มาดูกับมาดาม: “Spider-Man: Into the Spider-Verse” สไปเดอร์-แมนคืนชีพ

ข่าว

  มาดูกับมาดาม: “Spider-Man: Into the Spider-Verse” สไปเดอร์-แมนคืนชีพ

  มาดามอองทัวร์

   4 ม.ค. 2562 13:50 น.

   ตื่นตาตื่นใจมาก เป็นการชุบชีวิตซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดี

   มีคนเดียวมิติเดียวก็ว่าเริดแล้วแต่นี่ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ “Spider-Man: Into the Spider-Verse” กำลังจะบอกว่า “สไปเดอร์-แมน” มีตัวตน (อีกหลายคน) ในมิติอื่นแถมแต่ละร่างที่ “ผงาด” ในภาพยนตร์ก็แปลกตาและน่าทึ่งมากค่ะ


   เรียกว่าสร้างกระแสตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายสำหรับ “Spider-Man: Into the Spider-Verse” หรือชื่อไทย “สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม” แฟนคลับ “สไปเดอร์-แมน” คงตื่นเต้นมาก ขนาดเราที่ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ยังลุ้นแทบแย่ แล้วก็ไม่ผิดหวัง หนังดูสนุก มีสีสันและไม่เหมือนหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องไหนๆ

   เท่าที่ทราบข้อมูลมา ทีมผู้สร้าง “Spider-Man: Into the Spider-Verse” มีความตั้งใจอยากให้ภาพยนตร์มีกลิ่นอายของ “Comic” มากกว่าเรื่องไหนๆ นอกจากรูปแบบแอนิเมชั่นที่ต้องการนำเสนอ ลายเส้นและการเคลื่อนไหวของตัวละครก็แปลกตา ไม่เน้นความสมจริงเหมือนแอนิเมชั่นร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ แต่มีความแฟนตาซีและ “เหมือนหนังสือการ์ตูน” มากกว่าที่คิด

   "ไมลส์ โมลาเลส" (กลาง) กับผองเพื่อนสไปเดอร์-แมนจากต่างมิติ

   สายคอมมิกคงไม่พลาด เพราะนอกจากรูปแบบการนำเสนอจะจี๊ดโดนใจแล้ว เนื้อหาก็ชวนติดตามด้วย คนที่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนอาจจะไม่เซอร์ไพรส์หรือแปลกใจมาก แต่สำหรับคนที่เคยรู้จัก “สไปเดอร์-แมน” แค่จากบนจอทีวีหรือภาพยนตร์คงอึ้งเบาๆ ไม่ใช่ว่างงแต่ทึ่งมากกว่าว่าจริงๆ แล้วซุปเปอร์ฮีโร่สายสันโดษวันแมนโชว์อย่าง “สไปเดอร์-แมน” จะมีเพื่อนร่วมชะตากรรมจากมิติอื่นด้วย!

   เหล่าสไปเดอร์-แมนจากต่างมิติ...จากมิติไหนบ้างต้องลองไปชม
   เหล่าสไปเดอร์-แมนจากต่างมิติ...จากมิติไหนบ้างต้องลองไปชม

   ใช่แล้วค่ะ... “ปีเตอร์ พาร์คเกอร์” ซึ่งเคยรับบทโดยซุป'ตาร์หลายคนของโลกไม่ได้โดนแมงมุมกัดเพียงคนเดียว!!!!

   เมื่อสไปเดอร์-แมนต่างมิติต้องเทรนกันเอง...
   เมื่อสไปเดอร์-แมนต่างมิติต้องเทรนกันเอง...

   แล้วใครที่โดนด้วย? ที่แน่ๆ ใน “Spider-Man: Into the Spider-Verse” มีเด็กหนุ่ม “ไมลส์ โมราเลส” ก็โดนแมงมุมพันธุ์พิเศษที่ว่ากัดด้วย แน่นอนว่าเขาต้องเผชิญกับความแปลกประหลาดใจกับพลังพิเศษที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่ปัญหาก็คือ (เหมือนกับปีเตอร์ พาร์คเกอร์) เขายังไม่รู้ว่าจะใช้หรือควบคุมพลังพิเศษที่ว่ายังไง?

   ดูสภาพสองซี้ต่างมิติซะก่อน (ฮา) หมดสภาพซุปเปอร์ฮีโร่เลย
   ดูสภาพสองซี้ต่างมิติซะก่อน (ฮา) หมดสภาพซุปเปอร์ฮีโร่เลย
   "ไมลส์ โมลาเลส" สไปเดอร์-แมนคนใหม่กับพ่อของเขา

   ความเจ๋งของ “Spider-Man: Into the Spider-Verse” มันอยู่ที่การเล่าเรื่องเดิมๆ ที่เรารู้กันอยู่แล้วหลังจาก “ปีเตอร์ พาร์คเกอร์” โดนแมงมุมกัดว่าเกิดอะไรกับชีวิตเขาบ้าง ซึ่งเอาจริงๆ เราก็ผ่านกันมาหลายรอบหลายเวอร์ชั่นแล้ว แต่เวอร์ชั่นแอนิเมชั่นนี้มีวิธีเล่าที่มีสีสันมากค่ะ แต่จะเล่าแบบไหนคงต้องตามไปดูกัน...บอกเลยว่าขำและครีเอทมาก (ฮา)

   จะเรียกว่าเป็นการ “ยืดอายุ” ของซุปเปอร์ฮีโร่คนดังอย่าง “สไปเดอร์-แมน” ก็ไม่ผิดนัก หลังจากสะดุดเป็นพักๆ ก่อนหน้านี้ ส่วนตัวคิดว่าเวอร์ชั่นนี้เรียกกระแสความดังให้กับ “สไปเดอร์-แมน” อีกมากโข ที่แน่ๆ เวอร์ชั่นนี้ไม่ต้องเปรียบเทียบการแสดงของเหล่าซุป'ตาร์ที่ผลัดกันมารับบท “สไปเดอร์-แมน” เปลี่ยนมาตื่นตาตื่นใจกับ “สไปเดอร์-แมน” จากมิติอื่นๆ ที่ขอบอกเลยว่า “แซ่บ” และน่าสนใจมาก

   เอาเป็นว่าเป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ต้อนรับต้นปีที่ #ไม่น่าพลาด เรื่องฟอร์มไม่ต้องพูดถึง ใหญ่ยักษ์ตามคาด เนื้อหาก็สนุกสนานเฮฮาตามสไตล์ “สไปเดอร์-แมน” รับรองว่าโดนใจทุกเพศทุกวัยแน่ๆ ค่ะ

   หนังเข้าฉายรอบพิเศษตั้งแต่วันที่ 3-9 มกราคม 2562 เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป และจะเข้าฉายจริงวันที่ 10 มกราคมนี้ค่ะ ทุกระบบ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

   สวัสดีปีใหม่นะคะ...จนกว่าจะพบกันใหม่

   มาดามอองทัวร์
   @MadamAutuer

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Spider-Man Into the Spider-Verseสไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาลแมงมุมสไปเดอร์แมนSpider-Manหนังใหม่ 2019

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์