งานเข้านักร้องเกาหลี T.O.P. วง BIGBANG ผลตรวจพบเสพกัญชา

ข่าว

  งานเข้านักร้องเกาหลี T.O.P. วง BIGBANG ผลตรวจพบเสพกัญชา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 14:51 น.

  กองสืบสวนด้านคดียาเสพติด กรุงโซล แจ้งว่า T.O.P. วง BIGBANG นักร้องชื่อดังหลังผลการตรวจหาสารเสพติดจากผมมีผลเป็นบวก โดยคาดว่าเขาสูบกัญชา และจะมีการยื่นหลักฐานต่ออัยการกรุงโซลเพื่อดำเนินคดีต่อไป...

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2560 สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า กองสืบสวนด้านคดียาเสพติด กรุงโซล ตั้งข้อหาแก่ T.O.P. วง BIGBANG นักร้องชื่อดังหลังผลการตรวจหาสารเสพติดประเภทกัญชา โดยจากการตรวจเส้นผมพบว่ามีผลเป็น บวก แสดงว่ามีการใช้กัญชา นั่นจึงทำให้เขาจะต้องถูกตั้งข้อหาว่ามีความผิดในการใช้สารเสพติด

  จนท.สืบสวนสันนิษฐานว่า T.O.P. อาจจะสูบกัญชาเมื่อช่วงปลายเดือน ต.ค.2016 ไม่กี่เดือนก่อนที่จะเข้ากรมเพื่อเป็นทหารในเดือน ก.พ.2017 เนื่องจากสมาชิกในวงสูบบุหรี่เป็นประจำทำให้ไม่มีใครทราบมาก่อน และไม่รู้ว่าทำไมผลถึงออกมาตอนนี้ โดยขณะนี้ T.O.P.ยังอยู่ในกรมทหาร เพื่อเป็นทหารรับใช้ชาติ

  ด้านค่าย วายจี เอนเตอร์เทนเมนท์ ต้นสังกัด ออกแถลงการณ์ ระบุว่า

  ก่อนอื่นต้องขออภัยเป็นอย่างสูง

  หลังจากที่ผลตรวจออกมายืนยัน เราได้ทราบว่า ชเวซึงฮยุน หรือ T.O.P. ได้มีการถูกตั้งข้อหาสูบกัญชา ก่อนที่เขาจะเข้ากรมทหาร หลังจากการตรวจสารเสพติดมีผลเป็นบวก จากนี้เขาจะให้การร่วมมือกับตำรวจในการสืบสวนอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งการทำหน้าที่บริการสังคม และสำนึกต่อความผิดในการกระทำของเขา

  เราต้องขอโทษที่สร้างความกังวลต่อทุกคนอีกครั้ง.

  ก่อนหน้านี้ เพื่อนสมาชิกในวงอย่าง G Dragon ก็เคยถูกตั้งข้อหาสูบกัญชามาแล้วเมื่อปี 2011 โดยการถูกดำเนินคดีและประวัติอาชญากรรมของเขาไม่ได้ถูกเผยต่อสาธารณะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  T.O.P.BIGBANGวงบิ๊กแบงตรวจสารเสพติดกัญชา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์