ไลฟ์สไตล์
100 year

ตีตั๋วชนโรง: Jigsaw เริ่มต้นเกมสยองบทใหม่!

ตีตั๋วชนโรง
1 ธ.ค. 2560 08:01 น.
SHARE

หลังจบ Saw 3D เมื่อปี 2010 โปรเจกต์ภาคต่อของแฟรนไชส์หนังสยองขวัญระดับขึ้นหิ้งเรื่อง Saw ก็มีข่าวลือออกมาเรื่อยๆ แต่กว่าหนังต่อจะเกิดขึ้นจริงๆ ก็ต้องผ่านกาลเวลาถึง 7 ปี ที่ครั้งนี้เป็นการกลับมาในชื่อว่า Jigsaw หรือในชื่อไทยว่า เกมตัดต่อตาย ซึ่งอย่าคิดว่านี่คือการรีบูทสร้างใหม่ แต่มันคือหนังภาคต่อของ 7 ภาคที่ผ่านมานั่นเอง

ข่าวแนะนำ

Jigsaw การกลับมาของเกมมรณะที่จะสั่งสอนให้ผู้เล่นได้รู้จักกับ "คุณค่าของชีวิต" เมื่อตำรวจได้จับตัวชายคลุ้มคลั่งที่ประกาศว่า "เกมมรณะ" กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง จะมีผู้เคราะห์ร้ายด้วยกัน 5 คน และแล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อเริ่มพบศพตายสยองรายแรก นักสืบแฮโลแรน จึงเร่งหาทางสืบสวน โดยได้รับความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ เอเลนอร์ และ โลแกน เนลสัน ในการสืบร่องรอยต่างๆ ซึ่งสิ่งที่ต้องตกตะลึงก็คือ หลักฐานทุกอย่างชี้ไปที่ "จอห์น เครเมอร์" Jigsaw ตัวจริงที่เสียชีวิตไปแล้ว 10 ปี เขาฟื้นจากความตายหรือ? หรือนี่คือแผนการของใครสักคนที่หวังอยากเดินรอยตามของจิกซอว์

เกมตัดต่อตายกลับมาอีกครั้ง
เกมตัดต่อตายกลับมาอีกครั้ง

ในแง่ของการเริ่มต้นบทใหม่ หลังจากที่ห่างหายไปหลายปี ในภาพรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดี จุดขายสำคัญของ Saw ในทุกภาค ทั้งเรื่องของการสืบสวน รูปแบบเกมต่างๆ ฉากสยองสะเทือนอารมณ์ความรู้สึก ไปจนถึงสาระที่แฝงอยู่ในตัวเกมที่จะมีทางรอดทิ้งไว้ให้ผู้เล่นเสมอ (แต่จะรอดแล้วครบ 32 ไหม นั่นเป็นอีกเรื่อง) ใน Jigsaw ถือว่ามีการตอบสนองแฟนหนังได้อย่างครบถ้วน

หนังเดินเรื่องเป็น 2 ทาง หนึ่งคือการสืบสวนเพื่อค้นหาว่า “จอห์น เครเมอร์” นั้นฟื้นคืนชีพขึ้นมาจริงหรือ? กับอีกทางก็คือการตามติด “เกมมรณะ” กับการทรมานของกลุ่มผู้โชคดีที่ถูกจับให้มาเล่นเกม 

โหดสยองได้ใจแฟนๆ แน่
โหดสยองได้ใจแฟนๆ แน่

ในด้านของเกม ทีมโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ ไมเคิล และ ปีเตอร์ สเปียร์ริก ที่มีเครดิตการกำกับหนังพล็อตสุดเจ๋งใน Predestination ได้พยายามสรรค์สร้างอุปกรณ์ประหลาดๆ เพื่อใช้ทรมานคน ที่ยิ่งหลายภาค ก็ยิ่งเว่อร์วัง เหนือจินตนาการมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งมันก็ตามมาด้วยฉากสยดสยอง ที่ก็ยอมรับว่าโหดสยองได้ใจแฟนๆ แน่ แต่หากใครมีภูมิคุ้มกันความโหดก็จะดูได้แบบไม่มีปัญหา แต่หากใครที่ดูภาพความรุนแรงไม่ไหว หนังเรื่องนี้ผมก็ไม่แนะนำให้ดูนะครับ 

การสืบสวนเกือบน่าเบื่อ แต่มีทีเด็ดตอนท้าย
การสืบสวนเกือบน่าเบื่อ แต่มีทีเด็ดตอนท้าย

ด้านของการสืบสวน ส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบลูกเล่นการเล่าเรื่องการสืบสวนมากเป็นพิเศษ ต้องบอกเลยว่าภาคนี้เกือบจะเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่จะสร้างความน่าเบื่อได้ง่ายๆ เพราะมันไม่มีอะไรที่เรียกว่าใหม่เลย แถมหนังบอกเล่าและชี้นำคนที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นจิกซอว์มากจนเกินไป ซึ่งมันทำให้เราพอที่จะคาดเดาเรื่องราวได้ไม่ยากนัก และเมื่อหนังเฉลยออกมาแล้วไม่ผิดจากที่คาดเดาไว้ 

เมื่อถึงช่วงท้ายที่จะคลายปมข้อสงสัยทุกอย่างที่ปูมาตั้งแต่ต้น ที่ก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่าในแง่ของเส้นเรื่องมันก็มีความไม่สอดคล้องกับภาคก่อนหน้าในบางส่วน แต่อย่างไรก็ตาม Jigsaw ยังมีไม้ตายที่จะทำให้แฟนฮือฮา ซึ่งขอไม่ลงในรายละเอียด เพราะมันเป็นการสปอยล์ที่หนักมาก ซึ่งตรงจุดนี้นับว่าทำได้ดี อีกทั้งยังทำให้แฟรนไชส์ Saw บทใหม่ เริ่มต้นได้อย่างสมงามและชวนติดตามต่อไป

เอาไป 3 คะแนน สำหรับการเริ่มต้นความสยองบทใหม่

โปสเตอร์ Jigsaw เกมตัดต่อตาย
โปสเตอร์ Jigsaw เกมตัดต่อตาย

อ่านบทความ ตีตั๋วชนโรง เรื่องอื่นๆ

--- ชาแมน ---

Facebook.com/cmzmovie

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงJigsawเกมตัดต่อตายรีวิวหนังหนังใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:45 น.