้แม่โกรธ

มาดามอองทัวร์17 ต.ค. 2562 18:40 น.
SHARE

เป็นภาคต่อที่ไม่แป๊กอีกเรื่อง มีความดาร์กเหมือนภาคแรกแต่ดูไม่ยาก เด็กๆ ก็ดูได้

น่าจะเป็นหนังที่น่าจับตาอีกเรื่องสำหรับ Maleficent: Mistress of Evil ทั้งเพราะชื่อเสียงของภาคแรกที่ทำไว้อย่างดี และเพราะซุป'ตาร์แสดงนำอย่าง “แองเจลินา โจลี” ที่กลับมารับบท “มาลิฟิเซนต์" อีกครั้ง


เอาความรู้สึกแรกก่อน...ส่วนตัวเราว่าหนังเล่าเรื่องดี มีการจับคาแรกเตอร์ตัวละครมาขยี้ขยำใหม่ หยิบปมเดิมๆ มาเกลี่ยซ้ำอีกรอบ อะไรที่มันค้างๆ คาๆ ก็จะได้คำตอบในภาคนี้

ความค้างคาแรกก็คือ “มาลิฟิเซนต์” หรือ #คุณแม่มาลี (แองเจลินา โจลี) เป็นใครมาจากไหน ทำไมหน้าตาไม่เหมือนใคร แถมมีพลังเหนือธรรมชาติอีกต่างหาก

จุดนี้เราว่าหลายคนน่าจะพอเดาได้จากตัวอย่างหนังที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้ ว่า “มาลิฟิเซนต์” เป็นเผ่าพันธุ์พิเศษ มีผองเพื่อนที่หน้าตารูปร่างคล้ายๆ กัน แต่จะมีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า คงต้องไปรอชมกันในโรงนะคะ ไม่สปอยล์เพราะจุดนี้น่าจะเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของเรื่องทีเดียว

ความค้างคาต่อมาคือ ชีวิตรักของ “ออโรร่า” (แอล แฟนนิ่ง) ลูกสาวนอกไส้สุดที่รักของ “มาลิฟิเซนต์” จะเป็นเช่นไรต่อไป หลังจากพลาดหวังจาก “จูบแรก” เมื่อภาคที่แล้ว

จุดนี้เราก็จะไม่สปอยล์ (ฮ่าๆ) แต่ใบ้ให้นิดนึงว่าเจ้าของ “จูบแรก” ของ “ออโรร่า” ได้กลับมามีบทบาทอีกครั้ง และครั้งนี้เขาก็ต้องพิสูจน์ตัวเองว่ามีค่าพอจะเรียกว่าเป็น “รักแท้” หรือไม่?

ความค้างคาต่อมา...อันนี้เราคิดเอาเองว่าจากภาคที่แล้ว หนังโจมตี “ชีวิตราวกับเทพนิยาย” เสียย่อยยับ รักแท้ไม่ได้มากันง่ายๆ แค่พบหน้าหรือจูบแรก แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น โดยเฉพาะคนที่อกหักรักคุดอย่าง “มาลิฟิเซนต์” โดนคนเคยรักทรยศเด็ดปีกอย่างเลือดเย็น

ภาคนี้ความเชื่อเรื่องโลกนี้ไม่มีรักแท้กลับมาสั่นคลอน “มาลิฟิเซนต์” อีกครั้ง หลังจากที่เคยทำให้เธอถอนคำสาปให้ลูกสาวนอกไส้ในภาคก่อนมาแล้ว ภาคนี้เธอจะได้เจอบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ขนาดไหน คงต้องตามไปดูกันในโรงนะคะ ไม่สปอยล์ (เช่นกัน) เพราะนี่น่าจะเป็นไฮไลต์ที่สุดของภาคนี้

นอกจากความค้างคาที่จะได้รับการแถลงไขในภาคนี้ กองทัพนักแสดงก็เป็นอีกจุดเด่นที่น่าสนใจในเรื่องนี้ นอกจาก “แองเจลินา โจลี” ที่มารับบทเดิมคือ “มาลิฟิเซนต์” แล้ว “แอล แฟนนิ่ง” ก็กลับมารับบท “ออโรร่า” ด้วย แต่ที่เพิ่มเติมความแซ่บของภาคนี้ก็คือ “มิเชล ไฟเฟอร์” อดีตนางแมวป่าสาวจากภาพยนตร์ชุดแบทแมนที่มารับบท “ราชินีอิงกิต” คู่ปรับของ “มาลิฟิเซนต์” ในภาคนี้ แต่จะแซ่บและแสบถึงทรวงแค่ไหน คงต้องไปเกาะขอบจอดูกันนะคะ รับรองว่าเด็ดดวง เพราะพลังโกรธของขุ่นแม่ทั้งสองนั้นเกินจะทานรับไหวจริงๆ

ก็บอกแล้วว่าอย่าทำให้แม่โกรธ

#แม่ดุนะ #หนูไหวเหรอ

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Maleficent Mistress Of EvilMaleficent Mistress Of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจหนังใหม่ 2019แองเจลินา โจลีแอล แฟนนิ่งมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้