ตีตั๋วชนโรง: Atomic Blonde แอ็กชั่นสายลับสาว เซ็กซี่ บู๊โคตรมัน!

ข่าว

ตีตั๋วชนโรง: Atomic Blonde แอ็กชั่นสายลับสาว เซ็กซี่ บู๊โคตรมัน!

ตีตั๋วชนโรง

  4 ส.ค. 2560 08:01 น.

  บันทึก

  Atomic Blonde หรือในชื่อไทยว่า บลอนด์ สวยกระจุย (ชอบชื่อไทยเรื่องนี้จัง) ผลงานจากผู้กำกับ John Wick แน่นอนว่าชื่อ นี้การันตีความมันสะใจแน่ๆ แต่เดี๋ยวก่อนหากคิดว่า Atomic Blonde จะเดินตามรอย John Wick แล้วละก็ คุณคิดผิด เพราะหนังเรื่องนี้มีจุดขายเฉพาะตัวที่โดดเด่นไม่แพ้ John Wick เลยทีเดียว  


  Atomic Blonde เล่าเรื่องราวของ ลอเรน โบรห์ตัน สายลับสาว MI6 ที่ถูกส่งไปทำภารกิจที่เบอร์ลิน เยอรมันในช่วงปลายของยุคสงครามเย็นในปี 1989 เพื่อตามหาบัญชีรายชื่อสายลับให้ได้ ก่อนจะตกไปอยู่ในมือของสายลับ KGB ที่จะทำให้สงครามเย็นนั้นบานปลายออกไป โดยมีเบาะแสสำคัญคือ เดวิด เพอร์ซิวัล แต่แล้วสิ่งที่เธอต้องเจอ กลับเป็นเรื่องของการหักเหลี่ยมเฉือนคม ที่ทำให้คนดูต้องเอาใจช่วยว่า เธอคือผู้ล่าหรือผู้ถูกล่า กันแน่!

  หนังเรื่องนี้มีจุดขายโดดเด่นไม่แพ้ John Wick
  หนังเรื่องนี้มีจุดขายโดดเด่นไม่แพ้ John Wick


  หนังแอ็กชั่นสายลับขนานแท้

  หนังให้อารมณ์หนังแอ็กชั่นสายลับแบบหนัง Jason Bourne ที่เปลี่ยนตัวเอกของเรื่องจากผู้ชายมาเป็นผู้หญิง ด้วยท้องเรื่องเกิดในยุค 80-90 หนังจึงใส่ความเป็นยุคนั้นด้วยดนตรีประกอบพังค์ร็อกที่เข้ากับเรื่องอย่างไม่น่าเชื่อ การเล่นกับสีสันเช่น ม่วง แดง น้ำเงิน ดำ ที่ถูกนำมาใช้แทนสถานการณ์ในเรื่อง (อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องลองสังเกตดูเอง)

  การต่อสู้ในแบบฉบับแอ็กชั่นผู้หญิงที่แรงน้อยกว่าผู้ชาย เราจึงได้เห็นการประยุกต์สิ่งของต่างๆ รอบตัวมาเป็นอาวุธ และสุดท้ายกับพล็อตเรื่องที่ล่อหลอก หักเหลี่ยม คาดเดาไม่ได้ ทั้งหมดกลายมาเป็นส่วนผสมของหนังแอ็กชั่นสายลับขนานแท้เรื่องนี้

  และอย่างที่บอก ว่าเนื้อเรื่องมีความซับซ้อน ฉะนั้นใครจะไปดูเรื่องนี้ ต้องตั้งใจดูนิดนึง ไม่งั้นอาจมึนจนตามเรื่องไม่ทัน และทำให้ความสนุกที่ควรได้จากหนังลดน้อยลงไป

  โซเฟีย โบเทลล่า จาก The Mummy ที่เรื่องนี้เธอได้การแสดงที่มีมิติขึ้นเยอะ
  โซเฟีย โบเทลล่า จาก The Mummy ที่เรื่องนี้เธอได้การแสดงที่มีมิติขึ้นเยอะ

  ยอมใจ ชาร์ลิซ เธอรอน คนอะไรสวยก็สวย บู๊ก็เซ็กซี่

  ก่อนหน้านี้ผมคิดว่านักแสดงสาวที่แสดงบทแอ็กชั่นได้ดีแห่งยุคคือ สการ์เล็ต โจแฮนสัน แต่เมื่อดู Atomic Blonde จบ ต้องขอยอมใจ และต้องเพิ่มชื่อของ ชาร์ลิซ เธอรอน เพิ่มอีกคน เพราะหนังในภาพรวมไม่มีทางออกมาดีแบบนี้แน่ๆ หากไม่ได้นักแสดงที่โดดเด่นทางด้านการแสดงอย่างเธอมารับบท อีกทั้งการเล่นฉากแอ็กชั่นด้วยตัวเองของเธอในเรื่องนี้ ถือว่าน่าประทับใจแบบสุดๆ
  นอกจากแอ็กชั่นแล้ว ยังแอบมีซีนเซ็กซี่ เลิฟซีน และเปลือยกาย ให้คนดูหนุ่มๆ ได้สูดหายใจกันลึกๆ ถือได้ว่าการแสดงของ ชาร์ลิซ เธอรอน ทำให้ตัวละคร ลอเรน โบรห์ตัน เป็นตัวละครหญิงแอ็กชั่นที่มีเสน่ห์น่าจดจำอีกคนในภาพยนตร์ฮอลลีวูด

  ไม่เพียงเท่านั้น เหล่านักแสดงสมทบในเรื่องนี้ ต่างก็ทำหน้าที่ได้ดี โดยเฉพาะในรายของ เจมส์ แมคอะวอย ที่ช่วงหลังได้รับแต่บทที่ซับซ้อน ต้องโชว์ฝีมือทางการแสดง ที่เขาก็ทำได้ดีจนน่าหมั่นไส้ สุดท้ายกับ โซเฟีย โบเทลล่า ที่แจ้งเกิดไปแล้ว(หรือเปล่า?) ใน The Mummy แต่เรื่องนี้เธอได้รับบทที่มีมิติขึ้น และทำให้เห็นว่าเธอไม่ได้มีดีแค่ความสวยเท่านั้น

  เจมส์ แมคอะวอย แสดงบทที่ซับซ้อนได้ดีจนน่าหมั่นไส้
  เจมส์ แมคอะวอย แสดงบทที่ซับซ้อนได้ดีจนน่าหมั่นไส้

  John Wick เวอร์ชั่นผู้หญิง?

  อาจเป็นความคิดของใครหลายๆ คนเมื่อเห็นตัวอย่างโปรโมตของ Atomic Blonde ซึ่งก็ไม่อาจปฏิเสธว่า ผู้กำกับ เดวิด เลตซ์ สร้างหนัง John Wick จนกลายเป็นตำนานบทหนึ่งของภาพยนตร์แอ็กชั่นไปแล้ว กับความมันของฉากแอ็กชั่นที่ความดุดัน รวดเร็ว และเกือบๆ เหนือมนุษย์ กับพล็อตจับต้องง่ายๆ เน้นเอามันมากกว่า

  การสร้าง Atomic Blonde โดยย่ำทางเดียวกับ John Wick ก็ทำได้ ง่ายดี แต่ดูเหมือนว่า เดวิด เลตซ์ จะไม่ใช่ผู้กำกับแบบนั้น เพราะเขาพยายามยกระดับหนังเรื่องนี้ และสิ่งที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้น ก็คือเครื่องพิสูจน์แล้วว่า Atomic Blonde มีจุดขายเฉพาะและมีเสน่ห์ ในแบบที่หนังแอ็กชั่นที่มีผู้หญิงเป็นตัวนำเรื่องควรจะเป็น

  และหากพิจารณาในแง่ของฉากแอ็กชั่น หนังเรื่องนี้ก็ดูจะมีอะไรที่เหนือว่า John Wick อยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ ฉากแอ็กชั่น long take ในตึก ความยาวกว่า 10 นาที ที่เพียงแค่ฉากนี้เพียงฉากเดียวก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว 

  ดูฉากแอ็กชั่น long take ฉากนี้เพียงฉากเดียวก็คุ้มล่ะ
  ดูฉากแอ็กชั่น long take ฉากนี้เพียงฉากเดียวก็คุ้มล่ะ

  ปีนี้จัดว่าเป็นปีดีๆ ของคอหนังแอ็กชั่นโดยแท้ เพราะมีหนังแอ็กชั่นดีๆ ให้ได้ดูกันหลายเรื่อง และกับ Atomic Blonde ก็เป็นอีกหนึ่งหนังแอ็กชั่นแห่งปี ที่แฟนพันธุ์แท้หนังแอ็กชั่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  --- ชาแมน ---

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์