Thairath Logo
กีฬา

มาดูกับมาดาม: “The Hustle” ตัว(แม่)แรง...แซงกันเอง

Share :
line-share-logo

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก แต่ฝีมือการแสดงของสองตัวแม่ไม่ธรรมดาจริงๆ

ห่างหายกันไปนาน สัปดาห์นี้กลับมาเจอกันอีกครั้งกับภาพยนตร์ตลก (ร้าย) อย่าง “The Hustle” หรือชื่อไทยตรงตัวเป๊ะ “โกงตัวแม่” นำแสดงโดยนักแสดงสาวมากความฝีมืออย่าง “แอนน์ แฮทธาเวย์” กับ “เรเบล วิลสัน” ที่ครั้งนี้มาประชันฝีมือชั้นเทพ...ดูซิว่าใครจะฮา...เอ๊ย...จะโกงได้มากกว่ากัน


เอาจริงๆ หนังมีจุดเด่น...หรือจริงๆ จะเรียกว่าจุดดึงดูดคือสองนักแสดงนำ “แอนน์ แฮทธาเวย์” แม้ว่าจะไม่ได้แจ้งเกิดจากหนังตลก แต่นางก็แจ้งเกิดกับบทแบบนี้จาก “Ocean’s Eight” (2018) จำได้ว่าตื่นตาตื่นใจมาก แทบไม่อยากเชื่อว่านางก็เล่นอะไรทำนองนี้ได้...ได้ดีเสียด้วย ใครไม่เชื่อหรือไม่เคยดูลองไปหาชมกันได้นะคะ...นางตัวแม่จริงๆ

ลีลาตัวแม่อย่าง "แอนน์ แฮทธาเวย์"

ส่วน “เรเบล วิลสัน” แค่เห็นหน้าก็บอกแนวที่ถนัดแล้ว และใช่ค่ะ...นางแจ้งเกิดจากภาพยนตร์ตลกหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Pitch Perfect” (2012) “Bridemaids” (2011) หรือล่าสุด “Isn’t it Romantic” (2019) ฝีไม้ลายมือ (ตลก) ก็ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าโดดเด่นเป็นที่จดจำ และครั้งนี้เธอก็ทำได้ดีทีเดียวกับบทนักต้มตุ๋นสาว (จอมแถ) อาจมีมุกฝืดบ้างแต่ลีลาของเธอไม่ธรรมดา ทำให้เราทึ่งหลายต่อหลายฉากเลยแหละ

ส่วนคนนี้ก็ตัวแม่ (หลอกเงิน) อย่างเดียว "เรเบล วิลสัน"

ในส่วนของเนื้อหา...ไม่โดดเด่นมาก มีบางอย่างที่เดาได้คือการประชันฝีมือระหว่างนักต้มตุ๋นตัวแม่ที่มีชั้นเชิงและลูกไม้แพรวพราวอย่าง “โจเซฟิน เชสเตอร์ฟิลด์” (แอนน์ แฮทธาเวย์) กับนักต้มตุ๋นจอมเจ้าเล่ห์ มีสกิลแถขั้นเทพอย่าง “เพนนี รัสต์” (เรเบล วิลสัน) เรียกว่าเป็นนำขั้วตรงข้ามมาเจอกัน เพราะแม้สองสาวจะเป็นนักต้มตุ๋นชั้นยอดเหมือนกันแต่มีอุดมการณ์และวิธีการที่ต่างกันมาก

ตัวแรง...แซงกันเอง (ซ้าย) "เรเบล วิลสัน" (ขวา) "แอนน์ แฮทธาเวย์"
ให้ทายว่าสองสาวจะขโมยอะไร?

หนังไม่ได้แตะเรื่องที่มาที่ไปนัก เน้นหนักไปที่ฝีมือการโกงของสองสาวมากกว่า สารพัดมุกและวิธีการงัดกันออกมา บางมุกก็ทำให้เราว้าว บางมุขเราก็เข้าไม่ถึง แต่รวมๆ ก็ไม่เรียกว่าแย่ บวกกับฝีมือการแสดงของสองนักแสดงนำก็ทำให้พอถูๆ ไถๆ ไปได้ ไม่ถึงกับน่าเกลียด

ดูซิ...สองสาวจะตกลง (สัมปทาน) กันได้หรือไม่

ส่วนตัวคิดว่าหนังจังหวะไม่ค่อยดี ทำให้ถึงจุดที่น่าจะตลกกลับไม่ตลกมากเท่าที่คิด อาจจะทำให้ขัดๆ(ใจ)บ้างแต่ไม่ถึงกับน่าชังจนดูไม่ได้ คอหนังตลกน่าจะดูได้เพลินๆ ยิ่งเป็นแฟนคลับของสองสาวก็น่าจะยิ่งเพลินใหญ่เพราะแม้ความฮาจะไม่มาก แต่ฝีมือสองสาวมากมายเหมือนเดิม

เอาเป็นว่าหนัง #ดูเพลินๆ ไม่ว้าวมากแต่ก็ไม่แย่นะจ๊ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...
The Hustle#TheHustleโกงตัวแม่หนังใหม่ 2019แอนน์ แฮทธาเวย์เรเบล วิลสัน