คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

มาดูกับมาดาม: “Johnny English Strikes Again” ฮาไม่เกรงสังขารและอายุ

มาดามอองทัวร์4 ต.ค. 2561 15:01 น.

ฮาไม่เกรงใจหนังหน้าและอายุ “โรแวน แอทคินสัน” ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

แค่เห็นหน้านักแสดงนำก็การันตีความขำแล้ว สำหรับ “โรแวน แอทคินสัน” กับบทบาทสายลับวัยเกษียณ (แล้ว) อย่าง “จอห์นนี่ อิงลิช” ที่ครั้งนี้เป็นภาคที่สามแล้วที่เขาออกมาป่วนโลกสายลับให้วินาศสันตะโรในแบบที่คุณๆ คงไม่ได้เห็นจากหนังสายลับเรื่องไหน


สายหนังตลกคงไม่พลาด แต่ถ้าเป็นสายหนังสายลับยิ่งต้องมาดูสำหรับ “Johnny English Strikes Again” หรือชื่อไทย “พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น” เชื่อแน่ว่าต้องอินมากกว่าใครเพราะสายลับเรื่องนี้ไม่มีอะไรเป๊ะเหมือนสายลับเรื่องอื่นเลย (ฮา)

สายลับจอห์นนี่: ไม่รู้หรือไงว่ามือถือมันมีจีพีเอส?
สายลับ "จอห์นนี่ อิงลิช" กับคู่หูเฉพาะกิจ

 

เรื่องราวของสายลับ “จอห์นนี่ อิงลิช” ภาคนี้เริ่มต้นเมื่อจู่ๆ องค์กรสายลับ MI7 ได้รับแจ้งเหตุข้อมูลสายลับที่แฝงตัวทั่วโลกถูกจารกรรม สายลับที่ไม่อยู่ในรายชื่ออย่างพวกวัยเกษียณจึงถูกเรียกตัวเข้ามาอีกครั้งเพื่อหาตัวคนร้าย

เมื่อสายลับยุคอนาล็อกต้องซ้อมมือกับของเล่นยุคไซเบอร์

แน่นอนว่า “จอห์นนี่ อิงลิช” (โรแวน แอทคินสัน) เป็นหนึ่งในตัวเลือก แต่อย่าถามว่าเพราะอะไรเขาถึงได้ฉายเดี่ยว เราขอให้คุณๆ ไปตามลุ้นกันเองว่าสายป่วน...เอ๊ย...สายลับจอห์นนี่ไปทำอีท่าไหนถึงกำจัดคู่แข่งไปได้

สมาชิกองค์กรสายลับ...สายป่วน MI7

ในส่วนของเนื้อหา ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แค่ตามหาตัวการที่ป่วนระบบทั่วเกาะอังกฤษ โดยความหวังทั้งหมดถูกฝากไว้กับสายลับวัยเกษียณแล้วอย่าง “จอห์นนี่ อิงลิช” (โรแวน แอทคินสัน) แต่ความฮามันอยู่ที่ว่า...สายลับยุคอนาล็อกอย่างจอห์นนี่จะทำยังไงกับอาชญากรรมในยุคไซเบอร์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ปืนก็ตายเรียบ!

ยุคนี้แล้ว...กล่าวหาใครต้องมีหลักฐาน (เป็นคลิป)

ส่วนตัวเราว่าเนื้อหาก็สนุกสนานดี นับถือความพยายามของคนเขียนบทจะทำให้เรื่องบังเอิญแนบเนียน ซึ่งต้องบอกว่ารวมๆ ก็เนียนมากๆ จะมีไม่เนียนบ้างแต่ก็พอหยวนๆกันได้ เข้าข่าย #ดูเพลินๆ และ #ดูขำๆ

ให้ทายว่าพ่อสายลับของเราคิดว่าตัวเองกำลังทำอะไร?
เมื่อภารกิจเบี่ยงเบนความสนใจมาถึง...ต้องเล่นใหญ่ขนาดนี้เลย?

 

อีกอย่างที่ฮามากคือการแสดงของ “โรแวน แอทคินสัน” ผู้รับบท “จอห์นนี่ อิงลิช” สายลับสุดป่วนที่แค่เห็นหน้าก็การันตีความขำ ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าขำเอาโล่จริงๆ ไม่ว่าเขาจะขยับท่าไหนก็เรียกเสียงฮาจากคนดูได้ตลอด

วัยนี้แล้ว...สังขารไม่ใช่อุปสรรค (ถ้าเราได้ยาดี)

เอาเป็นว่าหนังดูสนุก ดูแล้วไม่ต้องคิดมาก เพราะหนังไม่ได้เน้นสาระอะไรนอกไปจากความฮาของสายลับจอห์นนี่ อิงลิช อาจมีจิกกัดสังคมไซเบอร์บ้าง แต่ก็ไม่สะดุ้งสะเทือนมากหรอกค่ะ นอกจากจินตนาการสุดสยอง...ว่าถ้าโลกนี้ไม่มีอินเทอร์เน็ตจริงๆ จะเป็นยังไง?

เมื่อสายลับผงาด...เอ๊ย...เผยโฉมสู่สาธารณชน

ลองเก็บไปคิดเป็นการบ้าน...จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

johnny English Strikes Againโรแวน แอตกินสันจอห์นนี่ อิงลิช 3หนังใหม่ 2018พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED