ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: “Loving Pablo” พลาดเพราะรัก

มาดามอองทัวร์
2 ก.ค. 2561 15:45 น.
SHARE

นอกจากเนื้อหาจะโหดเหี้ยมตามคาดยังดราม่าหนักมากด้วย

เราเคยได้ยินแต่ชื่อ “ปาโบล เอสโกบาร์” ราชายาเสพติดระดับตำนาน แต่ไม่เคยรู้เรื่องของเขามากไปกว่านั้น จนกระทั่งได้ดูสารคดีใน Netflix จึงทำให้รู้จักมากขึ้น และครั้งนี้ Loving Pablo ก็เล่าเรื่องเดียวกันแต่ผ่านมุมมองของชู้รักของปาโบล “เวอร์จิเนีย วาเยโฮ” อดีตนักข่าวและผู้ประกาศคนสวยชาวโคลอมเบีย

ข่าวแนะนำ


ใครที่เคยติดตามข่าวราชายาเสพติด “ปาโบล เอสโกบาร์” มาแล้วคงไม่เซอร์ไพรส์ (กับความโหดเหี้ยม) เท่าไร แต่สำหรับเราที่ไม่เคยต้องสารภาพเลยว่าทึ่งมาก โดยเฉพาะซีนโหดๆ ทั้งตามล่าตามล้างจากทั้งฝั่งปาโบลและตำรวจ มีความอำมหิตจนน่าตกใจ

"เพเนโลเป ครูซ" และ "ฮาเวียร์ บาร์เด็ม" สองนักแสดงนำของเรื่อง

ส่วนตัวคิดว่าโดดเด่นสุดคงเป็นเนื้อหาที่ชวนตะลึง ไม่น่าเชื่อว่าอำนาจเงินจะทำให้คนเรากล้าทำหลายๆ อย่าง...ทั้งทางที่ดีและไม่ดี “ปาโบล เอสโกบาร์” ได้ชื่อว่าเป็นปิศาจและโรบินฮู้ดในคนเดียวกัน เพราะนำเงินที่ได้จากการขายยาเสพติดไปสร้างบ้านและพัฒนาความเป็นอยู่ในชุมชนแออัดบ้านเกิดของเขาในโคลอมเบีย

"เวอร์จิเนีย วาเยโฮ" ผู้ประกาศสาวคนดัง ชู้รักของปาโบล รับบทโดย "เพเนโลเป ครูซ"

นอกเหนือจากความโหดเหี้ยมในเนื้อหา อีกหนึ่งจุดแข็งคงเป็นการแสดงของสองซุป'ตาร์ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม และ “เพเนโลเป ครูซ” ซึ่งรับบทปาโบล เอสโกบาร์ และ “เวอร์จิเนีย วาเยโฮ” ตามลำดับ ไม่นับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกที่ค่อนข้างคล้าย แต่บทบาทที่ทั้งสองสวมก็ทำให้ทึ่งได้ ส่วนตัวคิดว่าไม่ผิดหวัง ค่อนข้างน่าประทับใจ

"ปาโบล เอสโกบาร์" กับ "เวอร์จิเนีย วาเยโฮ" ราชายาเสพติดกับชู้รักของเขา
"ปาโบล เอสโกบาร์" กับ "มาเรีย" เมียหลวง คู่ทุกข์คู่ยากของเขา

เอาเป็นว่ารวมๆ ไม่เลวทีเดียว เราได้รู้อะไรหลายอย่างเกี่ยวกับ “ปาโบล เอสโกบาร์” โดยเฉพาะเรื่องดราม่ารักๆ ใคร่ๆ ของเขาซึ่งน่าจะไม่ค่อยได้เห็นมากในเวอร์ชั่นสารคดี ส่วนตัวถือว่าลึกขึ้น ปาโบลดูมีความเป็นมนุษย์ขึ้นอีกนิด...แม้ว่าจะเป็นมนุษย์ที่โหดเหี้ยมและเลือดเย็นก็ตาม

"ปาโบล เอสโกบาร์" กับลูกสาวคนเล็ก

ใครว่าราชายาเสพติดไม่มีหัวใจ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Loving Pablo#LovingPabloหนังใหม่ 2018ปาโบล เอสโกบาร์ฮาเวียร์ บาร์เด็ม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 14:17 น.