ไลฟ์สไตล์
100 year

มาดูกับมาดาม: “Peter Rabbit” น่ารักน่าเอ็นดู

มาดามอองทัวร์
3 เม.ย. 2561 16:01 น.
SHARE

หนังมีความน่าเอ็นดู ตัวละครแสบสันแต่ขโมยหัวใจเราได้อยู่หมัด...

คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาเพราะ “Peter Rabbit” เป็นตัวการ์ตูนสัญชาติอังกฤษค่ะ ขอบอกว่าถ้าใครเคยไปเที่ยวที่นั่นก็จะเห็นผลิตภัณฑ์ที่มีตัวการ์ตูนตัวนี้ตามร้านค้าทั่วไป แต่จะออกแนวคันทรีนะคะ มีความวินเทจและคลาสสิกผสมๆ กันไป

ข่าวแนะนำ


แต่ถึงไม่รู้จักเราก็ทำความรู้จักกันได้ สำหรับภาคเปิด (ตัวละคร) ในชุด “Peter Rabbit” นี้ก็ออกแบบการแนะนำตัวละครได้ดีค่ะ เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน ไม่ได้เย็นชาและน่าเบื่อเหมือนบรรยากาศอึมครึมของประเทศเจ้าของสัญชาติสักนิด ออกจะบันเทิงชวนหัวและสร้างเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง

พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งแก๊งเลย
พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งแก๊งเลย
อันนี้ก็ครบแก๊งแต่เป็นเวอร์ชั่นภาพวาดออริจินัล
อันนี้ก็ครบแก๊งแต่เป็นเวอร์ชั่นภาพวาดออริจินัล

โดดเด่นสุดคงเป็นตัวละครที่มีความแข็งแรง ทั้งตัวละครเอกอย่าง “Peter Rabbit” (ให้เสียงโดย “เจมส์ คอร์เดน”) รวมทั้งตัวละครเสริมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น “ดอมเนล กลีสัน” และ “โรส เบิร์น” และผู้บรรยายพิเศษอย่าง “มาร์โกต์ ร็อบบี้” ก็เรียกสีสันและทำให้การดำเนินเรื่องมีชีวิตชีวามากๆ

"ดอมเนล กลีสัน" หนุ่มลอนดอนสุดเนี้ยบ คู่ปรับของ "ปีเตอร์" กระต่ายหัวโจกตัวเอกของเรื่อง
"โรส เบิร์น" กับเหล่ากระต่ายตัวป่วน

อีกความโดดเด่นคงเป็นงานออกแบบสร้าง น่ารักน่าชังและแอบมีความคูลสอดแทรกเป็นระยะๆ มีความเป็นมิวสิคัลเบาๆ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าสดใสร่าเริงดี ทำให้การเล่าเรื่องไม่เซ็งและไม่น่าเบื่อ ดูแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่อง

บางฉากของความน่าเอ็นดู
บางฉากของความน่าเอ็นดู

ความโดดเด่นสุดท้ายแต่น่าทึ่งสุดสำหรับมาดามคงหนีไม่พ้นเนื้อเรื่องกับบทภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาแบบย่อยง่าย #ดูเพลิน และ #ดูสนุก เหมาะสำหรับเยาวชนและทุกคนในครอบครัว ใครที่เป็นแฟนแอนิเมชั่นต้องไม่พลาดนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แถมเต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ มากมายที่เข้าถึงง่ายและปรับใช้ได้ในชีวิตจริงค่ะ

หลังทำซ่าขโมยผักผลไม้ในสวน
หลังทำซ่าขโมยผักผลไม้ในสวน
ท่ามกลางสายฝนเราก็ไม่หวั่น
ท่ามกลางสายฝนเราก็ไม่หวั่น

กลับมาที่ตัวหนังโดยรวม ต้องเรียกว่า #น่ารักน่าชัง และ #น่าเอ็นดู เหนือความคาดหมาย หนังมีความน่ารักสดใสและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจนแทบลืมเวลา ใครที่เป็นแฟน “Peter Rabbit” ต้องไม่พลาดนะคะ เพราะตัวละครที่ชื่นชอบจะออกมาโลดแล่นให้เห็นแบบตัวเป็นๆ ที่สำคัญหนังมีความ #HeartWarming มากๆ ถือเป็นแอนิเมชั่นที่น่าประทับใจอีกเรื่องค่ะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Peter Rabbit#PeterRabbitหนังใหม่ 2018แอนิเมชั่นปีเตอร์ แร็บบิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:29 น.