มาดูกับมาดาม: “The Battleship Island” การแบทเทิลบทบาทอันน่าทึ่ง!

ข่าว

มาดูกับมาดาม: “The Battleship Island” การแบทเทิลบทบาทอันน่าทึ่ง!

มาดามอองทัวร์

  3 ส.ค. 2560 07:01 น.

  บันทึก

  โดดเด่นเรื่องการเล่าเรื่องและการสร้างตัวละครเหมือนเคย งานโปรดักชั่นไม่ต้องพูดถึง ดีเลิศตามคาด!

   

  ใครเป็นติ่งเกาหลี ยกมือขึ้น!

  สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์แห่งปี 2017 “เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์” จากค่ายยักษ์ CJ Entertainment ที่ออกตัวแรงว่าเป็นภาพยนตร์ที่ลงทุนสร้างมากที่สุด แถมแว่วมาว่าสถิติการเปิดตัวในเกาหลีนั้นไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะทำลายสถิติยอดจองตั๋วล่วงหน้าและจำนวนผู้ชมวันแรก แซง “Train to Busan” ไปเรียบร้อยแล้ว

  เหตุระเบิดเกาะโดยกองทัพสหรัฐฯ
  เหตุระเบิดเกาะโดยกองทัพสหรัฐฯ

  ก่อนจะว่ากันด้วยรีวิวฉบับติ่ง (สมัครเล่น) เอาความรู้สึกคร่าวๆก่อน...ชอบมาก ทุกองค์ประกอบคือความลงตัว โปรดักชั่นและออกแบบงานสร้างคงไม่ต้องพูด ดีงามทุกรายละเอียดเหมือนเคย แต่ที่โดดเด่นและชอบที่สุดคือการฉีกบทบาทการแสดงของ 3 ซุป'ตาร์คนดัง ไม่ว่าจะเป็น “ฮวัง จองมิน” “โซ จีซบ” และคนสุดท้ายแต่ปังสุดเวลานี้ “ซง จุงกิ”

  บรรยากาศเหมืองถ่านหินภายในเกาะนรก
  บรรยากาศเหมืองถ่านหินภายในเกาะนรก

   

  แข็งแรงที่สุดของเรื่องคือการแสดงของซุป'ตาร์ทั้งสาม

  เชื่อว่าหลายคนคงจำบทบาทพระเอกชวนจิ้นและบทบาทขั้นเทพของสามซุป'ตาร์ “ฮวัง จองมิน” “โซ จีซบ” และ “ซง จุงกิ” ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับ “เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์” ขอให้คุณๆ ลบภาพนั้นทิ้งไปก่อน เพราะทั้งสามได้ฉีกบทบาททางการแสดง (ฉีกมากฉีกน้อยค่อยว่ากันอีกที) และประชันบทบาทกันได้อย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดอง ทำเอาลุ้นตัวโก่งทั้งเรื่องว่าทั้งสามจะพาชาวเกาหลีกว่า 400 ชีวิตออกจากเกาะนรกได้หรือไม่...

  "ซง จุงกิ" ในบทนายทหารหน่วยรบพิเศษ

  นับว่าเป็นการฉีกบทบาทที่น่าทึ่งมาก ทั้งเรื่องไม่มีซุป'ตาร์คนไหนได้ทำตัวหล่อหรือเป็นพระเอกชวนฝันเลย “ฮวัง จองมิน” มาในบทหัวหน้าวงดนตรี และ “พ่อ” ผู้ทุ่มเทและยอมสละทุกอย่างเพื่อให้ “โซฮี” (คิม ซูอัน จาก Train to Busan) รอดชีวิตในเกาะนรก ส่วน “โซ จีซบ” ก็มาในบทอันธพาลขาใหญ่จากโซล ท้าตีท้าต่อยทุกคนจนไม่มีใครอยากยุ่งด้วย และคนสุดท้าย “ซง จุงกิ” มาในบทนายทหารหน่วยรบพิเศษที่แฝงตัวมาที่เกาะนรกเพื่อชิงตัวนักโทษคนสำคัญ

  "โซ จีซบ" ในบทบาทอันธพาลขาใหญ่จากโซล

  ที่ว่าเป็น “จุดแข็ง” เพราะการแสดงของทั้งสามไม่ธรรมดา ประชันบทบาทจนยากจะเลือกว่าใครที่เด่นสุด และนี่ก็เป็นจุดที่ (มาดาม) ชอบที่สุดของเรื่อง ทั้งสาม “หล่อมากๆ” ในบทบาทของตน ความต้องการ จุดมุ่งหมายและคาแรกเตอร์เด่นชัด (แบบไม่ห่วงหล่อ) ทำให้การติดตามเนื้อเรื่องน่าตื่นเต้นขึ้นเป็นกอง

  "คิม ซูอัน" (Train to Busan) ในบท "โซฮี" ลูกสาวของ "ฮวัง จองมิน" พ่อจอมกะล่อนแต่รักลูกสุดหัวใจ

  แต่ถึงยากเย็นแค่ไหน...มาดามก็มีตัวละครชอบที่สุด “ฮวัง จองมิน” เป็นตัวละครที่น่าทึ่งมากสำหรับมาดาม ซุป'ตาร์อีกสองคนโซ จีซบและ “ซง จุงกิ” ถึงจะออร่าเปล่งประกายแค่ไหน แต่คาแรกเตอร์ก็ไม่ผันผวนมากนัก (เป็นอันธพาลและนายทหารตลอดทั้งเรื่อง) เทียบกับ “ฮวัง จองมิน” ที่มีบทบาทหลายอย่าง ทั้งหัวหน้าวงดนตรีที่รักลูกน้อง จอมกะล่อนที่ทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด และพ่อที่อบอุ่นและรักลูกสาวคนเดียวสุดหัวใจ ทุกวีรกรรมของเขาในเรื่องน่าสนใจมาก เรียกว่าเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เรื่องเดินไปได้จนจบ

  "ลี จอง ฮยอน" กับ "โซ จีซบ" คู่กัดที่กลายเป็นคู่รัก (คู่เดียวของเรื่อง)

  วิธีเล่าเรื่องทำผิดคาด!

  เอาจริงๆ ครั้งแรกที่เห็นตัวอย่างภาพยนตร์ คิดเอาเองว่า “เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์” จะเป็นดราม่าหดหู่ บีบเค้นอารมณ์ ชาตินิยมจ๋าๆ คิดว่าต้องเครียดมาก แต่ต้องผิดคาด เพราะหนังไม่ได้หนักหน่วงชวนอึดอัดขนาดนั้น แต่เป็นเรื่องชวนลุ้นระทึกมากกว่าว่าตัวละครทั้งหมดจะหนีจากความทุกข์ทรมานในเกาะนรกนี้ไปได้ยังไง...

  ที่ว่าผิดคาดเพราะหนังไม่ได้โฟกัสเรื่องกู้ชาติ แต่โฟกัสเรื่องความเสียสละและการหนีออกจากเกาะมากกว่า แถมหนังยังไม่ได้ชาตินิยมจัด หรือบอกว่าชาติไหนเลวหรือดีกว่า แต่เลือกเล่าเรื่องผ่านพฤติกรรมตัวละคร ทำให้เราเห็นว่าไม่ว่าชนชาติไหนก็มีดีเลวปะปนกันไป และในสถานการณ์ความเป็นความตาย ธาตุแท้ของแต่ละคนก็จะเผยตัว!

  "ลี จอง ฮยอน" ในบทบาทหญิงสาวที่ถูกหลอกมาขายแรงงาน

  เอาเป็นว่ารวมๆ เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่ไม่น่าพลาด รับรองว่า (บรรดาเมียๆ และติ่ง) จะไม่ผิดหวัง เพราะเหล่าซุป'ตาร์ (และสามีแห่งเอเชีย) ทุ่มสุดตัวแบบไม่ห่วงหล่อ หน้าดำเปื้อนถ่านหินทั้งเรื่อง แถมเสื้อผ้าก็ขาดวิ่น แต่หัวใจของแต่ละคนยิ่งใหญ่มาก...ต้องมาลุ้นกันว่าซุป'ตาร์คนไหนจะรอดจากเกาะนรกนี้ไปได้บ้าง...

  อ้อ...เพื่อความเร้าใจแบบจอกว้าง ลองดูแบบ Screen X ก็ให้บรรยากาศอีกแบบ (เฉพาะที่ Emquartier เท่านั้นนะจ๊ะ)

  ภาพตัวอย่างจอแบบ Screen X
  ภาพตัวอย่างจอแบบ Screen X

  จนกว่าจะพบกันใหม่

  มาดามอองทัวร์
  Twitter: @MadamAutuer

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "วินิจ" อัปเดตสนามฟาดแข้ง "แดงเดือดในไทย"
  02:09

  "วินิจ" อัปเดตสนามฟาดแข้ง "แดงเดือดในไทย"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์