หลังจากที่ G-DRAGON (จี-ดราก้อน) นักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มชื่อดังในวงการ K-POP ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต “G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN BANGKOK” ที่เดิมจะมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 ส.ค. 2568 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน
ล่าสุดเว็บไซต์สำนักข่าวเกาหลีใต้ The Korea Times รายงานว่า บริษัท Galaxy Corporation ซึ่งเป็นเอเจนซี่ของ G-DRAGON เผยถึงสาเหตุที่ศิลปินหนุ่มยกเลิกคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า การยกเลิกดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากประเมินความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งส่งผลให้มีผู้ป่วยโรคที่เกี่ยวข้องกับความร้อนเพิ่มขึ้นในภูมิภาคดังกล่าว
“สุขภาพและความปลอดภัยของแฟนๆ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการตัดสินใจครั้งนี้” Galaxy Corporation กล่าวในแถลงการณ์
...
ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องทำเรื่องคืนเงิน เนื่องจากรอบการแสดงที่กรุงเทพฯ ยังไม่ได้เริ่มจำหน่ายบัตร อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า มีแผนที่จะกำหนดวันจัดคอนเสิร์ตใหม่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยคำนึงถึงสภาพอากาศและความปลอดภัยของแฟนๆ ด้วย
คลิกเพื่ออ่าน ข่าวบันเทิง เพิ่มเติม