ไลฟ์สไตล์
100 year

ตีตั๋วชนโรง : App War สตาร์ท(รัก)อัพ - คอมเมดี้

ตีตั๋วชนโรง
4 ส.ค. 2561 11:15 น.
SHARE


ก้าวที่ 2 ของค่ายหนังน้องใหม่แต่ฝีมือไม่ใหม่อย่าง T Moment ถืออะไรที่น่าจับตามาก กับหนัง "App War" แอปชนแอป พล็อตที่ว่าด้วยเรื่องการต่อสู้ในวงการ Startup โดยมีเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก และการต่อสู้เพื่อความฝันของคนรุ่นใหม่ ...ก็ชัดเจนมาก ว่าหนังเรื่องนี้กำลังจับตลาดกลุ่มใด

ข่าวแนะนำ

หนังดูสนุกเลย ในแบบหนังวัยรุ่นที่ต่อสู้เพื่อความฝัน ซึ่งในที่นี่ก็วงการ Startup ที่นับว่า T Moment กล้ามากในการนำเรื่องเหล่านี้มาสร้างเป็นหนัง เพราะคำว่า Startup ในทุกวันนี้จะเป็นคำที่คนส่วนใหญ่รู้จักกัน แต่ความเป็นจริง รายละเอียดว่ามันเป็นอย่างไร แข่งขันกันอย่างไร น้อยคนนักที่จะรู้ ซึ่งหนังใช้เงื่อนไขและกลไกในวงการ Startup มาสร้างเป็นเรื่องราวได้ดีมาก เล่าเรื่องยากให้เข้าใจง่าย ที่สำคัญมันทั้งสนุกและชวนติดตาม ตั้งแต่ต้นจนจบ


“การได้รู้ว่ามีใครสักคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กับเรา” เป็นประโยคที่โรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นเชิงความสัมพันธ์ด้านเพื่อนหรือคนรัก ไอเดียนี้จึงถูกนำมาสร้างเป็นแอปที่รวบรวมคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน แต่ให้บังเอิญว่า แอปที่ใช้ไอเดียนี้ กลับมีถึง 2 แอป ที่มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกัน อีกทั้งแอป 2 แอปนี้ ถูกสร้างขึ้นจาก 2 คนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กันอย่าง บอมบ์ และ จูน ในทางธุรกิจ คน 2 คนชอบอะไรคล้ายๆ กัน มันคือ "คู่แข่ง" การต่อสู้เพื่ออนาคตของแอป และเดิมพันด้วยทุนระดับร้อยล้าน ทั้ง 2 แอป จึงต้องงัดกลยุทธ์ต่างๆ ออกมาต่อสู้ ที่น่าสนใจว่าสุดท้ายใครจะชนะ!


App War เป็นหนังที่ตอบโจทย์ด้านความบันเทิง หนังมีการนำเสนอที่มีสไตล์ดูทันสมัย และทำให้รู้สึกว่าคนรุ่นใหม่ที่ออกมาทำธุรกิจตัวเอง หรือทำ Startup เป็นอะไรที่โคตรเท่! หนังมีความเป็น “การ์ตูน” สูงมาก แต่ก็ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีบุคลิกที่เห็นเด่นชัด ซึ่งหนังก็ใช้จุดนี้มาสร้างเป็นลูกเล่นเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ดี


แม้หนังจะมีแต่นักแสดงหน้าใหม่ แต่กลับไม่ใช่ปัญหาเลย App War ทำให้เรารู้สึกเหมือนดูพระ-นาง ใน MV ที่แต่ละคนดูสวยหล่อหรือมีสไตล์กันทุกคน แคสติ้งแต่ละตัวละครออกมาเป๊ะมาก เมื่อรวมเข้ากับงานโปรดักชั่นและคอสตูมในเรื่อง ทำให้หนังดูดีมีระดับ ดูเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของคนรุ่นใหม่จริงๆ


ณัฏฐ์ กิจจริต ในบท บอมบ์ และ จิงจิง ในบท จูน ถือเป็น 2 คนที่แบกหนังเรื่องนี้เอาไว้ เพราะในด้านการแสดงหากคู่พระนางไม่อาจทำให้คนดูเชื่อได้ ภาพรวมหนังก็มีแต่จะพัง แต่แม้จะเป็นหน้าใหม่ แต่ก็ถือทำหน้าที่ได้ดี ทั้งพาร์ทการเป็นคู่แข่งและการเป็นคู่จิ้น ที่สำคัญซีนดราม่าทั้ง 2 ก็เอาอยู่ น่าประทับใจ นักแสดงสมทบอย่าง ทู สิราษฎ์ ในบท ไต๋ ก็สื่อสารความรู้สึกของคนที่เก็บกดความต้องการที่แท้จริงและความกลืนไม่เข้าคายไม่ออกในฐานะสปายออกมาได้ดี ให้การแสดงที่ดูเป็นธรรมชาติ เซอร์ไพรส์มากๆ ก็คือ เอ็ดดี้ เสือร้องไห้ ที่ถือเป็นตัวขโมยซีนของเรื่องนี้จริงๆ พี่แกออกมาแต่ละฉากคือฮามาก อยากรู้ว่าฮาแค่ไหนต้องไปดูเอง


มีอีกคนที่ต้องเอ่ยถึง ที่เชื่อว่ารายได้ส่วนหนึ่งของหนังต้องมาจากแฟนคลับของเธอ ก็คือ อรอุ๋ง BNK48 ที่ในเรื่องก็แสดงได้ดี น่ารัก “ขาว สวย สเปกผู้” สมบทบาทที่ได้รับ มองดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ แต่ยังแอบขัดใจ โดยเฉพาะกับซีนดราม่าที่ยังต้องปรับปรุง แต่หนังเรื่องแรกแล้วทำได้ขนาดนี้ ก็ถือว่าเส้นทางการแสดงของเธอหลังจากนี้ น่าติดตามทีเดียว


ผู้กำกับ ยรรยง คุรุอังกูร ที่เคยกำกับหนังไทยอย่าง "2538 อัลเทอร์มาจีบ" ครั้งนี้ส่วนตัวก็มองว่าเป็นงานที่เติบโตขึ้น เป็นหนัง "สตาร์ท(รัก)อัพ - คอมเมดี้" ทำให้ App War เป็นส่วนผสมระหว่างหนังรักและหนังที่ว่าด้วย Startup ที่ลงตัว สื่อให้เห็นว่าในเรื่องราวของความฝัน โลกการทำงาน วงการธุรกิจ มันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น...

ก้าวที่สองของ T Moment ถือว่ามาดีจริงๆ แม้การนำเสนอจะรู้สึกว่า “เพลย์เซฟ” มาก แต่โดยรวมแล้ว App War แอปชนแอป ก็เป็นหนังไทยที่ไม่ทำให้ผิดหวัง คุ้มค่าเงินที่ “ตีตั๋ว” แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงApp Warแอปชนแอปรีวิวหนังหนังใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 01:40 น.