มาดูกับมาดาม: “Mortal Engines” ฉากและภาพเหนือจินตนาการมาก

ข่าว

มาดูกับมาดาม: “Mortal Engines” ฉากและภาพเหนือจินตนาการมาก

มาดามอองทัวร์

  6 ธ.ค. 2561 18:01 น.

  บันทึก

  เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก แต่งานภาพงานฉากนี่เรื่องใหญ่มากจริงๆ

  น่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีอีกเรื่องสำหรับMortal Engines” หรือชื่อไทย “สมรภูมิล่าเมือง: จักรกลมรณะ” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ “คริสเตียน ริเวอร์ส” เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก “King Kong”

  สายแอ็กชั่นแฟนตาซีต้องไม่พลาดนะคะ หนังมีครบทุกอย่างทั้งเนื้อเรื่องแหวกแนวและฉากสุดอลังเหนือจินตนาการ แนะนำว่าให้ทำหัวโล่งๆ เข้าไปดูจะได้ดื่มด่ำกับจินตนาการของเนื้อเรื่องและจินตนาการสุดล้ำของฉากต่างๆ


  ส่วนตัวคิดว่าก็ #ดูเพลินๆ ดีค่ะ เนื้อเรื่องไม่ได้แปลกใหม่มาก (เอาจริงๆ) อาจจะดูตื่นเต้นเพราะเป็นเมืองสมมติแต่แก่นจริงๆ ก็ไม่ว้าวมาก น่าจะเดาได้ด้วยซ้ำเพราะค่อนข้างจะมีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายและพรรคพวกที่ชัดเจน แถมตัวละครก็ไม่ซับซ้อน อาจจะมีปมอดีตลึกลับไปบ้างแต่ก็ไม่ยากเกินจะคาดเดา

  โดดเด่นที่สุดคงเป็นฉากสุดตระการตาของเรื่อง ต้องบอกว่า #เพลินตา มากกับการเปลี่ยนฉากและเปลี่ยนเมือง ส่วนตัวคิดว่าเป็นความสนุกหนึ่งของเรื่องที่เราคาดไม่ได้ว่าแต่ละเมืองจะมีหน้าตาแบบไหน ไม่ให้เสียชื่อผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ที่ทำให้แฟนหนังทั่วโลกประทับใจมาแล้ว

  ในส่วนของตัวละครค่อนข้างมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน แบบว่าดูไม่กี่นาทีก็รู้ว่าใครดีใครร้าย เรียกว่าเป็นตัวละครในจินตนาการที่แท้ทรู แม้ว่าแต่ละตัวจะมีที่มาที่ไปซับซ้อนแต่ก็ไม่ค่อยส่งผลกับเหตุการณ์ในปัจจุบันของเรื่องเท่าไร หรือจะเรียกว่าเล่าไม่ลื่นมากก็ได้ เหมือนจะมีรายละเอียดเยอะแต่เรียงได้หนืดๆ และหน่วงๆ บางช่วง

  หนังพูดเรื่องการเมืองเยอะทีเดียว แถมด้วยสถานการณ์วิกฤติของโลกที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งและการชิงอำนาจและผลประโยชน์ระหว่างภูมิภาค เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ชัดมาก น่าจะโฟกัสที่เรื่องการยับยั้งภารกิจล้างโลกของตัวร้ายมากกว่า ต้องมาดูกันค่ะว่าในยุคหลังอารยธรรมมนุษย์เป็นพันปีเขาจะล้างโลกกันด้วยวิธีไหน...ระเบิดนิวเคลียร์หรือว่าอุดมการณ์?

  เอาเป็นว่าหนังดูไม่ยาก แถมฉากอลังการไม่ให้เสียชื่อผู้กำกับ ใครเป็นสายแอ็กชั่นแฟนตาซีต้องไม่พลาด รับรองว่าจะทึ่งกับจินตนาการของทีมผู้สร้างที่หยิบของไม่น่าเก็บมาสร้างเป็นอาณาจักรได้

  จนกว่าจะพบกันใหม่

  มาดามอองทัวร์
  @MadamAutuer

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
  00:19

  กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์