ไลฟ์สไตล์
100 year

ตีตั๋วชนโรง: Tonight, At Romance Theater ความรักที่ไม่อาจสัมผัสได้!

ตีตั๋วชนโรง
3 พ.ค. 2561 11:01 น.
SHARE


แม้พล็อตหลักของ Tonight, At Romance Theater จะเป็น “หนังรักแฟนตาซี” ที่มีองค์ประกอบของหนังประเภทนี้อยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งเหตุการณ์มหัศจรรย์ เรื่องราวความรักอันงดงาม ที่ทำให้คนดูต่างรู้สึกซาบซึ้งได้โดยไม่รู้สึกยัดเยียด แต่อีกด้านหนังก็มีพล็อตรองที่น่าสนใจ ว่าด้วยเรื่องของ “ภาพยนตร์” สื่อที่มอบความสุขให้กับคนดู ที่ไม่ว่าผ่านกาลเวลาไปเท่าใด คุณค่าในตัวของภาพยนตร์ก็ยังคงอยู่ ไม่จางหายไป

ข่าวแนะนำ


Tonight, at Romance Theater หรือในชื่อไทยว่า รักเรา...จะพบกัน เล่าเรื่องราวของ “เคนจิ” หนุ่มในโรงถ่ายหนังที่ฝันอยากเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรัก “เจ้าหญิงมิยูกิ” นางเอกในภาพยนตร์เก่ายุคขาวดำ ในทุกๆ วันหลังโรงหนังปิด เขาจะขอเจ้าของโรงหนัง เปิดหนังเก่าเพื่อเฝ้ามองเจ้าหญิงมิยูกิ จนกระทั่งคืนหนึ่งโรงหนังแห่งนี้ได้ถูกฟ้าผ่า ทำให้เกิดเรื่องราวเหลือเชื่อ เมื่อเจ้าหญิงมิยูกิหลุดมาสู่โลกความเป็นจริง ด้วยการที่เธอเป็นตัวละครในหนังยุคขาวดำ ทำให้ตัวเธอนั้นไร้สีสัน ซึ่งต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ หากโลกภายนอกได้พบ เคนจิจึงต้องคอยดูแลเธอไม่ห่าง

เวลาผ่านไปความผูกพันยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ความรักของเคนจิจะเป็นไปได้จริงหรือ? ในเมื่อเจ้าหญิงมิยูกิไม่ใช่คนที่มีตัวตนจริงๆ อีกทั้งตัวเธอเองยังมีความลับซ่อนอยู่.. นี่คือสิ่งที่น่าสนใจและชวนติดตามว่าหนังจะลงเอยอย่างไร

เงื่อนไขของความรักไม่ว่าจะน่าเหลือเชื่อมากแค่ไหน แต่หากใส่รายละเอียดที่สมเหตุสมผลลงไป ก็สามารถทำให้กระทบใจคนดูได้ไม่ยาก ฉะนั้นจึงอย่าแปลกใจ ว่าหากดูแล้วจะมีเสียน้ำตา เพราะ Tonight, at Romance Theater มีองค์ประกอบของหนังรัก(แฟนตาซี) อย่างครบถ้วน เพราะหนังได้หยิบยกฉากคลาสสิกของหนังระดับตำนานมากมายมาใช้ในหนังเรื่องนี้ แถมได้ผลลัพธ์ที่ดีเสียด้วย ซึ่งจุดนี้คือความสนุกและความสุขของการดูหนังว่าเราจะนึกออกไหมว่าฉากนี้อ้างอิงมาจากหนังเรื่องอะไร นั่นทำให้เราย้อนระลึกถึงหนังที่เราเคยดูมาในช่วงชีวิตที่ผ่านมา

ฮารุกะ อายาเสะ และ เคนทาโร่ ซาคากุจิ ใครที่เป็นแฟนคลับสายญี่ปุ่น คงคุ้นชื่อและผลงานกันดีอยู่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนเคมีเข้ากันสุดๆ นำเสนอเรื่องราวความรักของเจ้าหญิงมิยูกิและเคนจิ ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ทำให้คนดูรักในตัวละครและเอาใจช่วยความรักของเขาทั้งสอง อาจรู้สึกแปลกๆ อยู่บ้างกับรูปแบบความรักของเคนจิ ว่าทำไมถึงหลงรักตัวละครในโลกภาพยนตร์ แต่หากมองย้อนดูตัวเอง อาจพบว่าเราทุกคนต่างก็มีความรู้สึกรักชอบตัวละครในซีรีส์หรือหนัง จากการแสดงของนักแสดงที่เราชื่นชอบ ซึ่งในพาร์ทของความรักแฟนตาซีนี้ถือว่าสอบผ่าน

หนังมีฉากหลังในปี 1960 ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นยุคเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยจากภาพยนตร์มาเป็นโทรทัศน์ จนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้จำนวนผู้ชมภาพยนตร์ลดลงอย่างรวดเร็วในปี 1960 ภาพยนตร์หลายเรื่องต่างก็ถูกลืมไปตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย ค่ายหนังก็ทยอยเปิดตัวเองเช่นเดียวกับโรงภาพยนตร์ที่เคยมีเป็นจำนวนมากก็ค่อยๆ หายไป

แม้ว่า “ภาพยนตร์” คือสื่อที่มอบความสุขให้กับคนดู แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ภาพยนตร์ที่เป็นที่จดจำของคนดูนั้นมีเพียงไม่กี่เรื่อง ซึ่งนี่คือจุดที่หนัง Tonight, at Romance Theater ร้ายกาจที่สุด และเชื่อว่ามันทำให้คนรักการดูหนังทุกคนต้อง “จุก” และ “สะเทือนใจ” เพราะเหมือนว่า “หนังกำลังบอกรักและขอบคุณคนดู” กับการเปรียบเปรยว่าในขณะที่เราดูหนัง หนังก็มองคนดูอย่างเราอยู่เช่นกัน พร้อมที่จะมอบความบันเทิงและความสุขให้กับคนดูทุกครั้ง ไม่ว่าจะผ่านกาลเวลาไปเท่าไหร่ เหมือนกับ “ความรัก” ที่มีให้เสมอ ไม่เคยจางหายไป

ผู้กำกับ ฮิเดกิ ทาเคอุชิ ยอดเยี่ยมมากๆ ในการถ่ายทอดเรื่องราวความรักแฟนตาซี ที่ดูเอาซาบซึ้งก็ได้ ดูเอาลึกซึ้งก็ดี ใครที่เริ่มเบื่อกับหนังแอ็คชั่นที่ฉายอยู่เต็มโรงในช่วงนี้ และอยากหาหนังรักดีๆ ดูสักเรื่อง Tonight, at Romance Theater รักเรา... จะพบกัน คือคำตอบที่ไม่ผิดหวัง

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงTonight At Romance Theaterรักเราจะพบกันรีวิวหนังหนังใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:05 น.