ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่อยากให้พลาด

แจ๋วริมจอ1 ต.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ปกติไม่ค่อยได้ดูภาพยนตร์มากนัก แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก” นี่ไม่ดูคงไม่ได้ เพราะแค่วันแรกที่ออกโรงฉาย กระแสโซเชียลที่พูดถึงพร้อมชื่นชมออกมาเยอะมาก

“ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก” เป็นหนังไทยแนวตลกที่แฝงไปด้วยเรื่องราวปนซึ้งระหว่างความรักของแม่กับลูก คนส่วนใหญ่สะดุดกับการตั้งชื่อของหนังไปแล้วส่วนหนึ่ง ก็มีคำถามอยู่ในใจว่า หนังอะไรเกี่ยวกับ “ตูดหมึก”

ข่าวแนะนำ

เนื้อหาของหนังเรื่องนี้ แก่นของมันก็คือ “คำโกหก” ที่ลูกชายนามว่า “ศักรินทร์” โกหกแม่ว่าเป็นหนุ่มแบงก์ แต่ความจริงลูกชายเป็นแค่คนขับวินมอเตอร์ไซค์...พล็อตเรื่องมีแค่นี้จริงๆ แต่หากใครที่ได้ดูจะรู้เลยว่า มันมีอะไรที่มากกว่านั้น...

หนังทำให้เห็นว่า เด็กผู้ชายคนหนึ่งที่จะต้องแบกรับภาระทางบ้าน ไม่ว่าจะเป็นความเป็นอยู่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ที่จะต้องดูแลให้คนในครอบครัว ทั้งแม่และย่า ให้ได้อยู่อย่างสุขสบาย

เพราะฉะนั้นหนทางที่เขาจะทำได้คืออาชีพที่สุจริตและไม่เกี่ยงงานที่จะทำให้เขาอยู่รอด...

คำโกหกสีขาวที่ศักรินทร์ทำก็เพื่อให้แม่ของเขาสบายใจนั่นเอง คำโกหกจึงเป็นที่มาของเรื่องราวต่างๆ

นักแสดงในเรื่องเล่นได้ดี ตัวละครเกี่ยวพันกันหมด ไม่ว่าจะเป็น พีช-พชร, ฝน-ศนันทฉัตร, เจนนิเฟอร์ คิ้ม ซึ่งเป็นหนังเรื่องแรกของเธอด้วย

แถมทัพความสนุกได้ โอ๊ต-ปราโมทย์, น้าค่อม,โรเบิร์ต สายควัน และนักแสดงสมทบอีกหลายคน ผู้ชมในโรงหัวเราะจนน้ำตาไหลหลายๆฉาก

ไม่ว่าจะเป็นฉากที่น้าค่อมกระโดดลงน้ำ, ฉากที่โรเบิร์ตซึ่งเป็นวินมอเตอร์ไซค์ปลอมตัวมาเป็นพนักงานแบงก์, ฉากที่โอ๊ต-ปราโมทย์ลิ้นพันกัน ผมเชื่อว่าทั้งหมดนี้ใครได้ชมต้องขำจนท้องแข็ง เพราะรอบที่ผมไปชมนั้น เสียงหัวเราะดังสนั่นโรงหนังเลยจริงๆ

ตัวละครที่ดึงดูดให้คนไปดูนั้น ไม่ได้เยอะมากมายอะไร แต่ด้วยความสามารถของนักแสดงที่เล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ บวกกับบทและมุกตลกของหนัง จึงไม่แปลกเลยที่กระแสความตลกของหนังเรื่องนี้จะทำให้เกิดกระแสคนชมแบบปากต่อปาก

ทำให้หนังไทยเรื่องนี้ ติดอันดับทำรายได้เปิดตัวหนังไทย ยอดหนังในสัปดาห์แรกพุ่งแรงมาเป็นอันดับ 2 ของปี 2018

ทุกวันนี้ เราถามหา “สาระ” จากสิ่งรอบตัวมาเยอะแล้ว หากจะลองคลายเครียด หันมาเติมเต็มชีวิตให้มี “เสียงหัวเราะ” ดูบ้าง ก็คงไม่เสียหายอะไร

แค่เราชวนคนข้างๆ ไปยิ้มด้วยกัน ได้ฟังเสียงหัวเราะของเขา แค่นี้ก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’

jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึกภาพยนตร์ไทยหนังไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:38 น.