ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: A Dog’s Journey น่ารักและอบอุ่นมาก

มาดามอองทัวร์
2 ส.ค. 2562 14:20 น.
SHARE

ฟีลกู้ดมากๆ ดูไปก็น้ำตาคลอไป

เป็นหนังครอบครัวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ข่าวแนะนำ


กลับมาให้หัวใจอุ่นอีกครั้งกับหนังฟีลกู้ดอย่าง “A Dog’s Purpose” ที่ภาคนี้ปรับชื่อเล็กน้อยเป็น “A Dog’s Journey” บอกเล่าเรื่องการเดินทางอันแสนพิเศษของ “เบลีย์” ที่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่กลับมาหา “อีธาน” (เดนนิส เควส) เจ้าของผู้เป็นที่รัก แต่จะช่วยทำให้ความหวังและความปรารถนาของอีธานเป็นจริงด้วย


ว่าแต่...ความหวังและความปรารถนาของอีธานคืออะไร?

ภาคนี้ “อีธาน” ของเราไม่ใช่แค่ชายหนุ่มผู้ตามหารักแท้ แต่เขาเป็นคุณตาแล้ว...อีธานยังอยู่กับ “ฮาน่าห์” ภรรยาสุดที่รักคนเดิมแต่เพิ่มเติมคือมี “ซีเจ” หลานสาวและ “กลอเรีย” ลูกสะใภ้คนสวยมาอยู่ด้วย

"เบลีย์" กับ "ซีเจ" เมื่อครั้งยังอยู่กับครอบครัวปู่กับย่า
"ซีเจ" ตอนเป็นเบบี๋ แวดล้อมด้วยความรักของปู่ย่าและเบลีย์
"อีธาน" กับ "ฮาน่าห์" คู่ชีวิตของเขา

แล้วเรื่องมันจะมีปัญหาตรงไหน?

ปัญหามันก็อยู่ที่การว่าอยู่ร่วมกันระหว่างอีธาน ฮาน่าห์ และกลอเรียไม่ราบรื่นนัก การจากไปของพ่อแท้ๆ ของซีเจ ทำให้กลอเรียต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ไหนจะความกดดันและความไม่พร้อมกับสถานะแม่เลี้ยงเดี่ยวทำให้เธอตัดสินใจย้ายออกไปตายดาบหน้าโดยหอบเอาซีเจ...ลูกสาว...แก้วตาดวงใจของอีธานกับฮาน่าห์ไปด้วย

"ซีเจ" ในวัยเด็กกับ "มอลลี่" อีกภาคหนึ่งของ "เบลีย์"

เรื่องมันก็เริ่มจากตรงนี้แหละค่ะ เพราะอีธานไม่รู้จะไปตามหา “ซีเจ” หลานสาวคนเดียวที่ไหน และนี่ก็เป็นภารกิจของ “เบลีย์” สุนัขคู่ใจของเขาจะตามรักของซีเจกลับมาหาเขาให้ได้!

"อีธาน" กับนาทีสุดท้ายในชีวิตของ "เบลีย์"

ใครเคยดูภาคที่แล้วน่าจะเดาวิธีการของ “เบลีย์” กันได้ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยเราจะอินโทรให้ว่าวิธีการก็คล้ายๆ กับการระลึกชาติ “เบลีย์” ของเราจะตายและกลับชาติมาเกิดอีกครั้งเพื่อทำภารกิจของอีธานให้สำเร็จ แต่จะต้องเกิดกี่ครั้งและเกิดเป็นสุนัขพันธุ์ไหนบ้าง อยากให้ลองไปตามดูกันในโรง รับรองว่า...น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ค่ะ

"ซีเจ" กับ "เทรน" เพื่อนวัยเด็กที่แอบหลงรักเธอมาตลอด

ความสนุกมันก็อยู่ตรงนี้แหละค่ะ...ดูว่า “เบลีย์” จะต้องใช้วิธีไหนบ้างเพื่อระลึกความทรงจำของ “ซีเจ” ที่มีต่อครอบครัวของปู่ย่า รวมถึงแก้ไขความเข้าใจผิดให้ครอบครัวได้กับมาเจอกันอีกครั้ง

"ซีเจ" กับ "แมกซ์" อีกภาคหนึ่งของ "เบลีย์"

จะว่าไปธีมหลักก็คล้ายๆ ภาคที่แล้ว เพียงแต่ว่าเราไม่เซอร์ไพรส์กับวิธีการกลับชาติมาเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าของ “เบลีย์” อีกต่อไปแล้ว และภาคนี้ดราม่าครอบครัวจะเต็มอิ่มกว่ามาก มีทั้งความสัมพันธ์ในหลากหลายระดับ ทั้งแม่กับลูก ปู่ย่ากับหลาน ความรักแบบหนุ่มสาว และที่ขาดไม่ได้คือความรักระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยงที่รับรองเลยว่าจะทำให้คุณๆ ยิ้มไม่หุบตลอดทั้งเรื่อง

รวมๆ เราว่าเป็นหนังฟีลกู้ดดูสนุก ไม่เนือย ไม่น่าเบื่อ แถมไม่เพ้อฝันมากด้วย (ทั้งที่จริงๆ วิธีการของเบลีย์นี่ก็เพ้อเจ้อมากเลยนะ) เนื้อเรื่องติดตามง่ายเช่นเดียวกับข้อคิดที่แฝงมากับเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นหนังครอบครัวฟีลกู้ดแบบครบสูตร เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมดูหนังเรื่องไหนเป็นพิเศษสุดสัปดาห์นี้ เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะดูง่ายและดูกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่า

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์A Dog's JourneyADogsJourneyหมาเป้าหมายและเด็กชายของผม2หนังใหม่ 2019เดนนิส เควส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:31 น.