แอ็บบาหวนวงการเพลง อัลบั้มชุดแรกในรอบ 40 ปี

ข่าว

  แอ็บบาหวนวงการเพลง อัลบั้มชุดแรกในรอบ 40 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.ย. 2564 09:30 น.

  “แอ็บบา” วงดนตรีป๊อปชื่อก้องโลกระดับตำนานจากสวีเดน ประกาศเปิดตัวสตูดิโออัลบั้มชุดแรกในรอบ 40 ปี “แอ็บบา โวยาจ” (Abba Voyage) ในเดือน พ.ย.นี้ หลังประกาศกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อปี 2561 และจะตามมาด้วยคอนเสิร์ตแบบเสมือนจริงในชื่อเดียวกันที่จะจัดขึ้นตั้งแต่ 27 พ.ค.ปีหน้า ในสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นพิเศษในย่านลอนดอนตะวันออก

  โดยสมาชิกในวงแอ็บบาในเวอร์ชันดิจิทัล หรือ แอ็บบา-ทาร์ส ที่ได้รับการออกแบบสร้างสรรค์โดยบริษัทวิชวลเอฟเฟกต์ที่ก่อตั้งโดยจอร์จ ลูคัส ผู้สร้างสตาร์ วอร์ส พร้อมด้วยวงดนตรีสด 10 ชิ้น จะเล่นเพลงฮิตสุดคลาสสิกไม่ว่ามัมมา มีอา ไอ สติล แฮฟ เฟธ อิน ยู หรือวอเตอร์ลู รวมทั้งหมด 22 เพลง 6 คืนต่อสัปดาห์ โดยบัตรราคาเริ่มต้นที่ 21 ปอนด์ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 7 ก.ย.เป็นต้นไป ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้การกลับมารวมตัวกันของวงแอ็บบาแทบจะไม่มีโอกาสเป็นไปได้ หลังเมื่อปี 2556 สมาชิกวงเคยให้สัมภาษณ์ว่า ถึงเวลาปล่อยแอ็บบาไว้ในอดีต และในปี 2543 ทางวงเคยปฏิเสธเงิน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ค่าเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอ็บบาแอ็บบา โวยาจAbba Voyageนักร้องแอ็บบา-ทาร์สข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์