ไลฟ์สไตล์
100 year

หนัง 5 ชาติ ต้องดูชาตินี้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 09:00 น.
SHARE

ชาติหน้ามีจริงมั้ย จะได้เกิดมาเป็นคนอีกมั้ยในชาติหน้า ใครจะตอบชัดแจ้งได้ ชาตินี้มีบุญได้เกิดมาเป็นคนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำคือ การได้ดูหนังดีมีความรื่นรมย์ต่อชีวิต คัดมาแล้วอย่างแจ่ม ดีจริงไร้กาลเวลา จะหยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ยังแจ่มจริง หนังเก่าแล้วแต่ดีเด่นของ 5 ชาติ จะมีเรื่องไหนบ้าง รีบไปดูกันเลย 

หนังเกาหลี il mare

ข่าวแนะนำ

มันลึกและซึ้ง คนเหงาสองคนได้รู้จัก ค่อยๆ เริ่มเรียนรู้กันและกัน จนซึมลึกก่อเกิดความรักทะลุมิติเวลา ภาษาภาพเรียบง่ายเต็มไปด้วยอ้างว้างเดียวดาย ความรักสร้างโลกให้น่าอยู่ แต่บางทีรักพังๆ ก็ทำให้เราไม่อยากจะอยู่ในโลกนี้อีกแล้ว ความรักแท้ยิ่งใหญ่มหาศาล รักสร้างทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ รักจะมีค่าเมื่อหัวใจรัก ได้รักและได้รับรักตอบกลับมาด้วย


หนังจีน Crouching Tiger, Hidden Dragon

เรื่องรักเล่าได้ไม่หมด...ทีมดาราชั้นเทพลงตัวไปหมดไร้ที่ติ! งดงามด้วยลีลาการต่อสู้ที่แพรวพราว น่าตื่นตาตื่นใจช่างสร้างสรรค์เนอะ ติดว้าวให้ไปเลย ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่กับการปะทะกันแบบนี้ เพราะเราคุ้นเคยกันดีแล้วจากหนังจีนสมัยเก่า แต่หยิบมาถ่ายทอดในมุมใหม่ประณีต ซึ่งทำออกมาเจ๋งจริง จึงทำให้หนังดูโดดเด่นดูคลาสสิก

หนังอิหร่าน Children of Heaven 

ไม่มีเรื่องไหนเล็ก ตราบใดที่เราใส่ใจอย่างจริงจัง เรื่องเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่มากๆ ของเด็กน้อยสองพี่น้องที่ร่วมด้วยช่วยกันตามหารองเท้าอีกข้างที่หายไป ผู้กำกับเก่งนะเก่งเลย ที่เล่าเรื่องง่ายๆ ได้บีบหัวใจทรงพลังจับใจยิ่ง ความสุขของเด็กไม่ซับซ้อน สวรรค์เล็กๆ ของเด็ก บางทีผู้ใหญ่ก็เข้าไปไม่ถึง

หนังฮอลลีวูด Forrest Gump 

ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นรนกันไป สุขทุกข์บางทีก็ยากจะคาดเดา ชีวิตที่ไหลไปๆ ตามแต่โชคชะตาจะชักลากไปของนาย ฟอร์เรส กัมป์ เป็นชีวิตพิศวงที่โม้แหลกเรื่อยเปื่อย อเมซิ่งเกินกว่าจะเชื่อได้ แต่พลังการแสดงสุดยอดเยี่ยม ที่ต้องกราบงามๆ ของ ทอม แฮงค์ ทำให้เราเชื่อได้อย่างสนิทใจล้านเปอร์เซ็นต์ 

หนังไทย How to Win at Checkers (Every Time) พี่ชาย My Hero 

ในยุคทหารครองเมืองไทย หนังเรื่องนี้แหละที่เหมาะสม จิกกัดระบบการเกณฑ์ทหารไทยๆ ได้เจ็บปวดสุดแสบทรมานอย่างยิ่ง จอช คิม ผู้กำกับเกือบหล่อ ผสมผสานด้านมืดความเป็นไทยที่ลับ ลวง แหล ได้กลมกล่อมอย่างน่าปลื้มปริ่มและน่าประหลาดใจ อย่าอึ้งถ้าหลายคนได้ดูแล้ว จะบอกต่อและกระหน่ำไลค์ให้ไปเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนังน่าดูหนังฝรั่งดีหนังไทย น่าดูหนังคุณภาพกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:22 น.