"สู่ขวัญ" เปลี่ยนกลัวเป็นกล้า เข้าฉากลูกตายใน HOMESTAY

ข่าว

  "สู่ขวัญ" เปลี่ยนกลัวเป็นกล้า เข้าฉากลูกตายใน HOMESTAY

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2561 06:30 น.

  ยอมก้าวข้ามความกลัวเล่นฉากลูกตาย ในภาพยนตร์ทริลเลอร์ แฟนตาซี HOMESTAY (โฮมสเตย์) ค่ายจีดีเอช สู่ขวัญ บูลกุล ภูมิใจกระแสหนังดีเมสเสจของหนังส่งต่อกำลังใจให้กับผู้ชม ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะครอบครัว

  สู่ขวัญ เผยว่า “ถึงแม้จะเป็นข้อจำกัดของตัวเองมาโดยตลอดว่าไม่รับเล่นบทแม่ที่ลูกตาย เพราะการเข้า ไปรับรู้ความรู้สึกของการสูญเสียขนาดนั้นมันทรมานเกินไป แต่ด้วยคุณค่าของเมสเสจหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งขวัญเชื่อและเห็นคุณค่าอย่างถึงที่สุด ทำให้ขวัญคิดว่าถ้าเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งสารครั้งนี้ และมันเกิดการเปลี่ยนแปลงในมุมมอง หรือในชีวิตคนจริงๆ มันคือความภูมิใจครั้งหนึ่งของชีวิต และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ขวัญรับเล่น Homestay

  ขวัญเคยคิดว่า ขอแค่คนเดียวที่ได้รับ message นี้แล้วมันช่วยชีวิตเขาไว้ได้ แค่นั้นขวัญพอใจแล้ว แต่ตั้งแต่คืนแรกที่ Homestay ออกฉาย จนถึงทุกวันนี้ ขวัญได้รับข้อความจากผู้คนมากมายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนมุมมอง หรือแม้กระทั่งช่วยชีวิตเขาไว้อย่างไร มันเป็นความ รู้สึกมากกว่าความสุข มันอิ่ม มันเต็มลึกๆในใจที่เรารู้ว่าครั้งหนึ่งเราได้ทำสิ่งที่มีคุณค่าและมีความหมายมากจริงๆในชีวิต จริงๆ ขวัญตั้งเป้าจะไม่เล่นหนังหรือละครที่มีบทลูกตาย เพราะเรารับไม่ได้ มันน่ากลัวเกินไป

  แต่ด้วยเรื่องราวที่โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับมาเล่าให้ฟังขวัญรู้สึกว่าเมสเสจของหนังที่จะส่งต่อให้กับผู้ชมได้มันดีมาก นี่คือโอกาสที่เราจะใช้สิ่งที่เรารักสร้างประโยชน์ให้กับผู้ชมได้เห็นคุณค่าของหนังเรื่องนี้ ขวัญจึงตัดสินใจยอมก้าวข้ามความกลัวครั้งนี้ ซึ่งมันยากมาก ทุกฉาก ทุกอารมณ์มันทำให้เราดำดิ่งลงไปเรื่อยๆ เพื่อส่งต่อให้ซีนต่อๆไป จนเกือบซีนสุดท้ายเราดำดิ่งจนหมดแรง เราร้องไห้จนไม่เหลือความทุกข์ ในใจใดๆ หนังเรื่องนี้คือเหนื่อยที่สุด ยากที่สุดขวัญ ได้ขุดความสามารถทุกอย่างที่มีอยู่ในตัวออกมาจนหมด แค่ได้เกิดมาเล่นหนังเรื่องนี้ก็คุ้มค่าแล้ว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  HOMESTAYโฮมสเตย์ดูหนังหนังไทยสู่ขวัญ บูลกุล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์